Syngenta kiến tạo giá trị tích cực cho cộng đồngDoanh nghiệp

Đăng ngày 25/05/2022


Cùng với sự đồng hành cùng ngành nông nghiệp Việt Nam, Syngenta luôn ý thức và nỗ lực thực hiện trách nhiệm, sứ mệnh chia sẻ với cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Hành trình đến với Làng Hi Vọng 

Đoàn công tác của Công ty TNHH Syngenta Việt Nam đặt chân đến Làng Hi Vọng (Thanh Khê, Đà Nẵng) vào một buổi sáng tháng 5/2022. Tiếng cười, nói rộn ràng của các em nhỏ khi đón đoàn khiến mọi người đều cảm thấy vui vẻ, háo hức. Sau lời hỏi thăm ân cần, những phần quà, học bổng với tổng giá trị 118 triệu đồng đã được đại diện Syngenta trao tận tay các em nhỏ và những nhân viên hỗ trợ tại đây.

Đại diện Syngenta Việt Nam trao quà tặng và học bổng cho lãnh đạo Làng Hy Vọng (Đà Nẵng). 

Đại diện Syngenta Việt Nam trao quà tặng và học bổng cho lãnh đạo Làng Hy Vọng (Đà Nẵng). 

Em Lê Thị Tú, một trong những em nhỏ sống tại Làng Hi Vọng đã có những chia sẻ khiến chúng tôi vô cùng cảm động. Trò chuyện với chúng tôi, em vừa hớn hở, vui mừng nhưng vẫn giữ một chút ngại ngùng của một đứa trẻ. Em Tú bộc bạch rằng: Em mồ côi cha từ nhỏ, một mình mẹ không nuôi nổi 4 chị em đang tuổi ăn, tuổi học nên thời gian qua em đã nương tựa tại Làng Hi Vọng.

Cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em không thể đi học như bao bạn bè cùng trang lứa. Em luôn ao ước rằng có một ngày mình sẽ được cắp sách đến trường. Hôm nay, được sự chăm lo tại Làng Hi Vọng, được các mạnh thường quân như Công ty Syngenta giúp đỡ, em đã có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Nghẹn lời vì xúc động, em Tú lí nhí nói rằng: Sẽ cố gắng học tập thật tốt để thành tài, không phụ lòng mong mỏi của các mẹ, các thầy cô cũng như đơn vị hỗ trợ học bổng là Công ty Syngenta. Bên cạnh đó, có thể đóng góp một phần nhỏ công sức của mình phụ giúp các em nhỏ hơn tại Làng Hi Vọng.

Không giấu được niềm vui, ông Phan Thành Vinh, Giám đốc Làng Hi Vọng chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất may mắn khi Làng Hi Vọng được Công ty Syngenta chọn để hỗ trợ. Chúng tôi rất cảm kích và trân trọng tấm lòng của các mạnh thường quân trên khắp cả nước, trong đó có Công ty Syngenta Việt Nam đã không quản ngại xa xôi đến đây thăm và trao quà cho các em. Trong những năm gần đây, tình hình tài chính của Làng rất khó khăn, đối mặt với nguy cơ phải đóng cửa. Đóng góp của Công ty Syngenta có ý nghĩa rất lớn để hỗ trợ các em nhỏ được ăn ở, học hành và theo đuổi ước mơ của mình”.

Niềm vui của các em nhỏ Làng Hi Vọng khi nhận được quà tặng và học bổng từ Syngenta Việt Nam.

Niềm vui của các em nhỏ Làng Hi Vọng khi nhận được quà tặng và học bổng từ Syngenta Việt Nam.

Mái ấm Syngenta, nơi bình yên trở về

Trong suốt hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Syngenta không ngừng nỗ lực mang đến những giải pháp công nghệ tiên tiến giúp cải thiện điều kiện trồng trọt cho nông dân và nâng cao chất lượng cây trồng. Bên cạnh đó, Công ty đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng đến cộng đồng, góp phần làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa và tươi đẹp hơn.

Ngoài ra, trong hơn 10 năm triển khai chương trình “Mái ấm Syngenta”, Công ty đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển phồn thịnh của cộng đồng nông thôn. Thông qua chương trình này, Syngenta đã trao tặng 130 ngôi nhà cho 130 nông dân nghèo tại 40 tỉnh/thành trên cả nước, giúp họ có chỗ ở ổn định và yên tâm sản xuất.

Ngoài ra, với tinh thần sẻ chia cùng cộng đồng, hàng năm nhân viên của Công ty Syngenta đều tự nguyện đóng góp một phần lương của mình để trao tặng những phần quà thiết thực như: Tặng máy lọc nước cho các trường tiểu học; tặng áo ấm, cặp sách cho trẻ em nghèo tại các tỉnh miền núi phía Bắc; tặng chăn ấm cho nông dân nghèo tại miền Trung…

Syngenta Việt Nam trao quà tặng cho nông dân nghèo tại Thừa Thiên - Huế.

Syngenta Việt Nam trao quà tặng cho nông dân nghèo tại Thừa Thiên – Huế.

Cải thiện vệ sinh môi trường cho người dân nông thôn

Syngenta luôn ưu tiên đảm bảo sức khỏe của người dân nông dân, công ty đã hướng dẫn 400.000 hộ nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) an toàn và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, trao tặng hơn 3.000 bộ quần áo bảo hộ và hàng trăm tủ đựng thuốc BVTV cho nông dân.

Đặc biệt, chương trình “Môi trường sạch, cuộc sống xanh” vẫn được Syngenta duy trì trong 7 năm qua nhằm giúp nâng cao nhận thức của hơn 15.000 nông dân về bảo vệ môi trường, thu gom khoảng 80 tấn bao bì thuốc BVTV trên các cánh đồng ở 15 tỉnh thành trên cả nước. Từ đó, góp phần xây dựng môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp.

Có thể thấy rằng, bất kể hành trình nào của bà con nông dân đều có dấu ấn của Syngenta. Nhờ những đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững và thành tích nổi bật trong kinh doanh cùng với việc tạo ra các giá trị cốt lõi cho cộng đồng, Syngenta đã được Enterprise Asia (tổ chức phi chính phủ hàng đầu khu vực về kinh doanh) trao tặng giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á năm 2021.

Trong suốt hơn 10 năm, chương trình'Mái ấm Syngenta' đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng nông thôn Việt Nam.

Trong suốt hơn 10 năm, chương trình “Mái ấm Syngenta” đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng nông thôn Việt Nam.

Bà Lê Thị Hồng Nhi, Giám đốc Đối ngoại và Phát triển bền vững (Công ty Syngenta Việt Nam) cho biết: Ngoài mục tiêu và khát vọng mang những giải pháp và công nghệ tiến tiến về nông dược, hạt giống giúp nông dân nâng cao năng suất và cải thiện thu nhập, Syngenta luôn ý thức và nỗ lực thực hiện sứ mệnh sẻ chia với cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.

Mỗi chuyến đi thực tế đã mang lại nhiều kinh nghiệm sống cho cán bộ, công nhân viên của Syngenta, giúp mọi người hiểu rằng còn rất nhiều những hoàn cảnh cần sự sẻ chia. Công ty sẽ nỗ lực nhiều hơn để cùng cộng đồng lan tỏa yêu thương, thắp lên niềm tin, hi vọng cho trẻ em và nông dân Việt Nam.

Với những thành quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã đạt được, cùng với những chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn với cộng đồng, Syngenta đã tiến từng bước vững chắc, duy trì được vị thế tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fsyngenta-kien-tao-gia-tri-tich-cuc-cho-cong-dong-d323804.html

+
Gọi lại
Syngenta kiến tạo giá trị tích cực cho cộng đồng
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?