Phân bón lá vi lượng Borozinc cải thiện năng suất, chất lượng lúaTin thị trường

Đăng ngày 08/04/2022


Thiếu kẽm và bo xuất hiện ở nhiều vùng trên thế giới, đặc biệt là các vùng trồng lúa ở châu Á, trong đó có Việt Nam khiến đất nghèo chất hữu cơ, dinh dưỡng…

Bo là một trong những nguyên tố vi lượng có hiệu quả nhất với cây trồng. Bo tác động trực tiếp đến quá trình phân hóa tế bào, trao đổi hoóc-môn, trao đổi đạm, nước và các chất khoáng khác.

Bo có vai trò quan trọng trong quá trình phân hóa mầm hoa, hình thành phấn hoa, giúp tăng thụ phấn, thụ tinh, hình thành quả.

 Kẽm tham gia hoạt hóa khoảng 70 enzym của nhiều hoạt động sinh lý, sinh hóa của cây, có vai trò quan trọng trong việc tổng hợp chất đạm…, ngoài ra còn liên quan mật thiết đến việc hình thành các chất điều hòa sinh trưởng trong cây.

Triệu chứng thiếu kẽm và Bo trên cây lúa

Thiếu bo (B): Làm giảm chiều cao cây lúa, đầu lá dần bạc trắng và xoăn cuộn lại, có thể làm chết các đỉnh sinh trưởng, bông nhỏ, số gié và số hạt trên bông ít.

Thiếu kẽm (Zn): Cây lúa chậm hồi xanh, còi cọc, hơi lùn, kém nở bụi, lá nhỏ xù ra và thường có sọc màu trắng ở giữa các lá non và lá giữa. Thiếu kẽm nặng sẽ xuất hiện các đốm nhỏ rải rác màu vàng đến nâu trên các lá giữa, sau đó phát triển rộng ra, hợp lại và trở thành màu nâu sẫm.

Phân bón lá vi lượng BOROZIN, siêu Bo - Kẽm cao cấp do Công ty Cổ phần BVTV Sài Gòn (SPC) độc quyền phân phối.

Phân bón lá vi lượng BOROZIN, siêu Bo – Kẽm cao cấp do Công ty Cổ phần BVTV Sài Gòn (SPC) độc quyền phân phối.

Nhằm giúp người sản xuất lúa phòng ngừa và khắc phục được các triệu chứng trên để đạt năng suất và chất lượng tốt hơn, Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn giới thiệu đến bà con phân bón lá vi lượng BOROZIN, siêu Bo – Kẽm cao cấp, rất thiết yếu trong suốt quá trình sinh trưởng đối với cây lúa và những cây trồng có tính mẫn cảm cao với bo và kẽm.

Thông tin sản phẩm.

BOROZIN là phân bón lá vi lượng chứa bo và kẽm dễ tiêu với hàm lượng rất cao, được nhập khẩu từ Pháp.

BOROZINC được đóng lon 100 g và 200 g. Phân thành phẩm có dạng bột, tan nhanh và tan hoàn toàn trong nước.

Nhà sản xuất: AGRONUTRITION. Địa chỉ: Parc Activestre – 3 av. de l’Orchidée – 31390 CARBONNE – France.

Đăng ký lưu hành tại Việt Nam: Công ty DESANGOSSE. Địa chỉ: Bonnel 47480, Pont-Du-Case, France.  Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn (SPC) độc quyền phân phối.

THÀNH PHẦN: Bo (B): 130.000 ppm (13% Boron). Kẽm (Zn): 40.000 ppm (4% Kẽm). Ẩm độ: 1%

CÔNG DỤNG: 

BOROZINC ngăn ngừa hiệu quả sự thiếu hụt bo và kẽm cho cây trồng. Bởi hầu hết các loại đất tại Việt Nam đều thiếu 2 nguyên tố vi lượng B và Zn.

BOROZINC là sản phẩm lý tưởng cho cây lúa và những cây ăn trái mẫn cảm với nguyên tố B và Zn, ngăn ngừa hiệu quả các triệu chứng lá non nhỏ, biến dạng, biến màu, chùn đọt, chết ngọn, rụng trái non, nứt trái, sượng trái, bọng ruột…

BOROZINC là sản phẩm cao cấp có công thức đặc biệt ôn hòa, rất hữu ích để sử dụng trong các giai đoạn nhạy cảm khi cây sinh trưởng mạnh và có nhu cầu B và Zn cao như  ra hoa, thụ phấn, đậu trái…

BOROZINC tan nhanh và tan hoàn toàn trong nước, tạo môi trường pH tối ưu khi tiếp xúc với lớp biểu bì thực vật giúp chất dinh dưỡng được lá hấp thụ nhanh chóng và triệt để.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cây lương thực: Lúa, bắp…: Pha 12,5 – 25g/25 lít nước. Phun vào các giai đoạn 30, 45 và 55 ngày sau khi gieo.

Đậu đỗ: Đậu phộng, đậu nành, đậu xanh…: Pha 12,5 – 25g/25 lít nước. Phun vào giai đoạn trước và sau khi ra hoa.

Cây ăn trái: Sầu riêng, cây có múi, xoài, na, thanh long, nhãn…: Pha 25 – 50g/25 lít nước. Hoặc pha 200 – 400g cho phuy 200 lít nước. Phun giai đoạn: Phân hóa mầm hoa, trái non và dưỡng trái.

Rau: Bắp cải, súp lơ, khoai tây, cà chua, ớt, dưa hấu, dưa leo, đậu cove… Pha 25 – 50g/25 lít nước. Phun vào giai đoạn sau hồi xanh, trước ra hoa, trái non.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fphan-bon-la-vi-luong-borozinc-cai-thien-nang-suat-chat-luong-lua-d320081.html

+
Gọi lại
Phân bón lá vi lượng Borozinc cải thiện năng suất, chất lư…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?