Polymer Anion là gì? Công dụng của Polymer AnionỨng dụng

Đăng ngày 19/04/2021

Ngày nay, việc sử dụng các hóa chất xử lý nước đã không còn là điều gì quá xa lạ. Ngoại những hóa chất thường gặp như Cloramin B, TCCA… người ta còn dùng một hoạt chất gọi là Polymer để xử lý nước, góp phần cho nước sau xử lý tốt hơn.

Polymer Anion

Polymer anion có công thức hóa học là CONH2[CH2-CH-]n. Ở điều kiện thường, hoạt chất này có dạng bột thô, màu trắng đục, có khả năng hút ẩm mạnh và trương nở to ra. Đây là hóa chất được dùng trong ngành công nghiệm xử lý nước thải, nước sinh hoạt. Các hạt keo polymer khi được cho vào nước sẽ bị phá vỡ và kết dính với nhau thành các bông cặn, giúp kết tụ các chất bẩn, góp phần giúp cho việc loại bỏ các chất này ra khỏi nước dễ dàng hơn. Nhờ khả năng kết dính, người ta còn dùng polymer Anion để làm chất phụ gia giúp bám dính cho thức ăn thủy sản.

Polymer Anion dạng bột
Polymer Anion dạng bột

Ứng dụng của Polymer

Nhìn chung, Polymer Anion được ứng dụng trong quá trình keo tụ, cô đặc, lắng cặn trong xử lý nước thải. Polymer Anion còn được dùng làm chất phụ gia trong công nghiệp. Dựa theo các loại nước, có nhiều ứng dụng khác nhau của Polymer Anion tùy theo mục đích, loại nước cần xử lý

 • Nước mặt: Polymer Anion được dùng cho nước mặt vì trong nước tồn tại nhiều ion dương như ion Fe, Mn,…
 • Nước thải công nghiệp: Polymer Anion kết hợp với các chất keo tụ khác như PAC, Polytetsu góp phần làm tăng hiệu quả xử lý.
 • Nước thải đô thị: dùng Polymer cho nước thải đô thị sẽ làm keo tụ vô cơ kết hợp với chất Polymer Anion.
 • Làm khô bùn sau xử lý: Bùn có đặc tính vô cơ cần hóa chất kết bông Polymer Anion, chất kết bông Polymer Cation phù hợp xử lý bùn hữu cơ.
Polymer Anion dùng trong xử lý nước thải
Polymer Anion dùng trong xử lý nước thải

Lưu ý: khi sử dụng polymer để xử lý nước cần chú ý liều lượng vừa phải theo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Nếu dùng quá nhiều Polymer thì nước sẽ trở nên rất nhớt, gây cản trở cho các công đoạn xử lý tiếp theo. Bên cạnh đó, lượng dư Polymer trong nước sẽ làm tăng COD. Do đó, khi sử dụng Polymer cần cân chỉnh liều lượng tương đối phù hợp với loại nước thải, tránh cho quá tải làm phát sinh vấn đề khó giải quyết.

Ưu và nhược điểm của Polymer

Ưu điểm

 • Liều dùng thấp, cho hiệu quả xử lý cao.
 • Sử dụng được cả trong môi trường bazo và acid.
 • Không làm thay đổi giá trị pH của nước.
 • Dễ hòa tan trong nước.
 • Sản phẩm dạng bột, bảo quản dễ dàng.
 • Giảm các loại hóa chất khác nhau cần sử dụng.
 • Hiệu quả trong việc loại bỏ chất rắn.

Nhược điểm

 • Giá thành cao.
 • Khi dùng liều cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Bảo quản và lưu ý

Polymer là chất gây kích thích cho da và mắt, nên khi tiếp xúc phải đảm bảo an toàn, trang bị đầy đủ găng tay, mắt kính, khẩu trang, đồ bảo hộ, và khi sử dụng tuyệt đối tuân thủ an toàn lao động. Cần tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất để giữ an toàn cho sức khỏe.

Khi không sử dụng, cần bảo quản trong điều kiện khô ráo, thoáng mát. Chú ý hạt polymer rất trơn, nên nhặt và làm sạch bằng nước. Các loại vật liệu được dùng để cất trữ Polymer cần dùng thép không rỉ, sợi thuỷ tinh, nhựa, epoxy.

Hóa Chất Đại Việt là công ty phân phối Polymer tại TPHCM. Chúng tôi cung cấp polymer anion số lượng lớn với chất lượng đảm bảo cùng giá cả cạnh tranh, đảm bảo hiệu quả cho người dùng. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ qua số hotline 0935 516 538 hoặc 0906 733 038 để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fhoachatdaiviet.com%2Fhoa-chat-polymer-anion-cong-dung%2F

popup-image
+
Gọi lại
Polymer Anion là gì? Công dụng của Polymer Anion
blank
blank

  Báo giá mới nhất?