TCCA Là Gì? Công Dụng Của TCCAỨng dụng

Đăng ngày 18/04/2021

Tricholoroisocyanuric acid là gì?

Tricholoroisocyanuric acid là một hóa chất xử lý nước, được gọi tắt là TCCA với công thức hoá học là: C3H3N3O3Cl3. Ở trạng thái thông thương, TCCA có màu trắng, dạng bột hoặc hạt, mùi đặc trưng. Đây là một hợp chất hữu cơ có chứa nhóm Halogen, dễ tan trong nước, khi tan tạo ra HClO.

Công thức cấu tạo của TCCA - Tricholoroisocyanuric acid
Công thức cấu tạo của TCCA – Tricholoroisocyanuric acid

Công dụng của TCCA

TCCA – Tricholoroisocyanuric acid được dùng nhiều trong nuôi trồng thuỷ sản. Hoạt chất này có công dụng làm tăng ôxy trong nước, tiêu diệt các vi sinh vật, tảo, rong rêu trong nước, vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng gây bệnh. Tricholoroisocyanuric acid còn được dùng để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh cá, tôm, sinh vật thuỷ sinh. Xử lý đáy hồ, tiêu diệt các mầm bệnh tích tụ lâu ngày. Điều chỉnh pH, xử lý nước trước khi nuôi tôm, cá và các sinh sinh vật thuỷ sinh khác. TCCA có khả năng xử lý nước đa dạng, có thể dùng cho nhiều loại nước khác nhau từ nước mặn, nước ngọt, nước lợ, nước phèn thậm chí là nước bùn…

Tricholoroisocyanuric acid dùng trong nuôi trồng thủy sản
Tricholoroisocyanuric acid dùng trong nuôi trồng thủy sản

Tricholoroisocyanuric acid còn được dùng trong các lĩnh vực khác, đặc biệt là diệt trừ nấm mốc, ký sinh trùng và các mùi hôi nhanh chóng trên các thiết bị y tế, đồ dùng, chăn màn, quần áo, máy móc và nhà xưởng. Nhờ khả năng diệt vi khuẩn, vi rút gây bệnh TCCA còn dùng để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, khử khuẩn nước sinh hoạt, y tế, cộng đồng. Hoạt chất này còn dùng để khử trùng môi trường nơi gần bãi rác, vùng lũ lụt, thiên tai. Ngoài ra còn dùng để khử độc cho đồ đựng thức ăn, xử lý nước thải.

Trong nông nghiệp, dùng làm thuốc chữa bệnh đậu ôn, bệnh đốm, bệnh bạch diệp khô và một số bệnh khác. Ngăn chặn vi khuẩn thực phẩm, bảo quản rau quả, tẩy trắng cellulo.

Trong chăn nuôi, chống co cho lông cừu, làm sạch tuần hoàn, tiêu độc cho lông vũ, làm sạch và khử mùi.

Hướng dẫn bảo quản TCCA

TCC cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa những nơi có độ ẩm cao, nguồn nhiệt, tránh xa chất chua, acid bazo. Khi vận chuyển và sử dụng cần đảm bảo các biện pháp an toàn như đeo bao tay, khẩu trang để giữ sức khoẻ. Tránh xa tầm tay của trẻ em. Không để gần thực phẩm cho người và vật nuôi. Khi không sử dụng cần đậy kín vật đựng để giữ chất lượng sản phẩm tốt.

Mua Tricholoroisocyanuric acid ở đâu?

TCCA – Tricholoroisocyanuric acid do Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Hóa Chất Đại Việt nhập khẩu từ Trung Quốc. Có dạng viên và dạng bột tùy theo nhu cầu của khách hàng, đảm bảo thuận tiện cho người dùng. Với sự lựa chọn kĩ lưỡng từ đối tác, sản phẩm, Hóa Chất Đại Việt luôn mang đến sản phẩm Tricholoroisocyanuric acid chất lượng với giá cả cạnh tranh. Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua số lượng lớn tại TPHCM và các tỉnh lân cận, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên lạc phía dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HÓA CHẤT ĐẠI VIỆT

Call: 0935 516 538
Call: 0906 733 038
Email: lienhe@hoachatdaiviet.com

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fhoachatdaiviet.com%2Ftricholoroisocyanuric-acid-hoa-chat-nuoi-trong-thuy-san%2F

popup-image
+
Gọi lại
TCCA Là Gì? Công Dụng Của TCCA
blank
blank

    Báo giá mới nhất?