Nhận biết, ứng dụng và bảo quảnỨng dụng

Đăng ngày 24/11/2021

Dimethyl formamide (DMF) là một dung môi có tỷ lệ bay hơi thấp. DMF được sử dụng trong sản xuất sợi acrylic và chất dẻo . Nó cũng được sử dụng như một dung môi trong khớp nối peptide cho dược phẩm, trong việc phát triển và sản xuất thuốc trừ sâu , và trong sản xuất keo , da thuộc tổng hợp, sợi, màng và chất phủ bề mặt.

Nhận biết bằng cảm quan

Công thức phân tử của Dimethyl Formamide
Công thức phân tử của Dimethyl Formamide

-Khả năng bốc hơi: dễ bay hơi.

-Màu: không màu nhớt.

-Mùi: không mùi (khi phân hủy có mùi tanh cá, Amoniac).

-Trạng thái: lỏng.

-Tan Trong nước: tan trong nước

-Tan trong dung môi hữu cơ khác: phần lớn các chất lỏng hữu cơ.

Ứng dụng của Dimethylformamide

Dimethyl Formamide đóng thùng dùng trong công nghiệp
Dimethyl Formamide đóng thùng dùng trong công nghiệp

Là một chất phản ứng thông thường và giá rẻ, DMF có nhiều ứng dụng trong phòng thí nghiệm nghiên cứu.

-Nó được sử dụng làm chất thử trong quá trình tổng hợp aldehyde Bouveault và trong phản ứng Vilsmeier-Haack , một phương pháp hữu ích khác để tạo ra aldehyde .

-Đó là một dung môi thông thường trong phản ứng Heck .

-Nó cũng là một chất xúc tác thông thường được sử dụng trong tổng hợp acyl halogenua, đặc biệt là tổng hợp acyl clorua từ axit cacboxylic sử dụng oxalyl hoặc thionyl clorua . Cơ chế xúc tác đòi hỏi phải tạo ra một imidil clorua có thể đảo ngược được.

-DMF xâm nhập hầu hết các chất dẻo và làm cho chúng sưng lên . Do tính chất này DMF thích hợp cho việc tổng hợp peptide pha rắn và như một thành phần của chất tẩy sơn .

-DMF được sử dụng như một dung môi để thu hồi olefin như 1,3-butadien qua chưng cất khai khoáng .

-Nó cũng được sử dụng trong sản xuất thuốc nhuộm dung môi như là một nguyên liệu thô quan trọng. Nó được tiêu thụ trong quá trình phản ứng.

-Tinh khiết axetylen khí không thể được nén và lưu trữ mà không có nguy cơ nổ. Công nghiệp axetylen được nén một cách an toàn trong sự hiện diện của dimethylformamide, tạo thành một dung dịch an toàn, tập trung. Vỏ bọc cũng chứa agamassan , làm cho nó vận chuyển và sử dụng an toàn.

-DMF có hiệu quả trong việc tách và treo các ống nano cacbon , và được khuyến cáo bởi NIST để sử dụng trong quang phổ hồng ngoại gần đó.

-DMF có thể được sử dụng như là một tiêu chuẩn trong quang phổ NMR proton cho phép xác định định lượng một hợp chất chưa biết.

-Trong quá trình tổng hợp các hợp chất hữu cơ, nó được sử dụng như một nguồn của các phối tử cacbon monoxit .

-DMF là một dung môi thông thường được sử dụng trong quá trình đun điện.

-DMF thường được sử dụng trong tổng hợp solvothermal của Metal Frameworks kim loại .

-DMF- d 7 trong sự hiện diện của một lượng xúc tác của KO t -Bu dưới sưởi ấm lò vi sóng là một thuốc thử cho deuteration hydrocacbon polyaromatic.

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng DMF

Dimethyl Formamide
Dimethyl Formamide

-Dễ cháy: dễ cháy.

-Mức độ an toàn với con người: Độc tính tiềm tàng của DMF đã nhận được sự quan tâm đáng kể. Nó không được phân loại là chất gây ung thư người (A4), nhưng nó được cho là gây ra dị tật bẩm sinh . Trong một số ngành công nghiệp, phụ nữ bị cấm làm việc với DMF. Đối với nhiều phản ứng, nó có thể được thay thế bằng dimethyl sulfoxide . Hầu hết các nhà sản xuất trong danh sách DMF ‘Cuộc sống’ hoặc ‘Phơi nhiễm’ như là một nguy hiểm sức khỏe trong MSDS của họ vì DMF không dễ bị tiêu hủy bởi cơ thể. Theo IARC , DMF không được phân loại là gây ung thư cho người, và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ không coi nó là một nguy cơ ung thư.

-Mức độ an toàn với môi trường:

Bảo quản

Bảo quản nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với nhiệt độ. Tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp và giảm thiểu các nguồn nhiệt, tia lửa, hoặc ngọn lửa. Nên đậy nắp kín tránh thất thoát do bay hơi.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng xút an toàn

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fhoachatdaiviet.com%2Fdimethylformamide-nhan-biet-ung-dung-va-bao-quan%2F

+
Gọi lại
Nhận biết, ứng dụng và bảo quản
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?