Phân bón Cà Mau đạt kỳ tích trong cải tạo hệ thống tạo hạt ureTin thị trường

Đăng ngày 22/04/2022


Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau vừa được Nhà bản quyền Toyo Engineering Corp, Nhật Bản trao chứng nhận thành tích cải tạo thành công hệ thống tạo hạt xưởng ure.

Nhà máy Đạm Cà Mau thành lập năm 2011 có công suất thiết kế từ 800.000 tấn mỗi năm. Ảnh: DCM.

Nhà máy Đạm Cà Mau thành lập năm 2011 có công suất thiết kế từ 800.000 tấn mỗi năm. Ảnh: DCM.

Công ty Cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) được đánh giá là doanh nghiệp thế mạnh tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến để tối ưu hoạt động sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Nhà máy đạm Cà Mau thành lập năm 2011 có công suất thiết kế từ 800.000 tấn mỗi năm. Quá trình vận hành sơ khai và liên tục hơn 10 năm không tránh khỏi hao mòn máy móc hoặc sự cố ngoài ý muốn.

Thế nhưng với năng lực quản trị rủi ro cao, sự cẩn trọng tối đa, tập thể PVCFC đã nhanh chóng khắc phục các sự cố bất ngờ, duy trì nhà máy hoạt động xuyên suốt và an toàn.

Tháng 3/2022, cột mốc 45 ngày vận hành liên tục của PVCFC đã tạo ấn tượng chinh phục các chuyên gia Nhật Bản. Ảnh: DCM.

Tháng 3/2022, cột mốc 45 ngày vận hành liên tục của PVCFC đã tạo ấn tượng chinh phục các chuyên gia Nhật Bản. Ảnh: DCM.

Một trong những thách thức lớn với đội ngũ là khắc phục tính phức tạp để tiến đến làm chủ công nghệ Toyo tạo hạt tầng sôi thuộc hệ thống tạo hạt xưởng ure.

Từ bỡ ngỡ và thất bại ban đầu, PVCFC đã lập kỷ lục đưa thiết bị vào vận hành ổn định công suất 2.650 tấn/ngày ở tải cao 112%. Hơn nữa, thành tích này kéo dài liên tục trong chu kỳ từ ngày 07/02 đến 23/03/2022 đã tạo lợi ích rất lớn cho tập đoàn và trở thành niềm tự hào mạnh mẽ của tập thể.

PVCFC đã có đến hàng chục phát kiến lớn nhỏ liên tục từ năm 2012 đến 2020, trong đó có 03 sáng kiến cấp Tập đoàn tập trung khắc phục tình trạng của các điểm nghẽn và chất lượng hạt ure.

Cụ thể, giải pháp cải tạo đường hút chân không của thiết bị S06104 giúp duy trì hệ thống chân không vận hành ổn định hơn, dịch ure sau khi cô đặc được đưa về đúng với giá trị thiết kế của nó.

Thành công nối tiếp thành công, giải pháp thay kích thước lưới sàng rung từ 4,75mm xuống 4,5mm và 3,0mm lên 3,3mm giúp tăng lượng mầm quay về, đồng thời giúp tăng sự đồng đều của hạt sản phẩm.

Một “chiến tích” nổi bật khác phải nhắc đến nữa chính là cải tạo 03 vòi phun số 2, 3 và 9 từ dạng chữ U thành chữ I. Thành quả này được khen thưởng cấp Tập đoàn năm 2015 khi mang lại sự linh động trong công tác tăng hoặc giảm tải cụm hạt theo yêu cầu thực tế.

Sự cầu tiến, lòng yêu nghề và tư duy tích cực của Phân bón Cà Mau làm nên thắng lợi vẻ vang. Ảnh: DCM.

Sự cầu tiến, lòng yêu nghề và tư duy tích cực của Phân bón Cà Mau làm nên thắng lợi vẻ vang. Ảnh: DCM.

Kỷ lục cho nỗ lực và đam mê không mệt mỏi hơn một thập kỷ gian nan, phân bón Cà Mau hôm nay khẳng định vị thế của một thương hiệu chất lượng cũng như bản sắc văn hóa sáng tạo, đổi mới.

Cùng với nhiều đơn vị uy tín khác, việc Nhà bản quyền Toyo Engineering Corp (TEC) hàng đầu Nhật Bản trao chứng nhận lần nữa khẳng định năng lực, trình độ của đội ngũ kỹ sư PVCFC ngày càng lớn mạnh theo thời gian.

Từ khởi điểm năm 2012 duy trì vận hành 07 đến 14 ngày, thời gian đã dần tối ưu hơn như năm 2015 từ 14 đến 21 ngày, đến 2020 tăng 18 đến 35 ngày. Thời gian vệ sinh từ 08 giờ (tải 100%) cũng giảm còn 06 giờ (tải 111%).

Đặc biệt tháng 3 vừa qua, cột mốc 45 ngày vận hành liên tục đã tạo ấn tượng, chinh phục sự hài lòng của các chuyên gia Nhật Bản. Phân bón Cà Mau mang về chứng nhận kỷ lục trong số các nhà máy khu vực nhiệt đới sử dụng công nghệ tạo hạt tầng sôi của Toyo.

Giải thưởng là niềm vui lớn nhưng trên hết PVCFC càng tự hào về truyền thống “luôn luôn suy nghĩ, luôn luôn hành động, luôn luôn cải tiến” đã theo tập thể trong suốt hơn 11 năm qua. Tiết kiệm hàng tỷ đồng mỗi năm cho công ty, làm lợi cho tập đoàn và góp phần vào xây dựng phát triển đất nước.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fphan-bon-ca-mau-dat-ky-tich-trong-cai-tao-he-thong-tao-hat-ure-d321198.html

+
Gọi lại
Phân bón Cà Mau đạt kỳ tích trong cải tạo hệ thống tạo h…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?