BIDV và VSIP ký hợp đồng tín dụng 4.600 tỷ đồngTin thị trường

Đăng ngày 30/08/2022


Ngân hàng BIDV và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) tiếp tục hợp tác tài trợ tín dụng 4.600 tỷ đồng

IMG-0471-JPG-6326-1661226428

Tiếp nối thành công của các dự án VSIP đã triển khai trên cả nước, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) tiếp tục hợp tác tài trợ tín dụng 4.600 tỷ đồng (tương đương 200 triệu USD) cho dự án khu công nghiệp VSIP III – Bình Dương. Hai bên kỳ vọng dự án sẽ trở thành điểm nhấn, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp VSIP III – Bình Dương được xây dựng trên quỹ đất 1.000 ha tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 13.300 tỷ đồng. VSIP III – Bình Dương hướng đến một khu công nghiệp kiểu mẫu, đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường, an toàn, cơ sở vật chất, tiện ích thông qua việc ứng dụng công nghệ thông minh…

VSIP sẽ sử dụng nguồn vốn BIDV tài trợ để triển khai đầu tư xây dựng và phát triển thành công dự án, mang lại hiệu quả kinh tế cho các bên cũng như góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội cũng như thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

“Sau khi hoàn thành, VSIP III sẽ là hình mẫu về khu công nghiệp đồng bộ, thông minh, xanh – thân thiện môi trường, bền vững và hiện đại theo định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương và Chính phủ Việt Nam”, đại diện VSIP chia sẻ tại sự kiện.

Hiện, đã có nhiều dự án nổi bật đăng ký đầu tư tại VSIP III Bình Dương. Tiêu biểu là dự án quy mô tới 1 tỷ USD của Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) trên diện tích 44 ha, dự kiến xây dựng nhà máy trung hòa carbon, được cung cấp năng lượng từ nguồn năng lượng tái tạo tại khu công nghiệp. Ngoài ra còn có dự án của Tập đoàn Pandora với quy mô đầu tư 100 triệu USD để xây dựng cơ sở chế tác nữ trang, đáp ứng 60 triệu sản phẩm trang sức mỗi năm và tạo ra việc làm cho hơn 6.000 lao động. Bên cạnh đó, hơn 40 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước đã quan tâm tìm hiểu khả năng phát triển sản xuất tại VSIP III – Bình Dương.

Hợp tác giữa BIDV và VSIP bắt đầu từ năm 2003 nhằm phát triển VSIP I tại Bình Dương. Năm 2006, hai đơn vị tiếp tục song hành phát triển VSIP II, VSIP II – A và liên tục mở rộng sự hợp tác trên cả nước với VSIP Quảng Ngãi (2013) và VSIP Nghệ An (2015). BIDV có mạng lưới hoạt động rộng khắp trên cả nước nói chung và địa bàn Bình Dương nói riêng sẽ cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại hỗ trợ hai đơn vị cùng phát triển. Nhà băng này đã có kinh nghiệm trong việc phục vụ hơn 15 triệu khách hàng cá nhân và hơn 340.000 khách hàng doanh nghiệp (trong đó có hơn 6.400 doanh nghiệp FDI trên cả nước và hơn 1.000 doanh nghiệp FDI tại địa bàn Bình Dương).

Tính đến hết quý II/2022, tổng tài sản BIDV đạt trên 1,98 triệu tỷ đồng; mạng lưới hơn 1.084 chi nhánh và phòng giao dịch; hiện diện thương mại tại 5 quốc gia và vùng lãnh thổ; thiết lập quan hệ đối tác với 2.300 định chế tài chính trên toàn cầu. Với tầm nhìn trở thành định chế tài chính có nền tảng số tốt nhất Việt Nam, BIDV không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, gia tăng hàm lượng công nghệ, ứng dụng các tính năng mới nhất trên thị trường, đa dạng hóa hệ sinh thái số nhằm mang lại tiện ích và lợi ích tốt nhất cho khách hàng. BIDV cũng tích cực trong chuyển đổi số, sở hữu hệ sinh thái số đa dạng với một số sản phẩm, dịch vụ nổi bật như: BIDV SmartBanking cho khách hàng cá nhân, Ommi BIDV iBank cho khách hàng tổ chức…

Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) là liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng công ty Becamex IDC. Khởi đầu từ năm 1996 với dự án VSIP I tại Bình Dương có diện tích 500 ha, trải qua 26 năm hình thành và phát triển, đến nay đã phát triển thành tập đoàn VSIP Group đã với 11 dự án lớn trên cả nước, tổng diện tích đất 10.000 ha, thu hút 17 tỷ USD vốn đầu tư và 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ; tạo việc làm cho 295.000 lao động. VSIP Group tập trung phát triển các khu công nghiệp và khu đô thị – dịch vụ xanh thân thiện môi trường, bền vững và hiện đại.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fbidv-va-vsip-ky-hop-dong-tin-dung-4600-ty-dong-d331093.html

+
Gọi lại
BIDV và VSIP ký hợp đồng tín dụng 4.600 tỷ đồng
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?