Dự án cao tốc Bắc-Nam di dời các điểm giao chéoTin thị trường

Đăng ngày 19/09/2022


Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đẩy nhanh tiến độ di rời các điểm giao chéo đường dây truyền tải nhằm đảm bảo tiến độ thi công dự án cao tốc Bắc-Nam.

Tháo gỡ vướng mắc dự án đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân

EVNNPT đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện di dời các điểm giao chéo đường dây truyền tải điện với các Dự án cao tốc Bắc-Nam, đoạn Cam Lộ – La Sơn (Quảng Trị, Thừa Thiên Huế), Vĩnh Hảo-Phan Thiết (Bình Thuận), Phan Thiết-Dầu Giây (Bình Thuận, Đồng Nai), nhằm góp phần bảo đảm tiến độ của dự án giao thông trọng điểm này.

Nỗ lực di rời 19 điểm giao chéo còn lại

Ông Lưu Việt Tiến – Phó Tổng giám đốc EVNNPT cho biết: Nhận thức tầm quan trọng của dự án cao tốc Bắc-Nam là công trình trọng điểm quốc gia, có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, phục vụ đời sống của nhân dân.

Ngay từ khi triển khai dự án cao tốc, EVNNPT đã phối hợp với chủ đầu tư, chính quyền địa phương và các bên liên quan đi khảo sát để xác định mức độ ảnh hưởng đến lưới điện truyền tải khi triển khai dự án, tiến hành kiểm đếm từng vị trí cột điện, đường dây cần phải di dời để triển khai dự án.

EVNNPT đã chỉ đạo các Công ty Truyền tải điện phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan giải quyết hết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án liên quan trách nhiệm của EVNNPT, với mục đích để đảm bảo tiến độ cho công tác cải tạo di dời các trụ điện truyền tải này.

EVNNPT nhanh chóng di dời đường dây 500kV Vĩnh Tân - Sông Mây với đoạn cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết tại địa bàn xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận thuộc Dự án cao tốc Bắc-Nam.

EVNNPT nhanh chóng di dời đường dây 500kV Vĩnh Tân – Sông Mây với đoạn cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết tại địa bàn xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận thuộc Dự án cao tốc Bắc-Nam.

Hiện nay, các đơn vị thuộc EVNNPT đã hoàn thành di dời được 58/77 điểm giao chéo, hiện còn 19 điểm giao chéo chưa di dời xong. Đoạn cao tốc Cam Lộ – La Sơn hiện còn 9 điểm giao chéo. Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 8 vị trí (03 vị trí giao chéo đường dây 500kV và 05 vị trí giao chéo đường dây 220kV). Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công xong và đang trong quá trình thương thảo hợp đồng. 01 vị trí giao chéo đường dây 220kV trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, chủ đầu tư đang hoàn thiện hồ sơ.

Đối với, Đoạn cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết còn 04 vị trí giao chéo, trong đó 3 vị trí đang được các nhà thầu thi công, 1 vị trí chủ đầu tư đang làm thủ tục để thi công. Đoạn cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo, còn 06 vị trí giao chéo, trong đó có 3 vị trí nhà thầu đang thi công, 3 vị trí chủ đầu tư đang làm thủ tục để thi công.

Tăng tốc để thông xe kỹ thuật vào tháng 12/2022

Theo lãnh đạo EVNNPT, kinh phí thực hiện việc cải tạo di dời các vị trí cột điện giao chéo này thuộc chi phí của dự án đường cao tốc Bắc – Nam, công tác quản lý chi phí và triển khai thực hiện được UBND các tỉnh giao cho các huyện, thành phố và trực tiếp là các Trung tâm phát triển quỹ đất triển khai các thủ tục lựa chọn nhà thầu thi công. 

EVNNPT thi công di dời vị trí 42 đường dây 220kV Phan Thiết - Hàm Tân.

EVNNPT thi công di dời vị trí 42 đường dây 220kV Phan Thiết – Hàm Tân.

Tiến độ của dự án, tiến độ cải tạo, di dời các trụ điện giao chéo với đường cao tốc phụ thuộc vào việc bố trí quỹ đất các vị trí móng cột điện, cũng như việc lập và thực hiện các phương án, biện pháp tổ chức thi công của nhà thầu khi thi công cải tạo di dời các vị trí cột điện truyền tải này.

Nhằm đảm bảo Dự án cao tốc Bắc-Nam đủ điều kiện thông xe đúng tiến độ, EVNNPT đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận và Đồng Nai khẩn trương chỉ đạo các huyện trực thuộc có điểm giao chéo với đường dây truyền tải đẩy nhanh công tác lựa chọn nhà thầu để thi công đồng bộ với tiến độ của dự án. Đối với vị trí đang thi công cần đôn đốc nhà thầu xây lắp đẩy nhanh tiến độ thi công các điểm giao chéo.

Thi công vị trí 41- 42 đường dây 220kV Phan Thiết - Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận)

Thi công vị trí 41- 42 đường dây 220kV Phan Thiết – Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận)

EVNNPT cũng đã đề nghị chủ đầu tư các dự án cao tốc chỉ đạo các đơn vị thi công đồng bộ các điểm giao chéo đường cao tốc trên cùng một đường dây truyền tải điện để đăng ký cắt điện 1 lần khi thi công di dời các đường dây truyền tải điện nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Để đảm bảo thông xe đúng tiến độ, từ nay đến tháng 12/2022, EVNNPT yêu cầu các đơn vị cần phải tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị nhà thầu thi công, hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan trong quá trình thực hiện thi công tại các điểm giao chéo với đường dây truyền tải. Đồng thời, bố trí lực lượng cán bộ công nhân viên tham gia nghiệm thu công trình di dời đường dây… nhằm hoàn thành các dự án kịp tiến độ và thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2022,  bảo đảm an toàn, chất lượng cho hệ thống lưới điện truyền tải quốc gia.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fdu-an-cao-toc-bac-nam-di-doi-cac-diem-giao-cheo-duong-day-truyen-tai-dien-d332635.html

+
Gọi lại
Dự án cao tốc Bắc-Nam di dời các điểm giao chéo
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?