BIDV tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủDoanh nghiệp

Đăng ngày 23/09/2022


BIDV đã dành hơn 300.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi để tạo điều kiện cho DNNVV do phụ nữ làm chủ tiếp cận nguồn vốn vay

2314_BIDV

BIDV đã tham dự Hội thảo “Tham vấn về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ tại TP. Cần Thơ ” do Ngân hàng Phát triển châu Á, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ, Cục Phát triển Doanh nghiệp(Bộ Kế hoạch và Đầu tư) chủ trì.

Hội thảo đã mở ra cơ hội kết nối, thảo luận trực tiếp và hiệu quả giữa cơ quan chủ quản, các đơn vị chức năng của TP. Cần Thơ, các ngân hàng thương mại và các DNNVV do phụ nữ làm chủ đang trú đóng tại địa bàn. Nội dung trao đổi tập trung về khung chính sách hỗ trợ DNNVV do phụ nữ làm chủ tại TP. Cần Thơ, kế hoạch triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ DNNVV do phụ nữ làm chủ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2025 định hướng đến 2030 và gói hỗ trợ tín dụng cho DNNVV do phụ nữ làm chủ từ các ngân hàng thương mại.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp BIDV – cho rằng: Việc hỗ trợ DNNVV, đặc biệt DNNVV do phụ nữ làm chủ là mục tiêu ưu tiên của Chính phủ, cần sự chung tay của các bộ ngành, các tổ chức và các ngân hàng thương mại. BIDV đã và đang dành nhiều sự hỗ trợ cho DNNVV nói chung và DNNVV do phụ nữ làm chủ nói riêng trên cả khía cạnh tài chính và phi tài chính.

Cụ thể, BIDV đã dành hơn 300.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi để tạo điều kiện cho DNNVV do phụ nữ làm chủ tiếp cận nguồn vốn vay. Đồng thời, BIDV tích cực làm việc với các bộ ngành, các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ để giúp DNNVV do phụ nữ làm chủ tiếp cận tối đa các giải pháp hỗ trợ. Trong đó điển hình như: Chương trình tài chính toàn diện giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19 dành cho DNNVV do phụ nữ làm chủ, theo đó doanh nghiệp được viện trợ tối đa 10.000USD/khách hàng và được tư vấn miễn phí từ chuyên gia tư vấn ADB; Chương trình “Chuyển đổi số cùng SME” tặng miễn phí phần mềm kế toán MISA hoặc phần mềm quản trị kinh doanh BMP của Kiu Việt Nam đã được kết nối với ngân hàng để DNNVV chuyển đổi số, minh bạch hoạt động kinh doanh, tăng khả năng tiếp cận thành công vốn vay ngân hàng… Trong thời gian tới, BIDV sẽ ra mắt nền tảng số SME EASY – Giải pháp phi tài chính toàn diện dành cho DNNVV, tạo nên hệ sinh thái số hỗ trợ DNNVV thông qua các hoạt động đào tạo, tư vấn và kết nối kinh doanh.

Việc hiện diện của BIDV tại Hội thảo một lần nữa khẳng định cam kết của BIDV trong việc trở thành đối tác phát triển bền vững, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp nói chung và DNNVV do phụ nữ làm chủ nói riêng.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fbidv-tiep-tuc-ho-tro-doanh-nghiep-nho-va-vua-do-phu-nu-lam-chu-d332948.html

+
Gọi lại
BIDV tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ l…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?