Ngành Bảo hiểm góp phần ổn định xã hội và phát triển nền kinh tếTin thị trường

Đăng ngày 27/05/2022


Sáng 26/5, trường Đại học KTQD cùng Học viện Tài chính tổ chức Hội thảo khoa học về ‘Vai trò của ngành Bảo hiểm với sự ổn định xã hội và phát triển kinh tế’.

Sáng 26/5, tại trường Đại học KTQD cùng Học viện Tài chính tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia về'Vai trò của ngành Bảo hiểm với sự ổn định xã hội và phát triển kinh tế'.

Sáng 26/5, tại trường Đại học KTQD cùng Học viện Tài chính tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia về ‘Vai trò của ngành Bảo hiểm với sự ổn định xã hội và phát triển kinh tế’.

Hội thảo được tổ chức với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank).

PGS, Tiến sỹ Trương Thị Thủy cho biết, Hội thảo đã hội tụ được ba nhà: Nhà giáo, nhà nghiên cứu và nhà quản lý thực tiễn, cùng ngồi lại với nhau để trao đổi, thảo luận về “Vai trò của ngành bảo hiểm đối với sự ổn định xã hội và phát triển kinh tế”.

Với vai trò nhà quản lý, Thạc sỹ Đào Trung Kiên, phó Viện trưởng Viện Phát triển Bảo hiểm Việt nam, Cục Quản lý, giám sát Bảo hiểm – Bộ Tài chính đã nhận định về sự phát triển, cơ hội, thách thức và một số định hướng gợi mở cho thị trường bảo hiểm Việt Nam trong giai đoạn 2021 – 2030.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng bộ môn Bảo hiểm, khoa bảo hiểm, trường Đại học KTQD trình bày tham luận về Bảo hiểm với sự Phát triển kinh tế xã hội, nêu bật vai trò chuyển giao rủi ro, dàn trải tổn thất của bảo hiểm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi Hội thảo.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi Hội thảo.

Phần tham luận của Tiến sỹ Hà đã nêu một số ví dụ về các vụ thực hiện cam kết bồi thường lớn nhất ở Việt Nam, trong đó có vụ bồi thường chìm tàu Vinalines Queen của Bảo hiểm Agribank năm 2011, với số tiền bồi thường lên đến 25 triệu USD.

Một số chủ đề như ảnh hưởng của đại dịch Covid đến sự phát triển của thị trường bảo hiểm, hay những xu hướng vận động đang làm thay đổi môi trường kinh doanh, từ biến đổi khí hậu, đến các tác động của chính trị, xã hội, cũng như nhiều đề xuất được nêu ra cho các nhà quản lý từ phía các doanh nghiệp cũng được các diễn giả trình bày trong các phần tham luận của mình, nhằm tạo thuận lợi hơn cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, cũng như để Bảo hiểm phát huy tốt vai trò của mình trong việc ổn định xã hội và phát triển nền kinh tế.

Thảo luận tại Hội thảo, ông Đỗ Minh Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Agribank – Đơn vị tiên phong trong việc triển khai bảo hiểm nông nghiệp dưới hình thức thương mại tại khu vực nông nghiệp, nông thôn đã đưa ra những khó khăn, thách thức mang tính nội tại của ngành Nông nghiệp.

Ông Đỗ Minh Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Agribank phát biểu tại hội thảo.

Ông Đỗ Minh Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Agribank phát biểu tại hội thảo.

Ông Hoàng nhấn mạnh, để phát huy được vai trò của bảo hiểm nông nghiệp cho khu vực Tam nông cần có tổng thể cả về cơ chế và giải pháp đặc thù để phát triển và cần có phương án triển khai bảo hiểm nông nghiệp gắn với tín dụng. Thời gian qua, phương thức triển khai bảo hiểm nông nghiệp gắn với tín dụng nông nghiệp qua kênh phân phối ngân hàng Agribank là mô hình chứng minh đạt nhiều kết quả khả quan trong thực tiễn triển khai của Bảo hiểm Agribank.

Có thể nói, Hội thảo đã thu hút được nhiều các tham luận sâu sắc, chuẩn bị công phu, cùng nhiều ý kiến thảo luận cởi mở của các doanh nghiệp, các nhà quản lý, nhà nghiện cứu về thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Hội thảo đã đưa ra được nhiều khó khăn, thách thức, cũng như những trăn trở để ngành Bảo hiểm phát huy được vai trò của mình trong việc ổn định xã hội và phát triển nền kinh tế.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fnganh-bao-hiem-gop-phan-on-dinh-xa-hoi-va-phat-trien-nen-kinh-te-d324054.html

+
Gọi lại
Ngành Bảo hiểm góp phần ổn định xã hội và phát triển n…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?