Đảng bộ KĐN tổ chức chương trình về nguồnDoanh nghiệp

Đăng ngày 16/05/2022


Đoàn cán bộ đảng KĐN vừa có chuyến đi tập thể ý nghĩa viếng lăng Bác Hồ và tham quan ‘Khu lưu niệm công trình khai thác dầu khí đầu tiên tại Việt Nam’.

Đoàn cán bộ đảng KĐN viếng lăng Bác Hồ.

Đoàn cán bộ đảng KĐN viếng lăng Bác Hồ.

Mục đích của hoạt động nhằm thực hiện chương trình về nguồn của Đảng bộ KĐN năm 2022 và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hướng tới Tháng Công nhân 2022.

Mở đầu chuyến đi, Đoàn đã tổ chức viếng thăm lăng Bác Hồ tại Thủ đô Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động sinh hoạt chuyên đề thiết thực trong toàn Đảng bộ và cũng là dịp để các đảng viên tham dự bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao trời biển của Người, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đồng thời cũng tạo điều kiện cho đảng viên nhận thức rõ ràng và cụ thể hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ chương trình về nguồn của Đảng bộ Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN), các đồng chí đảng viên của Đảng bộ Công ty cũng đã có chuyến tham quan “Khu lưu niệm công trình khai thác dầu khí đầu tiên tại Việt Nam” ở xã Đông Cơ, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Thăm'Khu lưu niệm công trình khai thác dầu khí đầu tiên tại Việt Nam' - tỉnh Thái Bình.

Thăm “Khu lưu niệm công trình khai thác dầu khí đầu tiên tại Việt Nam” – tỉnh Thái Bình.

Tại đây, các đảng viên của Đảng bộ KĐN đã được nghe và ôn lại truyền thống đầy tự hào tại nơi được xem như là “cái nôi” của ngành Dầu khí Việt Nam. Ngược dòng lịch sử, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, với sự nỗ lực hợp tác của các chuyên gia Liên Xô, sau hơn 20 năm tìm kiếm, thăm dò dầu khí, năm 1981 dòng khí công nghiệp đầu tiên được khai thác tại giếng khoan 61 – Mỏ khí Tiền Hải “C”.

Đây là giếng khoan thăm dò đầu tiên đã cho phát hiện khí tự nhiên tại cấu tạo Tiền Hải “C”, trong trầm tích Mioxen, hệ tầng Tiên Hưng, ở chiều sâu 1.146-1.156m với lưu lượng trên 100 nghìn m3/ngày đêm. Giếng 61 được khởi công khoan ngày 3/2/1975, sau thời gian triển khai công tác thẩm lượng và phát triển khai thác, ngày 19/4/1981, dòng khí công nghiệp đầu tiên đã được đưa vào buồng đốt turbine nhiệt điện công suất 10MW tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình để thử nghiệm phát điện.

Sự kiện này là mốc son quan trọng đánh dấu bước trưởng thành của ngành Dầu khí Việt Nam – lần đầu tiên ngành Dầu khí Việt Nam khai thác được sản phẩm khí công nghiệp phục vụ cho nền kinh tế quốc dân, khẳng định khả năng làm chủ khoa học kỹ thuật trong công nghiệp dầu khí của tập thể lao động ngành Dầu khí trong giai đoạn đất nước còn nhiều khó khăn sau chiến tranh, mở ra những triển vọng to lớn trên hành trình tìm kiếm, thăm dò và khai thác nguồn tài nguyên làm giàu cho đất nước, đồng thời tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam.

Cũng trong chương trình, Đảng bộ KĐN đã trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm và nghe đồng chí phụ trách giới thiệu về lịch sử khu lưu niệm và các hiện vật trưng bày tại đây.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fdang-bo-kdn-to-chuc-chuong-trinh-ve-nguon-d323065.html

+
Gọi lại
Đảng bộ KĐN tổ chức chương trình về nguồn
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?