Thành phần nào không được dùng trong nước nửa tay?Ứng dụng

Đăng ngày 30/09/2021

Thông thường nước rửa tay dễ bị nhiễm các loại cồn có khả năng gây độc hại, chẳng hạn như methanol hoặc 1-propanol. Một số loại nước rửa tay không có thành phần trên nhãn. Tuy nhiên, nếu methanol hoặc 1-propanol được liệt kê trên nhãn nước rửa tay của bạn, bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm này ngay lập tức và bỏ vào thùng chứa chất thải nguy hại.

kiem-tra-nuoc-rua-tay

Kết quả kiểm tra của FDA cũng cho thấy một số loại nước rửa tay có hàm lượng hoạt chất thấp hơn nhiều so với thông tin ghi trên nhãn. CDC khuyến nghị các loại nước rửa tay có cồn có ít nhất 60% cồn etylic (đôi khi được ghi là “cồn” trên nhãn). Thử nghiệm của FDA cho thấy một số loại nước rửa tay có hàm lượng hoạt chất này ở mức thấp đáng nghi ngại. Trong cột “Trạng thái sản phẩm” của danh sách không nên sử dụng, những sản phẩm này được gọi là “sản phẩm ít hiệu nghiệm.”

Không Được Nuốt Nước Rửa Tay

Bạn không bao giờ được nuốt hoặc uống bất kỳ loại nước rửa tay nào vì bạn có thể bị ngộ độc cồn. Trẻ em có nguy cơ cao hơn khi vô tình nuốt phải nước rửa tay, và do kích thước cơ thể của chúng nhỏ hơn, có nguy cơ cao gặp các vấn đề sức khỏe sau khi nuốt nước rửa tay.

Nước rửa tay

Nhìn vào hộp đựng nước rửa tay không thể biết được nó có bị nhiễm một loại cồn rất độc hại hay không. Ngộ độc cồn, từ bất kỳ loại cồn nào, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc tử vong. Nếu ai đó nuốt phải nước rửa tay, hãy nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở Y tế gần nhất để được cấp cứu.

Metanol và 1-Propanol là Chất Độc Hại

Có nhiều loại cồn. Chỉ cồn etylic và cồn isopropyl (còn được gọi là 2-propanol) là những loại cồn được chấp nhận sử dụng trong nước rửa tay. Các loại cồn khác, bao gồm methanol và 1-propanol, không được chấp nhận trong nước rửa tay vì chúng có thể gây độc hại cho người. Việc kiểm tra độ an toàn của FDA gần đây đã phát hiện ra một số loại nước rửa tay bị nhiễm các loại cồn độc hại này.

Chất Độc Metanol

Phân tử Methanol
Phân tử Methanol

Metanol hay cồn metylic, còn được gọi là cồn gỗ, được sử dụng để làm nhiên liệu tên lửa và chất chống đông và rất độc hại. Không bao giờ được cọ xát Methanol trên da hoặc nuốt phải. Nuốt hoặc uống nước rửa tay nhiễm methanol có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm mù vĩnh viễn và tử vong. Trang web của CDC có thêm thông tin  về những người đã chết hoặc bị mù vĩnh viễn sau khi nuốt phải nước rửa tay bị nhiễm methanol.

Chất Độc 1-Propanol

1-Propanol hoặc cồn 1-propyl được sử dụng để làm dung môi công nghiệp (một loại chất tẩy rửa) và cũng có thể gây độc cho con người khi nuốt phải. Nuốt hoặc uống nước rửa tay có chứa 1-propanol có thể làm giảm nhịp thở và nhịp tim, trong số các triệu chứng nghiêm trọng khác và có thể dẫn đến tử vong. Nước rửa tay có nhiễm 1-propanol có thể gây kích ứng da của bạn (hoặc mắt, nếu tiếp xúc). Mặc dù hiếm, một số người đã báo cáo các phản ứng dị ứng trên da.

>>> Xem thêm: Cẩn Thận Với Nước Rửa Tay Không Đạt Chuẩn FDA

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fhoachatdaiviet.com%2Fthanh-phan-nao-khong-duoc-dung-trong-nuoc-nua-tay%2F

+
Gọi lại
Thành phần nào không được dùng trong nước nửa tay?
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?