Tìm hiểu văn hóa ở những nơi làm việc tốt nhất Việt NamDoanh nghiệp

Đăng ngày 28/08/2022


Lãnh đạo DHL Express Việt Nam chia sẻ về văn hóa nơi làm việc. DHL Express Việt Nam là ‘Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam’ của nhóm doanh nghiệp vừa và lớn năm 2022.

Hội thảo'Học với Chuyên gia văn hoá nơi làm việc' dành cho hội viên của Hiệp hội Nhân sự (HRA) tại Trung tâm khai thác phía Đông Hà Nội của DHL Express Việt Nam.

Hội thảo “Học với Chuyên gia văn hoá nơi làm việc” dành cho hội viên của Hiệp hội Nhân sự (HRA) tại Trung tâm khai thác phía Đông Hà Nội của DHL Express Việt Nam.

Ngày 12/8, Công ty Great Place to Work® ASEAN & ANZ (GPTW) tổ chức hội thảo “Học với Chuyên gia văn hoá nơi làm việc” dành cho hội viên của Hiệp hội Nhân sự (HRA) tại Trung tâm khai thác phía Đông Hà Nội của DHL Express Việt Nam.

Trong năm 2022, DHL Express Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” của nhóm doanh nghiệp vừa và lớn, nơi có 100 nhân viên trở lên.

Có 3 khách mời chia sẻ tại hội thảo này, đại diện của DHL Express là ông Trương Hoàng Long, Giám đốc Nhân sự, phía Capella Hà Nội là bà Phạm Thị Hường và bà Ngô Thị Ngọc Lan, Giám Đốc khu vực miền Bắc, bộ phận Tuyển dụng nhân sự cấp cao của Navigos Search.

Ông Long đã chia sẻ về hành trình DHL Express trở thành nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam bằng cách cân bằng giữa sự tôn trọng và kết quả, nơi mà các nhân viên đều tôn trọng lẫn nhau cũng như nhận được hỗ trợ từ các đồng nghiệp và cấp quản lý để cung cấp chất lượng dịch vụ tuyệt hảo cho khách hàng.

Văn hóa này được thực hiện thông qua chiến lược FOCUS – một trong những chương trình đổi mới tại DHL nhằm hướng đến mục tiêu trở thành nhà tuyển dụng được lựa chọn – nhà cung cấp được lựa chọn – đối tác được các nhà đầu tư lựa chọn. DHL Express cam kết tạo nguồn động lực và phát triển đội ngũ nhân sự bao gồm 120.000 nhân viên tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tại DHL Express, các lãnh đạo cần có sự thấu hiểu và đồng cảm, đồng thời có khả năng phân tích thông tin và dữ liệu để đưa ra quyết định đúng đắn. Nguyên tắc lãnh đạo này có tên gọi “Trí óc, trái tim và khí phách” và là một trong những yếu tố quan trọng đã giúp DHL duy trì sự phát triển bền vững trước mọi thử thách.

Để thu hút và giữ chân nhân tài, DHL Express Việt Nam luôn chú trọng việc duy trì sự bền vững của tổ chức, đầu tư vào phát triển nhân tài, chăm sóc nhân viên và gia đình của họ, cũng như nâng cao sự gắn kết và trải nghiệm của nhân viên.

Các diễn giả chia sẻ về văn hóa nơi làm việc với học viên.

Các diễn giả chia sẻ về văn hóa nơi làm việc với học viên.

Câu chuyện của Bà Hường từ Capella là hoạt động “Đối thoại với Tổng Giám đốc” với phương châm “Chia sẻ thì cởi mở nhưng hành động phải nghiêm túc”. Các giải pháp giải quyết băn khoăn của người lao động được ghi nhận thông qua các buổi đối thoại không chỉ được thảo luận tại các cuộc họp cấp phòng ban mà còn tại cuộc họp định kỳ của các thành viên Ban Giám đốc để tập trung thảo luận về sản phẩm và con người tại Capella Hà Nội.

Trong khi đó, chia sẻ của bà Lan từ Navigos Search đã làm giàu thêm những câu chuyện của doanh nghiệp lấy con người làm hàng đầu, tạo ra tác động rất tích cực tới trải nghiệm của người lao động khiến họ không muốn rời tổ chức dù đã nhận được những lời mời từ doanh nghiệp khác.

Câu chuyện của các khách mời đã khẳng định các doanh nghiệp lấy con người làm hàng đầu đều sẽ tạo ra một Nơi làm việc xuất sắc cho tất cả (Great Place to Work For All™), trong đó các thông lệ liên quan tới người lao động đã thể hiện được sự đa dạng, bao trùm, công bằng, và thuộc về (DEIB-Diversity, Equity, Inclusion, Belonging).

Về phía người tham dự hội thảo, bà Kiều Anh, Giám đốc nhân sự của quỹ Amber Capital chia sẻ: “Hội thảo “Học với Chuyên gia văn hoá nơi làm việc” rất hay và nhiều ý nghĩa, thực sự gần gũi và thiết thực. Đến tham dự chương trình với tâm thế học hỏi và mong sao sẽ mang được những giá trị quý báu về áp dụng cho tổ chức của mình.

Chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ, các diễn giả tâm huyết, chuyên nghiệp, chia sẻ hết những kinh nghiệm thực tế của mình. Điều tâm đắc nhất của tôi khi ra về là một trong ba trụ cột chính trong bộ khung năng lực của DHL Express – “Khí phách” – thực sự rất truyền cảm hứng. Phần thị phạm về nền tảng khảo sát nhân viên Emprising™ của GPTW rất trực quan, mang lại một cách nhìn mới mẻ về phân tích văn hoá nơi làm việc”.

Hiện nay, phân tích dữ liệu nhân sự không dừng lại chỉ là 1 khái niệm quan trọng mà đã phát triển thành một ngành khoa học. Là một công ty nghiên cứu và chuyên về khoa học dữ liệu, Great Place to Work®   dữ liệu hoá đánh giá của người lao động về môi trường làm việc trên nền tảng Emprising™ riêng có của GPTW thành các phân tích nhân sự được sử dụng trong hàng ngàn doanh nghiệp, trong các nghiên cứu chuyên sâu hay thậm chí trong nhiều bài viết của tạp chí lừng danh Harvard Business Review.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Ftim-hieu-van-hoa-o-nhung-noi-lam-viec-tot-nhat-viet-nam-d329742.html

+
Gọi lại
Tìm hiểu văn hóa ở những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?