Công dụng và liều lượng của Axit Sorbic



Ứng dụng

Đăng ngày 26/05/2021

Nguồn gốc Axit Sorbic

Axit Sorbic được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1859 từ quả chưa chín của cây thanh lương trà (Sorbus aucuparia). Tuy nhiên, phải đến cuối những năm 1930, tính chất kháng khuẩn của nó mới được tiết lộ. Nó được phát hiện đầu tiên ở Đức bởi E. Muller và sau đó vài tháng bởi CS Gooding ở Mỹ.

Cây thanh lương trà
Cây thanh lương trà

Đến những năm 1950, hóa chất này đã được sản xuất công nghiệp. Việc sử dụng sớm các muối axit sorbic là để bảo vệ thịt chống lại vi khuẩn gây ngộ độc Clostridium botulinum. Sự phổ biến của nó ngày càng được tăng lên và trong 30 năm qua đã trở thành một trong những chất bảo quản được sử dụng nhiều nhất.

Công dụng của Axit Sorbic

Axit Sorbic được dùng nhiều nhất trong bảo quản thực phẩm, vì hoạt chất này ít gây độc đó nên được ứng dụng khá nhiều với tên gọi thường gặp là E200.

Axit Sorbic với cơ chế tác động của mình nó có thể hạn chế hiệu quả hoạt động của nấm mốc, men và vi khuẩn. Cản trở việc tăng trưởng và sinh sản của các vi sinh vật độc hại gây ảnh hưởng đến thức ăn và đồ uống.

Axit Sorbic kéo dài thời gian lưu trữ thực phẩm mà vẫn lưu giữ được hương vị ban đầu.

Axit Sorbic bảo quản thực phẩm
Axit Sorbic được dùng để bảo quản thực phẩm

Ngoài ra, không chỉ đối với Axit Sorbic mà các muối của nó như sorbat natri , kali sorbat , calcium sorbat cũng là một tác nhân kháng khuẩn thường được sử dụng như là chất bảo quản trong thực phẩm và thức uống để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và nấm men.

Các thực phẩm sử dụng Axit Sorbic đó là đồ nướng, đồ uống, bánh mì, phomat, cá hun khói, cá muối, nước trái cây, xúc xích, siro, mứt, rượu vang, thịt đông lạnh,…

Liều lượng sử dụng của Axit Sorbic

Tiêu chuẩn liều lượng của Axit Sorbic được khuyến nghị như sau

Trong  sữa và sữa bơ ML: 1000.

Đồ uống có sữa, hương liệu hoặc lên men ML: 300.

Sữa lên men (nguyên kem) ML: 300.

Các loại pho mát   ML: 3000.

Hướng dẫn sử dụng Axit Sorbic đúng cách

Axit Sorbic
Axit Sorbic tại Hóa Chất Đại Việt

Các loại sản phẩm rau quả có Axit (kết hợp với xử lý nhiệt nhẹ) và các loại bánh: Axit Sorbic 0.05-0.1%.

Cá ngâm dấm, patê cá: axit sorbic 0.2% + K.sorbate 0.27%.

Thức ăn chế biến từ cua, tôm (không thanh trùng): axit sorbic 0.25% + K.sorbate 0.33%.

Thịt gà tươi nhúng vào dung dịch Axit sorbic 7.5% (71oC) có thể giữ được 18 ngày.

Mua Axit Sorbic ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán axit sorbic, tuy nhiên trong số đó cũng có những cơ sở vì lợi nhuận mà bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Chính vì thế, khi có nhu cầu sử dụng axit sorbic, quý khách hàng có thể liên hệ với Hóa Chất Đại Việt. Chung tôi cung cấp chất bảo quản thực phẩm chính hãng, chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho người dùng theo đúng quy định.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fhoachatdaiviet.com%2Fcong-dung-va-lieu-luong-cua-axit-sorbic%2F

popup-image
+
Gọi lại
Công dụng và liều lượng của Axit Sorbic
blank
blank

    Báo giá mới nhất?