Rạng Đông và Giải pháp nông nghiệp chính xác Make in VietNamDoanh nghiệp

Đăng ngày 24/05/2022


Giải pháp Smart Farm chiếu sáng nông nghiệp công nghệ cao – Nông nghiệp chính xác được Rạng Đông nghiên cứu và sản xuất; do Rạng Đông làm chủ…

IoT nông nghiệp là nền tảng của nông nghiệp số và nông nghiệp chính xác. Nhờ các cảm biến cao cấp cùng hệ thống dữ liệu lớn và hệ thống điều khiển thông minh, mô hình Smart Farm giúp sử dụng phân bón hiệu quả, giảm phát thải, tăng năng suất… dựa trên các ứng dụng canh tác thông minh.

Hữu dụng là thế nhưng tỷ lệ triển khai mô hình Smartfarm (nông nghiệp công nghệ cao) chưa thực sự lớn do những khó khăn nhất định. Thứ nhất, về mặt chi phí, đa số hệ thống, sản phẩm Smart Farm hiện tại đều có xuất xứ từ nước ngoài, giá thành rất cao nhưng hiệu quả tương đối thấp do sự khác biệt từ điều kiện sử dụng như: môi trường, khí hậu, khiến nông dân đánh mất niềm tin.

Chưa kể, thực trạng cơ sở vật chất của các nhà vườn, chủ hộ còn manh mún, chưa đủ điều kiện nâng cấp lên Smartfarm do các thiết bị ngoại vi còn hạn chế, nên tính hiệu quả tiếp tục bị ảnh hưởng. Tình trạng thường gặp là chi phí đầu tư cao, sự cải tiến khó kiểm chứng trong thời gian ngắn, dẫn đến khả năng thu hồi vốn tương đối thấp.

Giải pháp Nông nghiệp Chính xác ‘Make in Việt Nam’

Với sứ mệnh phát triển bằng Khoa học Công nghệ/Đổi mới Sáng tạo và Sự tử tế, Rạng Đông liên tục cho ra đời những sản phẩm mới phụng sự cộng đồng. Tiêu biểu là giải pháp Smart Farm trong lĩnh vực Nông nghiệp công nghệ cao; Nông nghiệp chính xác và Năng lượng tái tạo ngày 28/4/2022 vừa qua.

Ban lãnh đạo Rạng Đông cùng các chuyên gia, đối tác tại lễ ra mắt giải pháp SmartFarm

Ban lãnh đạo Rạng Đông cùng các chuyên gia, đối tác tại lễ ra mắt giải pháp SmartFarm

Cụ thể, giải pháp Smart Farm chiếu sáng nông nghiệp công nghệ cao – Nông nghiệp chính xác được Rạng Đông nghiên cứu và sản xuất; do Rạng Đông làm chủ; được triển khai bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, các nhà khoa học uy tín trong nhiều lĩnh vực.

Trên cơ sở nghiên cứu bài bản và thành công về vai trò của ánh sáng đối với cây trồng, giải pháp của Rạng Đông tích hợp công nghệ lõi phổ chiếu sáng và ứng dụng IoT, tạo nên sự khác biệt về năng suất, chất lượng cây trồng so với hệ thống các hãng không được trang bị hệ thống chiếu sáng.

Các chuyên gia Rạng Đông lắp đặt hệ thống giải pháp Smart Farm chiếu sáng nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chính xác tại Vườn dâu tây Đà Lạt.

Các chuyên gia Rạng Đông lắp đặt hệ thống giải pháp Smart Farm chiếu sáng nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chính xác tại Vườn dâu tây Đà Lạt.

Xét về ưu điểm, giải pháp này được ngành nông nghiệp đón nhận nhờ chi phí thấp, hiệu quả cao, giải quyết bài toán thu hồi vốn nhanh. Theo đó, giá thành được niêm yết phù hợp với mức độ đầu tư của người dân, rẻ hơn từ 30% – 40% so với các sản phẩm tương đương trên thị trường. Ví dụ, 1 bộ IoT sử dụng cho nông trại diện tích 1.000m2 có mức giá dao động chỉ từ 20 triệu – 50 triệu.

Đồng thời, giải pháp với thuộc tính cá thể hóa được thể hiện rõ nét thông qua thiết kế với từng đối tượng khách hàng, từng nông trại. Các giải pháp được điều chỉnh riêng, phù hợp với các điều kiện đặc thù của từng nông trại về thổ nhưỡng, ánh sáng.

Yếu tố thuộc tính cây trồng cũng được nghiên cứu, giúp giải pháp Smart Farm có thể thiết kế và lập trình các chế độ điều chỉnh phù hợp từng loại cây.

Thêm một ưu điểm nữa, do sản phẩm Make in Việt Nam nên dịch vụ triển khai, lắp đặt, vận hành và bảo trì rất dễ dàng và thuận tiện. Đội ngũ kỹ sư Rạng Đông luôn túc trực, đồng hành cùng người dân, kiến tạo những trải nghiệm không giới hạn về dịch vụ.

Được đón nhận và tin dùng tại nhiều địa phương

Giải pháp Smart Farm đã được triển khai tại nhiều nông trại, trang trại, hộ gia đình tại Hải Dương, Vĩnh Phúc, Đà Lạt, Hòa Bình, Bình Thuận… Các trang trại đều đánh giá tích cực về hiệu quả vận hành khi ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao sau một thời gian sử dụng.

Dưa lưới trái vụ tại trang trại Vĩnh Phúc được sử dụng giải pháp Smart Fam chiếu sáng.

Dưa lưới trái vụ tại trang trại Vĩnh Phúc được sử dụng giải pháp Smart Fam chiếu sáng.

Chị Văn Thị Yến – Chủ trang trại Đào Gia Trang tại Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc cho biết: “Gia đình tôi sử dụng giải pháp Smart Farm chiếu sáng cho dưa lưới trái vụ. Bước đầu đem lại hiệu quả rất tốt. Tốc độ tăng trưởng của cây được rút ngắn 12% so với việc không sử dụng hệ thống chiếu sáng. Chất lượng, trọng lượng quả tăng lên từ 10 – 15%. Vì vậy, trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục đầu tư sử dụng giải pháp này cho 4.000m2 đất canh tác còn lại. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, tôi có thể dễ dàng điều chỉnh thông số trong nhà kính phù hợp từng loại cây trồng. Nhờ đó, chi phí nhân công vận hành giảm đáng kể”.

Lễ ký kết hợp tác giữa Rạng Đông và Hội nông dân tỉnh Bình Thuận.

Lễ ký kết hợp tác giữa Rạng Đông và Hội nông dân tỉnh Bình Thuận.

Năm 2022, Rạng Đông đặc biệt chú trọng tới chiếu sáng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp chính xác và năng lượng tái tạo. Trong đó, gói giải pháp về lĩnh vực thủy sản có sự kết hợp với các trường đại học tại các vùng trọng điểm, các chi cục thủy hải sản địa phương. Riêng gói giải pháp về năng lượng tái tạo có sự kết hợp nghiên cứu phát triển với Viện Vật lý Kỹ thuật – Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong việc thương mại hóa sản phẩm kết hợp với một số đơn vị như: Tổng công ty Điện lực miền Bắc, UBND các tỉnh miền núi Cao Bằng, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình… và một số khu sinh thái. Nhờ đó, Rạng Đông ngày càng nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trong hệ sinh thái sản phẩm 4.0.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Frang-dong-va-giai-phap-nong-nghiep-chinh-xac-make-in-vietnam-d323688.html

+
Gọi lại
Rạng Đông và Giải pháp nông nghiệp chính xác Make in VietNam
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?