PVFCCo giữ đà tăng trưởng tích cựcDoanh nghiệp

Đăng ngày 28/08/2022


Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã giữ vững đà tăng trưởng tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2022 vừa công bố, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã giữ vững đà tăng trưởng tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình trong 6 tháng đầu năm.

6 tháng đầu năm 2022, trước tình hình thị trường, địa chính trị thế giới có nhiều biến động, phức tạp, khó lường, PVFCCo đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, dự báo chính xác, tận dụng tối đa cơ hội thị trường để tối ưu hiệu quả sản xuất kinh doanh, đạt doanh thu khoảng 10.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế trên 4.000 tỷ đồng (công ty mẹ).

Chương trình'Nhà nông Phú Mỹ' nhằm xây dựng các hạt nhân để lan tỏa kỹ thuật canh tác nông nghiệp tiên tiến trong cộng đồng.

Chương trình “Nhà nông Phú Mỹ” nhằm xây dựng các hạt nhân để lan tỏa kỹ thuật canh tác nông nghiệp tiên tiến trong cộng đồng.

Về sản xuất, với ưu thế có được khi chủ động và dự trữ được khối lượng lớn nguồn nguyên liệu, cùng đội ngũ nhân sự có tay nghề và kinh nghiệm vận hành dày dạn, bảo dưỡng tốt, Nhà máy Đạm Phú Mỹ và các xưởng sản xuất của PVFCCo đã hoạt động an toàn, liên tục, sản lượng đạt hơn 600 ngàn tấn phân bón và hóa chất các loại, tăng hơn 30% so với cùng kỳ 2021.

Đặc biệt, dù đã đi vào hoạt động gần 2 thập kỷ nhưng Nhà máy Đạm Phú Mỹ vẫn đạt thành tích đáng tự hào khi vận hành liên tục dài ngày và tạo nên kỷ lục mới: tính đến ngày 28/7/2022, Xưởng Amonia đã chạy liên tục 435 ngày và Xưởng Urea chạy liên tục 277 ngày. Thành tích này bỏ xa kỷ lục trước đó vào năm 2016 của Nhà máy khi chạy liên tục 279 ngày đối với Xưởng Amonia và 192 ngày đối với Xưởng Urea. Nhà máy Đạm Phú Mỹ cũng sản xuất thành công và đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới, tiêu biểu là dòng NPK Phú Mỹ chứa vi sinh vật có ích, lần đầu tiên được sản xuất thành công tại Việt Nam.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ sản xuất thành công và đưa ra thị trường dòng NPK Phú Mỹ chứa vi sinh vật có ích, lần đầu tiên được sản xuất thành công tại Việt Nam.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ sản xuất thành công và đưa ra thị trường dòng NPK Phú Mỹ chứa vi sinh vật có ích, lần đầu tiên được sản xuất thành công tại Việt Nam.

Về kinh doanh, tổng sản lượng kinh doanh các sản phẩm phân bón và hóa chất của PVFCCo đạt gần 700 ngàn tấn, tăng hơn 8% so với cùng kỳ 2021. Trong bối cảnh thị trường phân bón biến động lớn về giá, nguồn cung hàng nhập khẩu đứt gãy do ảnh hưởng từ cuộc xung đột Nga- Ucraina, nhu cầu sử dụng sụt giảm… thì con số tăng trưởng sản lượng kinh doanh trên là vô cùng ý nghĩa, phản ánh sự nhanh nhạy, đúng đắn trong các quyết sách kinh doanh của tổng công ty.

Công tác kinh doanh quốc tế của tổng công ty có bước tiến quan trọng khi đạt sản lượng xuất khẩu lớn, khẳng định vị thế trên bản đồ kinh doanh phân bón thế giới, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn “doanh nghiệp toàn cầu” trong định hướng chiến lược phát triển mới mà Đại hội đồng cổ đông tổng công ty thông qua trong phiên họp thường niên 2022 vừa qua.

PVFCCo giữ đà tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm 2022.

PVFCCo giữ đà tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm 2022.

Đối với cộng đồng, đặc biệt là bà con nông dân, với truyền thống, văn hóa sẻ chia của mình PVFCCo tiếp tục triển khai hàng loạt chương trình an sinh xã hội thiết thực và ý nghĩa. Tiêu biểu là chuỗi chương trình kết hợp cùng các cơ quan chức năng hướng dẫn sử dụng phân bón tiết kiệm, khoa học, hướng đến nền sản xuất xanh, bền vững; chương trình “Nhà nông Phú Mỹ” nhằm xây dựng các hạt nhân để lan tỏa kỹ thuật canh tác nông nghiệp tiên tiến trong cộng đồng; các chương trình trao quà cho người nghèo, xây dựng các trường học, trạm y tế … tại khắp các vùng miền trên cả nước.

Có thể nói, kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm giúp PVFCCo có nền tảng vững chắc để tự tin vào một năm 2022 thành công rực rỡ và tiếp tục có nhiều kỷ lục nữa trong lịch sử phát triển của mình.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2F6-thang-dau-nam-2022-pvfcco-giu-da-tang-truong-tich-cuc-d329111.html

+
Gọi lại
PVFCCo giữ đà tăng trưởng tích cực
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?