ThaiBinh Seed tiên phong đồng hành cùng “người nông dân mới”Doanh nghiệp

Đăng ngày 01/06/2022


Sáng 1/6, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Tập đoàn ThaiBinh Seed tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng năm 2022.

Ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ThaiBinh Seed khẳng định: Tập đoàn sẽ luôn tiên phong đồng hành cùng'người nông dân mới'. Ảnh: Trung Quân.

Ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ThaiBinh Seed khẳng định: Tập đoàn sẽ luôn tiên phong đồng hành cùng “người nông dân mới”. Ảnh: Trung Quân.

Đạt kết quả kinh doanh ấn tượng

Ông Phạm Văn Hoàn, Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh Tập đoàn ThaiBinh Seed cho biết: Hội nghị khách hàng năm 2022 là dịp để ThaiBinh Seed tri ân những khách hàng đã luôn sát cánh, đồng hành cùng sự phát triển của tập đoàn trong suốt 50 năm qua. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tập đoàn cùng với quý khách hàng đánh giá, ghi nhận những kết quả hợp tác đã đạt được, nhìn nhận đúng những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm, làm tiền đề cho sự hợp tác bền chặt và phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Theo ông Hoàn, hiện nay tập đoàn đã mở rộng hoạt động trên 3 lĩnh vực chính là giống cây trồng, kinh doanh lương thực và thương mại dịch vụ. Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thiên tai, giá vật tư đầu vào tăng cao, tuy nhiên với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo và người lao động, tập đoàn đã vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, đạt được những kết quả kinh doanh rất ấn tượng.

Tập đoàn đã hoàn thành tái cấu trúc lại doanh nghiệp; sản xuất kinh doanh tiếp tục tăng trưởng mạnh: Diện tích liên kết sản xuất trên toàn quốc đạt 8.000 ha, sản lượng đạt 28.000 tấn (tăng 125% so với năm 2011); lượng giống các loại cung ứng cho nông dân đạt gần 25.000 tấn (tăng 115% so với năm 2011); doanh thu đạt hơn 650 tỷ đồng (tăng 2,3 lần so với năm 2011); lợi nhuận tăng 21% so với năm 2011.

Trải qua nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, vượt qua khó khăn, thử thách, ThaiBinh Seed đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp có vị thế hàng đầu trong ngành giống cây trồng Việt Nam.

Đến nay, tập đoàn đã sở hữu 21 giống bản quyền được công nhận lưu hành. Bộ giống mới của ThaiBinh Seed đã góp phần không nhỏ vào quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng Thái Bình nói riêng và cả nước nói chung, đáp ứng 20% thị phần giống lúa cả nước, 80-85% thị phần tỉnh Thái Bình. 

Hiện nay, ThaiBinh Seed đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp có vị thế hàng đầu trong ngành giống cây trồng Việt Nam. Ảnh: TBS.

Hiện nay, ThaiBinh Seed đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp có vị thế hàng đầu trong ngành giống cây trồng Việt Nam. Ảnh: TBS.

Hỗ trợ nông dân phương thức sản xuất mới

Ông Phạm Văn Hoàn thông tin thêm: Trong chiến lược phát triển của mình, ThaiBinh Seed xác định rất rõ ràng: Lấy khách hàng là trung tâm, coi sự phát triển của khách hàng là tiền đề cho sự phát triển của tập đoàn.

Trên cơ sở đó, trong năm 2022, ThaiBinh Seed sẽ bám sát các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng. Đề xuất cho lãnh đạo ngành nông nghiệp tại địa phương về các xu thế phát triển của ngành, các biện pháp nâng cao hiệu quả sản xuất. Hỗ trợ, tư vấn cho nông dân các phương thức sản xuất mới, các sản phẩm phù hợp, hiệu quả cao tại địa phương. Điều tra, dự báo và cung ứng ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, hướng dẫn bà con nông dân thực hiện đúng quy trình sản xuất để đạt hiệu quả cao cao nhất…

Trong vụ hè thu, mùa và đông xuân sắp tới, tập đoàn luôn sẵn sàng cung cấp những loại giống có chất lượng, đảm bảo đủ số lượng lớn, giá thành hợp lý nhất như: BC15 mới, TBR225 mới, TBR97, TBR87, OM468, nếp A Sào (giống lúa thuần); Phúc Thái 168, QL301, KH768, TP51, TP449, TP453, TBH222 (giống lúa lai); giống ngô nếp TBM18, TBM135; giống ngô sinh khối NSK207, giống ngô kháng sâu keo KSK126, giống ngô lai TBM189… phục vụ sản xuất của người dân và các địa phương.

Đánh giá về các giống lúa của ThaiBinh Seed, ông Lê Văn Hoà (Thanh Hoá) cho biết: Từ nghiên cứu đến sản xuất, ThaiBinh Seed luôn là đơn vị đi đầu trong sản xuất lúa giống. Các giống lúa của ThaiBinh Seed luôn khẳng định được chất lượng, sức chống chịu sâu bệnh nên được bà con nông dân rất ưa chuộng. Nhờ đó, lượng giống lúa của ThaiBinh Seed tại Thanh Hoá đã chiếm đến 45-50% tổng sản lượng giống của toàn tỉnh.

 

Cũng chung sự hài lòng về chất lượng giống lúa của ThaiBinh Seed, bà Ma Thị Năm (Tuyên Quang) chia sẻ: Bà đã có hơn 10 năm làm đại lý phân phối giống cho tập đoàn TháiBinh Seed, hàng năm đại lý cung cấp cho thị trường tỉnh tuyên quang trên 200 tấn lúa giống. Trong suốt chặng đường dài đi cùng tập đoàn, những giống lúa của ThaiBinh Seed qua canh tác trên đồng ruộng Tuyên Quang đều cho năng suất, chất lượng gạo cao, dễ tiêu thụ trên thị trường nên được người dân rất tin dùng.

“Các giống lúa của ThaiBinh Seed đã góp phần làm tăng năng suất, thu nhập cho người nông dân Tuyên Quang quê tôi”, bà Năm cho hay. 

Tiên phong đồng hành cùng “người nông dân mới”

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ThaiBinh Seed xúc động chia sẻ: Nếu không có sự đồng hành, ủng hộ của các đại lý, người nông dân ở các tỉnh, thành trong cả nước, ThaiBinh Seed sẽ không thể có được sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay và thực hiện được lời hứa đồng hành với “người nông dân mới”.

Theo ông Báo, “người nông dân mới” là người có tri thức, kiến thức, am hiểu thị trường, quản trị, khoa học kỹ thuật… Vì vậy, để có thể đồng hành cùng họ, ThaiBinh Seed phải không ngừng phát triển, nâng tầm vị thế và sức ảnh hưởng của mình bằng việc ứng dụng những công nghệ hiện đại, tạo ra sản phẩm chất lượng.

“Hiện nay, Viện Nghiên cứu cây trồng của Tập đoàn Thaibinh Seed đã ứng dụng công nghệ cao nhất trong nghiên cứu, chọn tạo và phát triển giống cây trồng của thế giới là công nghệ tế bào, công nghệ sinh học phân tử để xác định gen mục tiêu. Bên cạnh đó, công nghệ này cho phép chỉnh sửa những giống nằm trong cơ cấu chính để tích hợp những ưu điểm tốt nhất cho sản xuất. Tới đây, ThaiBinh Seed sẽ đưa ra rất nhiều giống chất lượng cao phục vụ cho sản xuất của bà con nông dân”, ông Trần Mạnh Báo khẳng định.

Tại Hội nghị khách hàng năm 2022, Tập đoàn ThaiBinh Seed đã vinh danh 96 khách hàng ở các hạng thân thiết, bạc, hạng vàng, bạch kim và kim cương với tổng giá trị giải thưởng 1 tỷ đồng. Ảnh: Trung Quân.

Tại Hội nghị khách hàng năm 2022, Tập đoàn ThaiBinh Seed đã vinh danh 96 khách hàng ở các hạng thân thiết, bạc, hạng vàng, bạch kim và kim cương với tổng giá trị giải thưởng 1 tỷ đồng. Ảnh: Trung Quân.

Cũng theo người đứng đầu ThaiBinh Seed, chiến lược phát triển mới của tập đoàn sẽ đi theo 3 hướng: Sản xuất giống cây trồng chất lượng cao, chống biến đổi khí hậu (đây là hướng chủ đạo); sản xuất gạo chất lượng cao, gạo có khả năng bổ sung dinh dưỡng cho người tiêu dùng và phát triển thương mại, dịch vụ…

Tại hội nghị, Tập đoàn ThaiBinh Seed đã vinh danh 96 khách hàng với tổng giá trị giải thưởng 1 tỷ đồng ở các hạng: thân thiết, bạc, vàng, bạch kim và kim cương. Đây là những người luôn sát cánh, đồng hành cùng sự phát triển của ThaiBinh Seed trong 50 năm qua.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fthaibinh-seed-tien-phong-dong-hanh-cung-nguoi-nong-dan-moi-d324401.html

+
Gọi lại
ThaiBinh Seed tiên phong đồng hành cùng “người nông dân mới…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?