Hơn 3.600 học sinh hưởng ứng cuộc thi ‘Vui vẽ tranh, Góp rừng xanh’Doanh nghiệp

Đăng ngày 22/06/2022


Công ty Panasonic Việt Nam phối hợp Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ trao giải cuộc thi ‘Vui vẽ tranh, Góp rừng xanh’.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Panasonic và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Panasonic và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường.

Đây là sân chơi ý nghĩa dành cho học sinh toàn quốc, khi mỗi bức tranh tham gia sẽ góp thêm một cây xanh được Panasonic trồng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa.

Cuộc thi đã nhận được hơn 3.600 bức tranh của các em học sinh, trong đó 7 giải thưởng cá nhân cao nhất bên cạnh một số tập thể đã được chính thức công bố và vinh danh.

Cũng tại buổi lễ tổ chức mới đây, Panasonic và CNREC đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích triển khai nhiều hoạt động giáo dục và môi trường ở các trường học địa phương trong thời gian tới.

Cuộc thi “Vui vẽ tranh, Góp rừng xanh” là hoạt động mới trong khuôn khổ hợp tác của Panasonic và CNREC, khởi động từ tháng 3/2022 nhân sự kiện Giờ Trái đất.

Những bức tranh ấn tượng nhất đã được trưng bày tại buổi triển lãm của chương trình.

Những bức tranh ấn tượng nhất đã được trưng bày tại buổi triển lãm của chương trình.

Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích, kích thích sự sáng tạo của các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước, đồng thời giúp các em học sinh quan tâm hơn tới vấn đề môi trường và thể hiện thông điệp của chính mình qua các tác phẩm nghệ thuật của cá nhân.

Điểm nhấn đặc biệt khiến chương trình nhận được nhiều sự quan tâm, đó là lần đầu tiên, từ một cuộc thi online được khởi động ngay trong mùa dịch, các em học sinh trên toàn quốc có thể tham gia đóng góp trồng rừng, hưởng ứng chương trình 1 tỷ cây xanh do Chính phủ Việt Nam phát động.

Đây đồng thời cũng là tinh thần của cam kết “Tác động Xanh Panasonic” hướng tới trung hòa phát thải CO2 tới năm 2030 của toàn bộ tập đoàn Panasonic trên toàn cầu.

Chương trình nhận được sự ủng hộ và tham gia sôi nổi của các trường học trên cả nước.

Chương trình nhận được sự ủng hộ và tham gia sôi nổi của các trường học trên cả nước.

Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ: “Cuộc thi là một hoạt động mới trong chương trình trồng cây “Panasonic vì một Việt Nam xanh” đã được chúng tôi thực hiện hàng năm từ năm 2013. Năm nay, chúng tôi mong muốn kiến tạo nhiều giá trị cộng đồng hơn bằng cách khuyến khích các em học sinh chung tay trồng rừng.

Thật bất ngờ khi cuộc thi nhận được sự hưởng ứng vô cùng nhiệt tình từ các em học sinh từ nhiều địa phương. Số lượng tác phẩm gửi về nhiều hơn gấp đôi con số dự kiến ban đầu là 1.500. Vì vậy, chúng tôi sẽ thực hiện tiếp đợt trồng rừng thứ 2 vào tháng 8 sau khi đã hoàn thành việc trồng 1.500 cây rừng trong tháng 4 vừa rồi.

Cũng trong năm nay, chúng tôi sẽ thực hiện chương trình trồng cây với quy mô lớn, với sự tham gia của các khách hàng và đối tác của công ty trên toàn quốc”.

Tại buổi lễ, Panasonic và CNREC đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh các hoạt động về giáo dục và môi trường đến năm 2025, bao gồm các lớp học môi trường và trải nghiệm ứng dụng STEM thông qua các hoạt động tại trường học và trực tuyến.

Ban tổ chức trao giải cho học sinh có bức tranh ấn tượng về môi trường.

Ban tổ chức trao giải cho học sinh có bức tranh ấn tượng về môi trường.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc CNREC hào hứng chia sẻ: “Cuộc thi đã mang đến cho chúng tôi những góc nhìn thú vị của các em học sinh về vấn đề môi trường. Tôi rất bất ngờ khi nhận thấy các em học sinh ngày nay có những hiểu biết và ý thức rất sâu sắc về bảo vệ môi trường. Các em đã cho chúng ta thấy rằng, chính nhận thức của những người lớn chúng ta cần thay đổi chứ không phải của các em”.

Em Vũ Thị Kiều Trang, Trường Tiểu học Trung Hòa 1, tỉnh Hưng Yên, một trong những học sinh đạt giải cao trong cuộc thi chia sẻ: “ Khi tham gia cuộc thi này em hiểu nhiều hơn về thiên nhiên. Em muốn truyền đạt tới mọi người rằng thiên nhiên rất quan trọng, cho nên chúng ta phải biết gìn giữ thiên nhiên, gìn giữ luồng không khí sạch xung quanh mình”.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fhon-3600-hoc-sinh-huong-ung-cuoc-thi-vui-ve-tranh-gop-rung-xanh-d325960.html

+
Gọi lại
Hơn 3.600 học sinh hưởng ứng cuộc thi ‘Vui vẽ tranh, Góp…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?