Vinh danh 86 doanh nhân trẻ tiêu biểu Giải thưởng Sao đỏ 2022Doanh nghiệp

Đăng ngày 09/11/2022


Doanh nghiệp của 86 doanh nhân trẻ tạo doanh thu 102.000 tỷ đồng năm 2021, lợi nhuận 6.550 tỷ đồng, nộp ngân sách 3.990 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 29.300 lao động.

86 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu được vinh danh tại Giải thưởng Sao Đỏ 2022. Ảnh: NT.

86 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu được vinh danh tại Giải thưởng Sao Đỏ 2022. Ảnh: NT.

Tối 8/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng Sao Đỏ – Doanh nhân trẻ tiêu biểu Việt Nam 2022.

Giải thưởng Sao Đỏ 2022 được phát động từ tháng 7/2022. Qua ba vòng bình chọn khoa học, chặt chẽ, công phu gồm sơ tuyển, thẩm định thực tế tại doanh nghiệp của ứng viên và chung tuyển, 86 gương mặt doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 đã được lựa chọn được trao tặng Giải thưởng Sao Đỏ 2022. 

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, qua 23 năm với 12 lần tổ chức, đã có hàng trăm doanh nhân trẻ tiêu biểu được lựa chọn và tôn vinh, trong đó có 117 doanh nhân được trao Giải thưởng Sao Đỏ. Nhiều doanh nhân đã phát triển doanh nghiệp vươn lên hàng đầu quốc gia và được các tổ chức trong nước, quốc tế ghi nhận, tôn vinh.

Các ứng viên được chấm điểm căn cứ vào các chỉ tiêu chính là tổng tài sản, vốn chủ sở hữu, tổng doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận sau thuế, tỷ suất lợi nhuận/vốn góp chủ sở hữu, số lao động; quá trình công tác; vai trò, đóng góp của cá nhân trong doanh nghiệp; những thành tích đóng góp cho địa phương và cộng đồng.

“Doanh nghiệp của 86 doanh nhân trẻ đoạt giải năm nay đã tạo ra doanh thu 102.000 tỷ đồng năm 2021, đạt lợi nhuận 6.550 tỷ đồng, nộp ngân sách 3.990 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 29.300 lao động.

10 doanh nhân xuất sắc nhất, là những cái tên ấn tượng, là những tấm gương tiêu biểu của thế hệ Doanh nhân trẻ mới, năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, những hình mẫu doanh nhân trẻ trong hội nhập kinh tế quốc tế”, ông Đặng Hồng Anh nói.

Ghi nhận và chúc mừng các doanh nhân trẻ Việt Nam được nhận Giải thưởng Sao Đỏ 2022, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và tất cả doanh nhân trẻ trên cả nước tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành quả quý báu đã đạt được để tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ, phát triển đất nước.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng, các doanh nhân trẻ cần thường xuyên trau dồi bản lĩnh nghề nghiệp và văn hóa doanh nhân, đạo đức kinh doanh; nghiêm túc tuân thủ pháp luật và các quy định của Nhà nước trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng và phát triển nền kinh tế lành mạnh, bền vững, hội nhập hiệu quả; tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò xung kích, đi đầu trên mặt trận phát triển kinh tế xã hội, rèn luyện, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, chuyển đổi số quốc gia và chống biến đổi khí hậu.

Đặc biệt, các doanh nghiệp cần quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục thể hiện trách nhiệm xã hội, tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, góp phần để người dân được thụ hưởng thành quả của quá trình phát triển đất nước.

Ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và ông Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao giải thưởng cho các doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022. Ảnh: NT.

Ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và ông Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao giải thưởng cho các doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022. Ảnh: NT.

Là một trong những doanh nhân kinh doanh và sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp được nhận Giải thưởng Sao Đỏ 2022 lần này, ông Nguyễn Văn Thứ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm Cánh Đồng Việt (VietFarm) cho biết, đây là lần thứ hai ông được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ.

“Đây thực sự là niềm vui lớn cũng như khẳng định sự cố gắng, nỗ lực không chỉ của bản thân tôi mà cả tập thể CB-NV công ty. Giải thưởng Sao đỏ không chỉ mang đến niềm tự hào riêng đối với bản thân, mà còn giúp VietFarm khẳng định thêm sự uy tín và lòng tin đối với khách hàng, là động lực để công ty tiếp tục giữ vững vị thế là một trong những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm sạch, an toàn hàng đầu cả nước. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để xứng đáng với danh hiệu cao quý này”, ông Thứ nói.

Năm 2021, doanh thu của VietFarm đạt 187 tỷ đồng, tăng 35% so với năm 2020. Sản phẩm nha đam của VietFarm đã xuất khẩu đi 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ…. “Mục tiêu trong 3 năm tới VietFarm sẽ đạt doanh thu 645 tỷ VNĐ tốc độ tăng trưởng 30%/năm, là nhà sản xuất nha đam lớn nhất Đông Nam Á và 10 năm tới sẽ đạt doanh thu 100 triệu USD/năm, là nhà sản xuất nha đam lớn nhất thế giới”, Chủ tịch HĐQT VietFarm nói.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fvinh-danh-86-doanh-nhan-tre-tieu-bieu-giai-thuong-sao-do-2022-d336713.html

+
Gọi lại
Vinh danh 86 doanh nhân trẻ tiêu biểu Giải thưởng Sao đỏ 2022…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?