Nhu cầu kỹ sư nông nghiệp của các doanh nghiệp còn rất lớnDoanh nghiệp

Đăng ngày 03/06/2022


Đối với nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được xem là bài toán khó cần được tháo gỡ.

Ngày 2/6, Đoàn công tác của Trường Đại học Nông lâm TP. HCM đã có buổi tham quan và làm việc với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) về việc phối hợp hỗ trợ công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho biết, doanh nghiệp luôn xác định ngành nông nghiệp là chủ lực, vì vậy nguồn nhân lực cho ngành này đang cần rất lớn.

Hàng năm, Tập đoàn HAGL tuyển dụng hàng trăm sinh viên chuyên ngành nông nghiệp nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ cho nhu cầu ngày càng phát triển của doanh nghiệp. Hiện tại, HAGL đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 100 kỹ sư chuyên ngành thú y và hàng trăm kỹ sư nông nghiệp khác. Tuy nhiên, đây là vấn đề rất khó vì nguồn nhân lực trong lĩnh vực này còn hạn chế.

Lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm tham quan trang trại trồng chuối của Tập đoàn HAGL.

Lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm tham quan trang trại trồng chuối của Tập đoàn HAGL.

Chính vì vậy, việc hợp tác với Trường Đại học Nông lâm TP. HCM chuyên về đào tạo kỹ sư nông nghiệp sẽ rất có lợi không chỉ cho HAGL mà cho cả ngành nông nghiệp của Việt Nam.

Đề cập đến vấn đề nguồn nhân sự, PGS, TS Huỳnh Thanh Hùng, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm TP. HCM cho biết, trường có bề dày lịch sử về đào tạo ngành nông nghiệp để cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp.

Khi hợp tác với doanh nghiệp nào thì nhà trường cũng muốn mang lại hiệu quả về nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ Tập đoàn HAGL đào tạo nguồn nhân lực đúng với nguyện vọng của doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực.

Trước mắt, có thể đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, đào tạo ngắn hạn, xa hơn sẽ đào tạo chuyên sâu các ngành thu ý, chăn nuôi, trồng trọt…

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Nông lâm TP. HCM và Tập đoàn HAGL cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho doanh nghiệp.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fnhu-cau-ky-su-nong-nghiep-cua-cac-doanh-nghiep-con-rat-lon-d324554.html

+
Gọi lại
Nhu cầu kỹ sư nông nghiệp của các doanh nghiệp còn rất lớ…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?