An toàn hóa chấtAn toàn hóa chất

Đăng ngày 04/09/2009

Trên thế giới thông tin an toàn tràn ngập trên mạng thì ngược lại ở Việt Nam, nguồn thông tin an toàn chất nguy hại hầu như không có sự hướng dẫn nào đi kèm các chất, sản phẩm đặc biệt này.

Một thực tế không thể phủ nhận là việc buôn bán và sử dụng hoá chất còn nhiều điều bất cập. Các chất này được vận chuyển cũng như buôn bán một cách tự do mà hầu như không có sự quản lý, kiểm soát của cơ quan chức năng và cũng không được trang bị các thiết bị bảo hộ trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ví dụ điển hình như ở chợ Kim Biên, TPHCM ở các nơi buôn bán kinh doanh hoá chất.

Chính vì vậy, nội dung thông tin an toàn hoá chất được xây dựng trong đề tài này. Điều này rất quan trọng trong công tác quản lý CTNH.

Nội dung chính của phần thông tin an toàn hoá chất gồm tính chất vật lý, hoá học của hoá chất, thông tin an toàn, cách ứng cứu

Đặc biệt, các thông tin này đều được cung cấp miễn phí thông qua website.

Khi có những hiểu biết hết sức cơ bản về hoá chất, chúng ta sẽ có cách cư xử, nhận định đúng đắn hơn để có biện pháp khắc phục khi chúng ta gặp sự cố đó xảy ra và nó cũng bổ sung thêm một số kiến thức trong việc tìm hiểu luật và văn bản luật. Hiện nay, những thông tin an toàn hoá chất nguy hại là rất ít và hầu như người dân không biết gì về nó cho dù trên mạng có rất nhiều thông tin an toàn này, nhưng những thông tin trên toàn bằng tiếng Anh. Điều này chứng tỏ thế giới đã biết chú trọng đến việc bảo vệ sức khỏe của con người và bảo vệ môi trường. Vì khi chúng ta sử dụng hoá chất một cách an toàn thì đó cũng chính là phương pháp hữu hiệu để tiết kiệm lượng hoá chất dư thừa và từ đó không có chất thải nguy hại ảnh hưởng đến môi trường. Nhưng quan trọng hơn là thông tin an toàn này sẽ hoàn toàn miễn phí trong trang web này nhằm phục vụ như cầu tối thiểu của người dân và sinh viên. Và với xu hướng toàn cầu hoá thì web này càng trở nên phổ biến để chúng ta có thể hội nhập với thế giới.

Phần chính của chương này sẽ ứng dụng trong một số lĩnh vực như hoá, môi trường… với đối tượng phục vụ là sinh viên. Riêng trong lĩnh vực kinh doanh, thông tin an toàn chất nguy hại là hết sức cần thiết. Vì khi gia nhập WTO thì các sản phẩm mà có sử dụng các chất đặc biệt này đều phải có tất cả các thông tin an toàn của nơi sản xuất cũng như đảm bảo luật định về an toàn hoá chất nguy hại.

Với mục tiêu là trình bày dễ hiểu, đơn giản và gần gũi nhằm mục đích truyền đạt kiến thức mà các nhà quản lý phải có nghĩa vụ tuyên truyền cho người dân biết.

Từ mục tiêu trên, tác giả đưa ra một công cụ quản lý và kiểm soát chất nguy hại một cách hiệu quả, một phần nào đó làm giảm gánh nặng cho các cơ quan quản lý của nhà nước. Vì hiện nay các hoá chất nguy hại hầu như không có biện pháp xử lý triệt để mà tất cả chúng đều được tồn trữ và đem chôn đúng kỹ thuật ở những nơi xa khu dân cư. Vì vậy, nhiệm vụ của chương này là phải đảm bảo lượng thông tin đầy đủ, chính xác để phục vụ người dân, sinh viên và ngay cả đối tượng doanh nghiệp.

Tài liệu tham khảo : Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất

popup-image
+
Gọi lại
An toàn hóa chất
blank

    Báo giá mới nhất?