Dừa sáp Cầu Kè đưa dừa sáp Trà Vinh vươn xaTin thị trường

Đăng ngày 30/05/2022


Trà Vinh Đại diện Công ty TNHH Dừa sáp Cầu Kè đã có những chia sẻ tâm huyết để đưa trái dừa sáp và sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh vươn xa.

Dù là doanh nghiệp khởi nghiệp còn non trẻ, chỉ mới hơn 2 năm thành lập nhưng Công ty TNHH Dừa sáp Cầu Kè đã có những nghiên cứu đầu tư công nghệ, tập trung chế biến sâu để nâng cao chuỗi giá trị trái dừa sáp đặc sản của tỉnh Trà Vinh.

Thời gian qua, Công ty Vicosap đã liên kết với HTX dừa sáp Hòa Tân (huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) để xây dựng vùng nguyên liệu cho trái dừa sáp với các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đó, công ty đã nghiên cứu chế biến thành các sản phẩm kẹo dừa sáp, sữa chua từ dừa sáp, dừa sáp sấy giòn tan… Đặc biệt là dừa sáp sợi, sản phẩm duy nhất tại thị trên trường.

Anh Trần Duy Linh - Giám đốc Công ty TNHH Dừa sáp Cầu Kè chia sẻ tâm huyết đưa trái dừa sáp Trà Vinh vươn xa. Ảnh: Minh Đảm.

Anh Trần Duy Linh – Giám đốc Công ty TNHH Dừa sáp Cầu Kè chia sẻ tâm huyết đưa trái dừa sáp Trà Vinh vươn xa. Ảnh: Minh Đảm.

Bên cạnh đó, với tâm thế là doanh nghiệp khởi nghiệp, Vicosap còn là nguồn cảm hứng để các bạn trẻ ở Trà Vinh nói riêng và ĐBSCL nói chung thực hiện hoài bão khởi nghiệp từ công việc cộng tác kinh doanh với Vicosap. Hiện nay, công ty Vicosap là doanh nghiệp khởi nghiệp đầu tiên của tỉnh Trà Vinh ứng dụng chuyển đổi số bằng việc ứng dụng trang web thương mại điện tử Vicosap.vn để phát triển kinh doanh. Đáng chú ý, trang web có những tính năng hỗ trợ đại lý và cộng tác viên kinh doanh với công ty. Các bạn trẻ có thể đăng ký trở thành cộng tác viên kinh doanh sản phẩm của sàn giao dịch thương mại điện tử vicosap.vn.

Anh Trần Duy Linh – Giám đốc công ty cho biết: Hiện nay, trang web thương mại điện tử Vicosap.vn đã có hơn 500 mặt hàng để các bạn cộng tác viên cộng tác kinh doanh. Những sản phẩm mà các bạn kinh doanh là sản phẩm của Công ty và các đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP…rất đa dạng. Hướng sắp tới, Công ty sẽ mở rộng danh mục các mặt hàng lên 1.000 sản phẩm.

Anh Trần Duy Linh trao đổi với khách hàng về các sản phẩm chế sâu từ trái dừa sáp của Vicosap. Ảnh: Minh Đảm.

Anh Trần Duy Linh trao đổi với khách hàng về các sản phẩm chế sâu từ trái dừa sáp của Vicosap. Ảnh: Minh Đảm.

Công ty TNHH Dừa sáp Cầu Kè (có trụ sở tại ấp 2, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh), là một trong những doanh nghiệp khởi nghiệp thành công của tỉnh Trà Vinh. Anh Trần Duy Linh, một người con của huyện Cầu Kè, với tâm nguyện đưa trái dừa sáp, một loại đặc sản của Trà Vinh vươn xa thế giới đã dành tâm huyết nghiên cứu chế biến trái dừa sáp tươi thành các sản phẩm độc đáo, mang lại giá trị gia tăng cao. Sản phẩm của công đã đạt các chứng nhận như: ISO, HACCP, FDA,… Tiêu biểu như dừa sáp sợi, kẹo dừa sáp 3 hương vị (dừa sáp nguyên chất, ca cao và lá dứa).

Mới đây, Công ty cũng cho ra mắt sản phẩm dừa sáp sấy giòn tan với công nghệ sấy lạnh Nhật Bản giữ nguyên hương vị của trái dừa sáp. Bên cạnh đó, Công ty cũng ra mắt sản phẩm sữa chua dừa sáp sấy giòn tan Vicosap, một sản phẩm sữa chua chế biến từ trái dừa sáp lần đầu có mặt tại Việt Nam.

Hiện nay, công ty TNHH Dừa sáp Cầu Kè là đơn vị đã đưa các sản phẩm từ trái dừa sáp Trà Vinh có mặt tại thị trường Nhật Bản. Tới đây, quý II/2022 công ty sẽ xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Mỹ và đàm phán để đưa các sản phẩm sang thị trường EU.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fcong-ty-dua-sap-cau-ke-dua-san-pham-ocop-tra-vinh-vuon-xa-d324207.html

+
Gọi lại
Dừa sáp Cầu Kè đưa dừa sáp Trà Vinh vươn xa
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?