Tìm hiểu về chất điều vị DL-ALANINE



Ứng dụng

Đăng ngày 24/08/2021

DL-Alanine (hay DL-Alanin) là một chất phụ gia đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng lượng glucose, giúp duy trì nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Thế nhưng nhiều người không biết DL-Alanine là chất có tính chất, công dụng như thế nào và được sử dụng ra sao trong thực phẩm. Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chất phụ gia thực phẩm này.

DL-Alanine là gì?

DL-Alanine là thành phần chủ yếu đảm bảo mức cân bằng của Nito và Glucose trong cơ thể bằng cách thực hiện một loạt các phản ứng hóa học được gọi là “VÒNG ALANINE”. Trong “vòng Alanine”, bất kể các hoạt động của các amino acid (protein) lên tế bào, hoặc mô đều được chuyển tới một phân tử nhận, được gọi là PYRUVAT, được tạo ra trong quá trình phân hủy glucose. Pyruvate sau đó được chuyển thành ALANINE, và chuyển vào cơ thể.

Phân tử DL Alanine

DL – Alanine đóng vai trò rất thiết yếu trong việc cân bằng lượng glucose trong cơ thể, do đó, duy trì nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đồng thời, DL- Alanine còn được cho là có thể điều hòa nồng độ đường trong máu.

Nguồn cung cấp DL-Alanine chủ yếu là từ thịt, thịt gia cầm, trứng, các sản phẩm sữa, cá. Ngoài ra, các thực phẩm thực vật giàu protein như quả lê cũng cung cấp Alanine.

Đặc điểm của DL-Alanine

– Công thức hóa học: C3H7NO2(CH3CH(NH2)COOH)

– Ngoại quan: Dạng tinh thể, màu trắng, vị ngọt.

– Bảo quản: Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo thoáng mát, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Công dụng

Thực phẩm chứa DL Alanine
Thực phẩm chứa DL Alanine

– DL-Alanine là một amino acid dùng cho ngành sản xuất gia vị mà mang đến cả hai yếu tố là vị ngọt và hương.

– DL-Alanine có tác dụng giúp thúc đẩy, trợ giúp các nguyên liệu khác như bột ngọt, Inosinate disodium.

– Tạo cho thực phẩm hương vị tự nhiên, nhẹ nhàng, và đầy hương vị (hương vị lâu hơn, và kéo dài khi thưởng thức món ăn)

– Làm ngăn sự mất màu (đặc biệt là màu nâu) trong sản phẩm, và đây cũng là ưu điểm riêng của DL-Alanine so với các sản phẩm Amino acid khác.

* Những ưu điểm khiến cho DL-Alanine được ưa chuộng hơn các chất làm phụ gia khác

– Có mùi nhẹ, bền hương

– Hương thơm lưu lại lâu dài trong suốt khoảng thời gian sử dụng thực phẩm.

– DL – Alanine được dùng làm phụ gia điều vị trong sản xuất các sản phẩm như bột ngọt, bột nêm, gia vị hoặc các sản phẩm tạo vị mang hương từ thịt, cá,…

– Đặc biệt hơn các amino axit khác, DL-Alanine có khả năng giữ màu cho thực phẩm, nhất là các thực phẩm có màu nâu.

* Lưu ý khi sử dụng DL-Alanine trong sản xuất và chế biến thực phẩm

DL-Alanine là một phụ gia thực phẩm được Bộ Y tế cho phép sử dụng, thuộc nhóm chất điều vị và có mã số phụ gia (INS) là 639. Theo quy định của Bộ Y tế, các phụ gia khi đưa vào sử dụng phải tuân theo mức liều lượng tối đa tương ứng với mỗi loại phụ gia.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fhoachatdaiviet.com%2Ftim-hieu-ve-chat-dieu-vi-dl-alanine%2F

+
Gọi lại
Tìm hiểu về chất điều vị DL-ALANINE
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?