Thuốc trừ bệnh thán thư cà phêTin thị trường

Đăng ngày 08/07/2022


Bệnh thán thư gây khô cành, khô quả, thường phổ biến trên các vườn cà phê trong mùa mưa, gây chết cành, khô quả, ảnh hưởng tới năng suất cà phê.

Bệnh thường xuất hiện trên các bộ phận non, trên hoa và quả cà phê. Trên các cành non và trái non, vết bệnh có màu đen và lõm vào. Khi bệnh tấn công vào cuống quả, sẽ làm cho quả bị khô. Trên cành, nếu thời tiết thuận lợi, vết bệnh sẽ phát triển ôm hết chu vi của cành và làm toàn bộ phần cành và quả phía trên vết bệnh bị chết khô và rụng.

Bệnh thán thư trên cây cà phê.

Bệnh thán thư trên cây cà phê.

Bệnh thán thư do nấm Colletotrichum gloeosporioides gây ra. Các vườn cà phê trồng dày, bón thừa phân đạm, rậm rạp, cỏ dại nhiều và ẩm độ cao thì bị bệnh nặng. Bệnh cũng thường phát sinh, phát triển mạnh trong mùa mưa, đặc biệt ở các tháng mưa nhiều, nóng và ẩm. Thời tiết nóng, kết hợp với những trận mưa lớn kéo dài là điều kiện tốt để nấm bệnh có cơ hội phát triển mạnh. Vì vậy, cần lưu ý để phòng trừ bệnh này, nhằm hạn chế thiệt hại.

Để phòng trừ bệnh thán thư hại cà phê, cần áp dụng một số biện pháp như sau:

– Trồng cà phê ở mật độ thích hợp, tránh trồng dày để đảm bảo độ thông thoáng.

– Cần có hệ thống thoát nước thật tốt sau khi mưa, tránh ẩm độ cao trong vườn.

– Trong mùa mưa, thường xuyên vệ sinh vườn cây, trừ cỏ dại và cắt tỉa cành chết, cành vô hiệu nằm khuất trong tán để tạo sự thông thoáng.

– Bón phân cân đối hợp lý, tránh bón phân dư đạm, vì sẽ làm vườn cây rậm rạp, dễ nhiễm bệnh. Nên sử dụng thêm các loại phân bón lá như SPC-K, hoặc phân vi lượng TANO-601, rải phân SPC-CAL để cải tạo đất. Các phân này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng bệnh cho cây, vừa làm tăng năng suất và chất lượng cà phê.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh đã bộc phát trên vườn, hoặc khi vườn cà phê chớm bị bệnh trong các tháng mưa nhiều, thì cần sử dụng thuốc để quản lý bệnh kịp thời, hạn chế tác hại.

Sagoperfect 320SC là thuốc đặc trị bệnh thán thư hại cà phê do Công ty Cổ phần BVTV Sài Gòn (SPC) nghiên cứu và phát triển.

Sagoperfect 320SC là thuốc đặc trị bệnh thán thư hại cà phê do Công ty Cổ phần BVTV Sài Gòn (SPC) nghiên cứu và phát triển.

Sagoperfect 320SC là thuốc đặc trị bệnh thán thư hại cà phê mới được giới thiệu trong danh mục thuốc sử dụng tại Việt Nam. Sản phẩm do Công ty Cổ phần BVTV Sài Gòn nghiên cứu, phối chế và sản xuất 2021.

Đặc điểm nổi trội của sản phẩm Sagoperfect 320SC:

– SAGOPERFECT 320SC là thuốc bệnh thế hệ mới, có khả năng xông hơi và nội hấp mạnh. Thuốc có khả năng thấm sâu vào lá, nội hấp vào mạch gỗ. Sau khi hấp thu, thuốc được lưu dẫn bên trong cây và di chuyển đến các bộ phận non của cây. Vì vậy, thuốc ít có khả năng bị rửa trôi do mưa gió, nên có thể bảo vệ lâu dài cây trồng sau khi được sử dụng.

– SAGOPERFECT 320SC là thuốc được hỗn hợp 2 hoạt chất mới, vì vậy có hiệu lực cao, phổ tác động rộng, dùng đặc trị được nhiều bệnh hại quan trọng trên nhiều loại cây trồng. Trên thế giới, các hoạt chất của thuốc được đăng ký phòng trừ các bệnh như: Thán thư, rỉ sắt, mốc sương, phấn trắng, đốm lá, đốm vòng trên các loại cây trồng; đạo ôn, khô vằn, lem lép hạt trên lúa…

Kỹ thuật sử dụng thuốc:

Trong mùa mưa, khi bệnh thán thư vừa mới xuất hiện trên vườn cà phê, tiến hành phun ngay Sagoperfect 320SC với nồng độ 0,15%, hay pha 150 ml thuốc/100 lít nước. Lượng nước phun 500 – 600 lít/ha, tùy thuộc tán cây.

Một số lưu ý:

– Cần phun phòng ngừa 1 – 2 tuần/lần trong mùa mưa, tùy tình hình thời tiết, mưa ít hay mưa trong nhiều ngày liên tục.

– Cần phun đủ lượng nước để thuốc được rải đều khắp tán cây, nhằm nâng cao hiệu quả phòng trừ.

– Thường xuyên kiểm tra vườn cà phê, để phát hiện bệnh và xử lý kịp thời, nhằm làm giảm thiệt hại, và giảm chi phí phòng trừ.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fsagoperfect-320sc-thuoc-tru-benh-than-thu-ca-phe-d327070.html

+
Gọi lại
Thuốc trừ bệnh thán thư cà phê
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?