Sàn giao dịch thương mại điện tử hỗ trợ khởi nghiệpTin thị trường

Đăng ngày 29/06/2022


Trà Vinh Sàn giao dịch thương mại điện tử Vicosap.vn hỗ trợ miễn phí phụ nữ tỉnh Trà Vinh kinh doanh các sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm OCOP, khởi nghiệp.

Ngày 28/6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ Trà Vinh và Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) tổ chức buổi Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn hỗ trợ kết nối doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử.

Tại buổi tọa đàm, các chị em được nghe các diễn giả, ngành chức năng chia sẻ việc đăng ký, kinh doanh sản phẩm cũng như các chính sách hỗ trợ của địa phương đối với sản phẩm của Chương trình OCOP. Cũng dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh triển khai kế hoạch phối hợp với Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) thực hiện mô hình “Tiêu thụ sản phẩm trên sàn điện tử Vicosap.vn” nhằm kết nối, giới thiệu, quảng bá, hình ảnh sản phẩm của các doanh nghiệp, phụ nữ khởi nghiệp lên sàn thương mại điện tử, góp phần thực hiện mô hình chuyển đổi sang kinh tế số theo sự chỉ đạo của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đây là sàn thương mại điện tử do Công ty TNHH chế biến Dừa sáp Cầu Kè sáng lập và vận hành.

Chương trình hợp tác giữa Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh với Công ty Vicosap trong thực hiện mô hình tiêu thụ sản phẩm trên sàn điện tử Vicosap.vn được kỳ vọng giúp phụ nữ tỉnh Trà Vinh trong khởi nghiệp, cũng như tiêu thụ tốt các sản phẩm OCOP. Ảnh: Minh Đảm.

Chương trình hợp tác giữa Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh với Công ty Vicosap trong thực hiện mô hình tiêu thụ sản phẩm trên sàn điện tử Vicosap.vn được kỳ vọng giúp phụ nữ tỉnh Trà Vinh trong khởi nghiệp, cũng như tiêu thụ tốt các sản phẩm OCOP. Ảnh: Minh Đảm.

Ông Trần Duy Linh – Giám đốc Công ty TNHH Chế biến Dừa sáp Cầu Kè cho biết, sàn thương mại điện tử Vicosap là nơi phân phối hơn 1.500 sản phẩm (gồm đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP, sản phẩm dùng trong đời sống hàng ngày) với hơn 3.000 cộng tác viên.

Công ty Vicosap có 5 sản phẩm OCOP đạt 04 sao. Đó là các sản phẩm: dừa sáp sợi (Vicosap), dừa sáp Bảo Châu, kẹo dừa sáp nguyên chất, kẹo dừa sáp lá dứa, kẹo dừa sáp cacao. Đặc biệt, có 4/9 sản phẩm OCOP của Công ty được tỉnh đề xuất sản phẩm tiềm năng 5 sao (dừa sáp sợi (Vicosap), kẹo dừa sáp nguyên chất, kẹo dừa sáp lá dứa, kẹo dừa sáp cacao).

Sàn điện tử Vicosap.vn hoạt động trên nền tảng website: Vicosap.vn và phần mềm (app) mang tên Vicosap hoạt động trên thiết bị di động. Việc đăng ký hoạt động, kinh doanh trên sàn hoàn toàn miễn phí. Chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh chỉ cần trả phí cho đội ngũ cộng tác viên bán hàng.

“Sàn thương mại điện tử Vicosap được thành lập với mục đích tạo ra một cầu nối, cung cấp nguồn hàng kinh doanh online cho cộng tác viên và đại lý. Đây cũng là nơi để cho các đơn vị khởi nghiệp, đặc biệt là các đơn vị khởi nghiệp của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh có thể giới thiệu các sản phẩm của đơn vị mình đến với khách hàng. Nhờ đó tạo ra thu nhập cũng như việc làm cho chị em phụ nữ” – ông Linh thông tin.

Đến nay, tỉnh Trà Vinh có 80 sản phẩm được công nhận 3 sao, 4 sao và tiềm năng 5 sao. Năm 2022, tỉnh có kế hoạch công nhận thêm 29 sản phẩm. Hiện nay, công ty Vicosap được xem là đơn vị dẫn đầu trong sản phẩm OCOP của tỉnh. Công ty đã có sản phẩm tiềm năng 5 sao, đã gởi hồ sơ lên Trung ương thẩm định.

Buổi toạ đàm do Vicosap phối hợp thực hiện rất ý nghĩa trong việc hỗ trợ các sản phẩm được chứng nhận OCOP của tỉnh phát triển bởi Vicosap là doanh nghiệp có thị trường quốc tế. Đây là buổi trải nghiệm để các cơ sở có sản phẩm đã đang và sẽ được công nhận OCOP học hỏi kinh nghiệm, góp phần thúc đẩy phát triển Chương trình OCOP của tỉnh.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fsan-giao-dich-thuong-mai-dien-tu-mien-phi-ho-tro-phu-nu-khoi-nghiep-d326399.html

+
Gọi lại
Sàn giao dịch thương mại điện tử hỗ trợ khởi nghiệp
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?