Ứng dụng của Acid citric monohydrate monohydrateỨng dụng

Đăng ngày 14/07/2021

Trong công nghiệp cũng như đời sống axit citric có rất nhiều công dụng có thể kể đến như ứng dụng trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm,…. hay Acid citric monohydrate có thể sử dụng để xử lý nước thải. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn Acid citric monohydrate được sử dụng như thế nào nhé!

Acid citric monohydrate dùng trong thực phẩm

Axit citric Monohydrate
Axit citric Monohydrate dùng trong thực phẩm

Các công dụng của Acid citric monohydrate trong thực phẩm

Bổ sung vị chua cho thực phẩm: Acid citric monohydrate có thể giúp bổ sung thêm vị chua cho các sản phẩm là thực phẩm cần gia tăng hương vị với độ chua có thể điều chỉnh.

Chất bảo quản thực phẩm tự nhiên: Acid citric monohydrate có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn và ngăn chặn quá trình oxy hóa của thực phẩm. Tuy nhiên cần lưu ý về lượng sử dụng sản phẩm để tránh các tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

Chất ổn định thực phẩm: Acid citric monohydrate mang tính axit nên có tác dụng làm ổn định nhũ tương cho sản phẩm thực phẩm.

Chất chống oxy hóa: Acid citric monohydrate có tác dụng chống oxy hóa trong một số sản phẩm đông lạnh, giúp giữ cho sản phẩm có độ tươi lâu hơn

Ứng dụng Acid citric monohydrate trong thực phẩm

 • Acid citric monohydrate có tác dụng trong quá trình ngăn chặn sự oxy hoá của acid ascorbic. Đối với các sản phẩm thực phẩm đông lạnh, một trong các nhiệm vụ cơ bản đó là duy trì được độ tươi ngon cần thiết.
 • Acid citric monohydrate chống đục bia và là chất bảo quản với công dụng đặc biệt là ngăn chặn quá trình oxy hóa trong sản xuất bia, rượu
 • Sử dụng để bổ sung vị chua cho sản phẩm và chống oxy hóa cho các sản phẩm nước giải khát.
 • Làm chất chống oxy hóa thực phẩm và phục vụ quá trình là pho mát đối với các sản phẩm thực phẩm đông lạnh, một trong các nhiệm vụ cơ bản đó là duy trì được độ tươi ngon cần thiết.
 • Bánh kẹo: là chất bảo quản thực phẩm tự nhiên, tăng cường hương vị và chống hiện tượng lại đường
 • Với sản phẩm đồ đóng hộp, Acid citric monohydrate được dùng để làm tăng hương vị và giảm mức nhiệt độ yêu cầu khi xử lý đồ hộp. Tuy nhiên lượng sử dụng được yêu cầu dưới 0,15% để tránh việc Acid citric monohydrate có thể gây ra các tác dụng không mong muốn

Trong công nghiệp chất tẩy rửa, làm sạch, khử trùng

Trong công nghiệp Acid citric monohydrate được sử dụng trong sản xuất dung dịch vệ sinh, chất tẩy rửa, axit citric đóng vai trò là thành phần hoạt hoá, giúp các dung dịch tẩy rửa mang lại hiệu quả tốt hơn, tạo bọt tốt hơn.

Acid citric dùng để tẩy rửa
Acid citric dùng để tẩy rửa

Axit citric được sử dụng như một hoá chất loại bỏ cặn xà phòng hiệu quả, bên cạnh đó, nó còn đánh bay những vết ố do vôi hoặc rỉ sét. Vì vậy, trong các nhà máy, công xưởng, bề măt thép han gỉ được xử lý bằng Acid citric monohydrate. Khi pha ở nồng độ dung dịch 6%, hoá chất này dễ dàng loại bỏ các vết bẩn do nước cứng từ thuỷ tinh.

Trong dược phẩm

Không ít các loại thuốc, dược phẩm hiện nay đều có thành phần là axit citric nhằm bảo quản các thành phần hoạt động, làm giảm mùi khó chịu của thuốc

Acid citric monohydrate và ứng dụng trong ngành mỹ phẩm

Trên thực tế, Acid citric monohydrate là hoá chất có khả năng chống oxy hoá cực kỳ hiệu quả. Do đó, hoá chất này được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm.

 • Sử dụng trong điều trị da không đồng đều: axit citric là một hóa chất có trong các loại mỹ phẩm với công dụng tẩy tế bào chết một cách tự nhiên thông quá đó cải thiện màu da cũng như giúp da mịn màng. Ngoài ra, hóa phẩm này cũng giúp xử lý các loại mụn giúp da thông thoáng mịn màng hơn
 • Sử dụng xử lý da cháy nắng: dùng sản phẩm có chứa hóa phẩm này giúp giảm những tổn thương của da khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời.
 • Cải thiện nếp nhăn: Axit citric là thành phần giúp chống oxy hóa rất tốt. Vì thế giúp bạn làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn
 • Axit citric được sử dụng trong công nghệ sinh học như một chất chống oxy hoá.

Tuy rất tốt cho da nhưng với công năng như một chất tẩy tế bào chết, khi sử dụng cần kết hợp với các sản phẩm chăm sóc da khác và chú ý đọc kỹ phương pháp sử dụng để tránh những tác dụng phụ ngoài mong muốn. Sau khi tẩy da chết nếu da không được bảo vệ tốt sẽ dẫn đến tình trạng da sẫm màu hơn và dễ gây tổn thương da

Acid citric monohydrate trong lĩnh vực xử lý nước

Axit citric là một trong những hoá chất xử lý nước ưa chuộng hiện nay. Với đặc trưng là tính axít, sử dụng số lượng lớn axit citric có thể làm giảm độ pH cho hồ bơi. Bên cạnh đó, loại hoá chất này còn được dùng để xử lý chát thải và các loại nước thải thông thường, ổn định lại độ pH cần có.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fhoachatdaiviet.com%2Fung-du%25CC%25A3ng-cua-acid-citric-monohydrate-monohydrate%2F

+
Gọi lại
Ứng dụng của Acid citric monohydrate monohydrate
blank
blank

đặt hàng thành công

  Báo giá mới nhất?