Công ty truyền tải điện 1 đảm bảo cung cấp điện cho SEA Games 31Tin thị trường

Đăng ngày 16/05/2022


Công ty truyền tải điện 1 đã thực hiện diễn tập, tuần tra, sẵn sàng ứng phó đối với mọi tình huống đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho SEA Games 31.

Tại Hà Nội, truyền tải điện (TTĐ) Hà Nội là đơn vị quản lý vận hành lưới điện 500kV-220kV, có địa bàn trải rộng và liên kết lưới khu vực qua hầu hết các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc có đăng cai tổ chức các bộ môn thi đấu SEA Games 31 như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Hòa Bình và Vĩnh Phúc. Do đó, việc đảm bảo tuyệt đối an toàn, không làm gián đoạn cung cấp điện cho SEA Games 31 là nhiệm vụ trọng tâm của CBCNV ngành điện nói chung và Truyền tải điện Hà Nội nói riêng.

Đoàn công tác PTC1 gồm đại diện phòng Kỹ thuật; phòng An toàn kiểm tra hồ sơ, phương án đảm bảo cung cấp điện cho SEA Games 31.

Đoàn công tác PTC1 gồm đại diện phòng Kỹ thuật; phòng An toàn kiểm tra hồ sơ, phương án đảm bảo cung cấp điện cho SEA Games 31.

Ngay khi nhận được kế hoạch cụ thể về các địa điểm diễn ra các sự kiện, các môn thi đấu của SEA Games 31 và các Văn bản chỉ đạo của Tổng công Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1), TTĐ Hà Nội đã phối hợp với các bên liên quan như: các Công ty Điện lực, các Trung tâm điều độ A0, A1, điều độ Điện lực, các Đơn vị thi công, thí nghiệm và có những chỉ đạo tại Văn bản số 299/TTĐHN-KT ngày 27/4/2022 về việc tăng cường quản lý vận hành đảm bảo cung ứng điện phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tập trung vào các vấn đề trọng tâm như:

Lập phương án đảm bảo cung ứng điện. chủ động phối hợp với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng như Lễ khai mạc, bế mạc, các địa điểm thi đấu. Không thực hiện cắt điện làm ảnh hưởng đến khu vực có yêu cầu đảm bảo điện, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của EVN, EVNNPT, PTC1.

Kiểm tra phát nhiệt các mối nối, điểm tiếp xúc trên các tuyến.

Kiểm tra phát nhiệt các mối nối, điểm tiếp xúc trên các tuyến.

Tăng cường kiểm tra phát nhiệt tại các đầu cốt, kẹp cực đấu nối vào các thiết bị, tiếp xúc dao cách ly, mạch nhị thứ, hàng kẹp, mạch dòng, áp. Phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn tuyến dây.

Ông Vũ Sơn Hà – Phó giám đốc TTĐ Hà Nội cho biết công tác chuẩn bị đảm bảo điện phục vụ SEA Games 31 được TTĐ Hà Nội và các trạm biến áp, Tổ Thao tác lưu động (TTLĐ), Đội TTĐ triển khai từ giữa tháng 4/2022, với nhiều nhiệm vụ trọng điểm, Đơn vị cũng lập lịch trực lãnh đạo Đơn vị, các phòng liên quan và các trạm biến áp, Tổ Thí nghiệm sửa chữa (TNSC), Đội TTĐ 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, nhất là tại các trạm biến áp, tuyến đường dây (ĐZ) có các trọng điểm liên quan và khẳng định đến thời điểm này, việc đảm bảo điện cho SEA Games 31 tại các trạm biến áp, đường dây 500kV-220kV đã sẵn sàng.

Cùng với đó, tại Ninh Bình nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó với thiên tai, bão lũ và đảm bảo an toàn cung cấp điện trong những ngày diễn ra SEA Games 31, đồng thời nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của Ban chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) đơn vị, trước 02 ngày diễn ra khai mạc SEA Games 31, ngày 10/05/2022 Truyền tải điện (TTĐ) Ninh Bình trực thuộc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) – Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức diễn tập công tác PCTT&TKCN năm 2022 và đảm bảo an toàn cung cấp điện phục vụ SEA Games 31 tại vị trí (VT) cột 11 và 12 ĐZ 273 Ninh Bình (E23.1) – 271 Trực Ninh (E3.20) và ĐZ 276 Ninh Bình (E23.1) – 271 Thái Bình (E11.1) đi chung cột.

Diễn tập công tác PCTT&TKCN năm 2022 và đảm bảo an toàn cung cấp điện phục vụ SEA Games 31 tại Ninh Bình. 

Diễn tập công tác PCTT&TKCN năm 2022 và đảm bảo an toàn cung cấp điện phục vụ SEA Games 31 tại Ninh Bình. 

Theo chương trình, các hoạt động SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 06/5 đến ngày 23/5/2022. Trên địa bàn QLVH thuộc TTĐ Ninh Bình quản lý có Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình. Theo đó đơn vị đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện phục vụ Seagame 31 tại các trạm biến áp (TBA) 220kV Nam Định (nơi diễn ra các trận bóng đá nam tại sân vận đông Thiên Trường), trạm 220kV Ninh Bình (nơi đăng cai tổ chức thi đấu môn Karate tại nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình) và trạm 220kV Phủ Lý (nơi đăng cai tổ chức thi đấu môn futsan tại tỉnh Hà Nam), đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý các tình huống xảy ra.

Các đơn vị phối hợp tổ chức thi công thực hiện theo phương án diễn tập.

Các đơn vị phối hợp tổ chức thi công thực hiện theo phương án diễn tập.

Tổng kết đánh giá công tác diễn tập, đồng chí Đỗ Đình Dũng – Phó Giám đốc, Phó trưởng ban PCTT&TKCN TTĐ Ninh Bình cho biết: Với công tác chuẩn bị chu đáo, buổi diễn tập đã thực hiện đúng theo nội dung phương án đã lập, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia diễn tập, bố trí phân công công việc hợp lý giữa các nhóm công tác, cùng tinh thần làm việc trách nhiệm, tuân thủ cao của CBCNV đội TTĐ TP Nam Định và đội TTĐ Nho Quan, công tác diễn tập đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao năng lực xử lý tình huống, tinh thần trách nhiệm của CBCNV, góp phần giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fcong-ty-truyen-tai-dien-1-dam-bao-cung-cap-dien-cho-sea-games-31-d322872.html

+
Gọi lại
Công ty truyền tải điện 1 đảm bảo cung cấp điện cho SEA G…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?