Phèn xanh là gì? Tác dụng của phèn xanhỨng dụng

Đăng ngày 26/04/2021

Phèn xanh là một chất được tiêu thụ với sản lượng lớn mỗi năm. Được biết đến là một trong những hóa chất có giá trị lớn trong đời sống. Vậy phèn xanh là gì, có tác dụng gì mà được sử dụng nhiều đến vậy và mua chúng ở đâu? Để hiểu rõ hơn về hóa chất này mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây của Hóa Chất Đại Việt nhé.

Phèn xanh – CuSO4

Phèn xanh còn được biết đến như là một hóa chất xử lý nước với tên gọi Đồng (II) Sunfat, có công thức hóa học là CuSO4.5H2O. Đây là một hợp chất vô cơ, có màu xanh sáng, hình dạng bát diện, dễ tan trong nước, không mùi và không cháy.

Phân tử phèn xanh - CuSO4
Phân tử phèn xanh – CuSO4

Tùy vào hàm lượng đồng trong hợp chất, phèn xanh có thể mang độc. Khi tiếp xúc với liều lượng đồng cao sẽ gây ức chế thực vật phát triển hoặc giết chết các thực vật. Khi tiếp xúc với hóa chất này quá mức có thể bị kích ứng ở miệng, mắt, mũi, đi kèm với các hiện tượng đau đầu. Do đó, hàm lượng phổ biến hiện nay của CuSO4 là 24.5%.

Phèn xanh có tác dụng gì?

Phèn xanh được tiêu thụ với sản lượng lớn hằng năm là có lý do riêng của nó. Đây là một hóa chất rất linh hoạt với phạm vi sử dụng rộng rãi tư công nghiệp cho đến nông nghiệp. Hãy điểm danh những tác dụng thú vị của phèn xanh cùng Hóa Chất Đại Việt nhé!

Trong y tế

Trong y tế, phèn xanh giúp phòng chống bệnh sốt rét, khử trùng và diệt khuẩn chống nấm, là chất xúc tác hoặc nguyên liệu để chuẩn bị các chất xúc tác đồng được sử dụng trong sản xuất dược phẩm.

Xử lý nước

– Đối với bể cá: Điều trị các bệnh trắng mang, đỏ mang, bệnh thối đuôi, vây ở cá.

– Đối với nước ao hồ đang nuôi tôm, phèn xanh giúp đóng rong, đen mang do ký sinh, diệt rong nhớt đáy ao.

– Đối với nước ao hồ chưa nuôi tôm, phèn xanh giúp diệt bỏ các loại rong nhớt ở dưới đáy ao.

– Xử lý nước hồ bơi: Phèn xanh có tác dụng lớn trong việc ức chế sự phát triển của thực vật trong nước, đảm bảo giữ hồ bơi luôn sạch và hết rêu tảo.

CuSO4 được dùng xử lý nước bể bơi
CuSO4 được dùng xử lý nước bể bơi

Dùng trong thủy sản

Phèn xanh đóng vai trò cân bằng môi trường ao nuôi để tôm có thể phát triển tốt nhất, đồng thời hóa chất này cũng hỗ trợ quá trình chuyển máu và hô hấp trên tôm diễn ra thuận lợi, nhất là trong quá trình lột xác và sinh sản.

Ngoài ra, phèn xanh còn được sử dụng để kiểm soát tảo lam, xử lý một số bệnh trên tôm và diệt ký sinh trùng trong ao một cách hiệu quả.

Lưu ý: Nếu không biết cách điều chỉnh liều lượng phèn xanh thích hợp có thể khiến tôm bị nhiễm độc, phản tác dụng làm tôm chậm lớn.

Trong nông nghiệp

Không chỉ có tác dụng quan trọng trong ngành nuôi trồng thủy sản mà ngay cả nông nghiệp, phèn xanh cũng mang đến rất nhiều thành quả cho ngành này. Cụ thể như: Kiểm soát bệnh nấm, sản xuất các loại thuốc diệt nấm, chữa bệnh nấm ở cây trồng đồng thời bổ sung đồng cho đất, mang lại hiệu suất sản lượng tốt nhất cho cây trồng.

Phèn xanh còn có ứng dụng trong chế biến thức ăn cho gia súc, thúc đẩy gia súc tăng trưởng, phát triển nhanh chóng.

Trong công nghiệp

Phèn xanh là hợp chất có mặt hầu hết ở nhiều ngành công nghiệp như: mĩ phẩm (thuốc nhuộm tóc) và làm thuốc thử trong chế phẩm thuốc nhuộm trung gian, là thành phần của bê tông trong ngành xây dựng, Là hóa chất thường được sử dụng trong kim loại và điện phân,….

Như vậy có thể thấy, phèn xanh mang đến rất nhiều giá trị cho đời sống hàng ngày của chúng tôi, do đó, chúng ngày càng được sản xuất nhiều để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng,

Mua phèn xanh ở đâu đảm bảo chất lượng?

CuSO4 - Hóa Chất Đại Việt
CuSO4 – Hóa Chất Đại Việt

Hóa Chất Đại Việt là đơn vị uy tín, cung cấp ra những sản phẩm chất lượng. Chúng tôi cung cấp phèn xanh số lượng lớn với giá cả phải chăng, đi kèm với chất lượng của sản phẩm. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng vui lòng đặt hàng trực tiếp trên website hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HÓA CHẤT ĐẠI VIỆT

Call: 0935 516 538
Call: 0906 733 038
Email: lienhe@hoachatdaiviet.com

Xem thêm: Tất tần tật về Axit Sorbic

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fhoachatdaiviet.com%2Fphen-xanh-la-gi-tac-dung-cua-phen-xanh%2F

popup-image
+
Gọi lại
Phèn xanh là gì? Tác dụng của phèn xanh
blank
blank

    Báo giá mới nhất?