Chuyển đổi xanh từ những ly sữa tươi sạch chất lượng quốc tếTin thị trường

Đăng ngày 24/05/2022

Không chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng những ly sữa tươi sạch từ cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới, nhiều năm qua, Tập đoàn TH còn luôn tiên phong phát triển một nền nông nghiệp Việt Nam xanh, bền vững.

Hơn 10 năm nay, người ta không còn nhắc đến miền Tây xứ Nghệ với nắng cháy, khô cằn… mà khắp các vùng quê nơi đây đã phủ một màu xanh mướt của những cánh đồng ngô, cỏ, hoa hướng dương… làm thức ăn thô xanh cho đàn bò sữa tiệm cận 70.000 con của cụm trang trại chăn nuôi và chế biến sữa công nghệ cao khép kín đạt kỷ lục lớn nhất thế giới (do World Records Union chứng nhận năm 2020) tại Nghĩa Đàn.

Đặc biệt, với diện tích hơn 2.200 héc-ta, cánh đồng cỏ Mombasa do Tập đoàn TH canh tác là nguồn thức ăn quan trọng và chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng lượng thức ăn thô xanh cho đàn bò sữa bên cạnh những cánh đồng ngô, cỏ mulato II và hướng dương rộng hàng trăm héc-ta.

Theo thông tin từ các công ty chuyên sản xuất giống cỏ Mombasa, trên thế giới hiện không có nơi nào trồng tập trung loại cỏ này lên đến hàng nghìn héc-ta như ở miền Tây Nghệ An.

Việc TH sở hữu cánh đồng nguyên liệu lớn nhất thế giới có ý nghĩa quan trọng, bởi nó góp phần minh chứng cho tính chủ động và là mắt xích mở đầu cho chuỗi khép kín của quy trình sản xuất dòng sữa tươi sạch TH true MILK đạt chuẩn quốc tế.

Kiên tâm làm ra một dòng sữa thuần sạch tinh khiết, ngay từ khâu xây dựng vùng nguyên liệu, TH đã đặt ra những yêu cầu rất khắt khe từ đất, nước, hạt giống đến quy trình chăm sóc.

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã xây dựng thương hiệu TH true MILK đạt chuẩn quốc tế, chúng tôi đã và đang đưa dòng sữa tươi sạch từ đồng đất Việt Nam hội nhập với thị trường sữa trên thế giới”, đại diện Tập đoàn TH tự tin khẳng định.

Tại Việt Nam, TH cũng chính là trang trại đầu tiên thực hiện chuyển đổi đồng cỏ, đàn bò sang chăn nuôi organic (hữu cơ) để sản xuất sữa tươi organic theo tiêu chuẩn Châu Âu. Quy trình “organic hóa” một cách bài bản đối với đàn bò sữa nuôi tại đồng đất Việt Nam được thực hiện ngay từ năm 2015 và đến giữa 2017, sau những nỗ lực bền bỉ, Control Union – đơn vị chứng nhận hữu cơ uy tín trên thế giới đã cấp giấy chứng nhận châu Âu EC 834-2007, EC 889-2008 cho trang trại bò sữa hữu cơ hơn 1.000 con của TH. Điều này xác nhận TH đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ trên toàn bộ chuỗi sản xuất từ giống bò, nguồn thức ăn, nguồn nước đến các điều kiện tự nhiên như khí hậu, môi trường.

blank

“TH là điển hình cho việc phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam. Đây cũng chính là hướng đi của ngành nông nghiệp trong tương lai, khi chúng ta phát triển bằng cách xây dựng chuỗi giá trị bền vững, hướng đến bảo vệ môi trường và ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật cao để cung cấp những thực phẩm thiên nhiên, an toàn nhất cho người tiêu dùng”, đại diện Control Union đánh giá.

Từ những cánh đồng hữu cơ “3 không”: không sử dụng phân vô cơ, không thuốc diệt cỏ, không thuốc trừ sâu hóa chất, đàn bò TH đã cho ra đời những dòng sữa tươi organic vươn tầm thế giới được cộng đồng ghi nhận qua hàng loạt các giải thưởng cao trong nước và quốc tế. Trong đó có các giải Vàng tại triển lãm thực phẩm thế giới WorldFood tổ chức tại Moscow (Nga) liên tiếp 4 năm, từ 2015 đến 2019; các giải thưởng cho sản phẩm xuất sắc và vì sức khỏe khác tại Gulfood Dubai, giải thưởng Stevie Awards (2018, 2019), giải thưởng The Bizz, Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) …

blank

Không chỉ tiên phong phát triển những sản phẩm tươi, sạch, cao cấp hoàn toàn từ thiên nhiên phụng sự cộng đồng, Tập đoàn TH còn đi đầu trong việc giảm thiểu các tác động tới môi trường từ hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

TH là một trong những Tập đoàn tiên phong ứng dụng và đưa ra các giải pháp tiêu dùng thân thiện với môi trường (giảm thiểu sử dụng, tham gia cùng các công ty đa quốc gia sáng lập Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Vietnam), cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc Tế (IUCN) đồng sáng lập Liên minh Doanh nghiệp Vì Môi trường Việt Nam (VB4E) và triển khai các dự án bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ nguồn nước, xử lý môi trường với công nghệ sinh học và công nghệ cao; tham gia Liên minh các Nhà bán lẻ giảm thiểu sử dụng túi ni-lon; thực hiện nhiều chiến dịch khuyến khích khách hàng sống xanh hơn; có chiến lược Phát triển Bền vững rõ ràng với 6 trụ cột trong đó trụ cột “Môi trường” đóng vai trò quan trọng…

Thấu hiểu giá trị tốt đẹp mà thiên nhiên mang lại, mong muốn mang đến những điều tốt đẹp và “Hạnh phúc đích thực” cho con người, việc Tập đoàn TH tiên phong thực hiện các giải pháp thân thiện với môi trường đã và đang tạo ra tác động tích cực tới nhận thức và hành động của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như công chúng, khuyến khích khách hàng thay đổi hành vi tiêu dùng, góp phần bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của con người và hệ sinh thái.

blank
blank

Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững trong doanh nghiệp cũng như những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội và môi trường Việt Nam. Ngày 9/5/2022, tại Singapore, doanh nhân Thái Hương – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH đã được CSRWorks International vinh danh Top 10 “Phụ nữ vì Phát triển Bền vững” châu Á 2021 (Asia’s Top Sustainability Superwoman 2021).

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Thái Hương là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được bình chọn vào danh sách. Tập đoàn TH – đơn vị do bà Thái Hương sáng lập và dẫn dắt, có chiến lược phát triển bền vững với 6 trụ cột: Dinh dưỡng – Sức khỏe, Môi trường, Con người, Giáo dục, Cộng đồng và Phúc lợi Động vật.

Trước đó, vào ngày 4/4/2022, tại Lễ Công bố và trao giải Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất châu Á 2022 (Asia’s Best Sustainability Report Awards – ASRA), Tập đoàn TH là một trong 30 doanh nghiệp tại châu Á được vinh danh. ASRA là giải thưởng thường niên, do CSRWorks International tổ chức. Các báo cáo Phát triển Bền vững được chấm điểm bởi một Ban Giám khảo uy tín.

Báo cáo Phát triển Bền vững của Tập đoàn TH đã vượt qua gần 600 báo cáo dự thi từ 14 quốc gia với 17 hạng mục giải thưởng, được trao tặng giải thưởng “Báo cáo Phát triển Bền vững tốt nhất châu Á” ở hai hạng mục: Giải Đồng cho “Báo cáo Phát triển bền vững có thông điệp nhà lãnh đạo tốt nhất châu Á” và giải Đồng cho “Báo cáo Phát triển bền vững xác định các vấn đề trọng yếu tốt nhất châu Á”.

blank
Trọng Toàn

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fth-true-milk-chuyen-doi-xanh-tu-nhung-ly-sua-tuoi-sach-chat-luong-quoc-te-d323773.html

+
Gọi lại
Chuyển đổi xanh từ những ly sữa tươi sạch chất lượng qu…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?