Công ty Quế Hồi Việt Nam chào bán 15% cổ phần trị giá 135 tỷ đồngDoanh nghiệp

Đăng ngày 07/04/2022


Vinasamex chào bán 15% cổ phần với tổng giá trị 135 tỷ đồng, tương đương mức phát hành 38.000 đồng/cổ phần.

Về kế hoạch sự dụng vốn, Vinasamex sẽ tập trung mở rộng 2 nhà máy tại Lào Cai, Lạng Sơn. Ảnh: PV.

Về kế hoạch sự dụng vốn, Vinasamex sẽ tập trung mở rộng 2 nhà máy tại Lào Cai, Lạng Sơn. Ảnh: PV.

Sáng 7/4, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện Nhịp cầu đầu tư – Kết nối tinh hoa- Vươn tầm quốc tế do Công ty Quế Hồi Việt Nam – Vinasamex tổ chức.

Đây là sự kiện kêu gọi vốn đầu tư cá nhân đầu tiên và duy nhất, khởi động lộ trình IPO năm 2026. 3 vòng gọi vốn sau sẽ dành cho các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Công ty Vinasamex sẽ chào bán 15% cổ phần với tổng giá trị 135 tỷ đồng, tương đương mức giá phát hành 38.000 đồng/cổ phần.

Về kế hoạch sự dụng vốn, Vinasamex sẽ triển khai xây dựng một nhà máy tại Lào Cai trên diện tích 2,2ha với năng suất xử lý 2.000 tấn quế tươi mỗi năm; sẽ đầu tư một dây chuyền sản xuất thiết kế 140 tấn tinh dầu quế hàng năm.

Tại Lạng Sơn, công ty lên kế hoạch xây dựng nhà máy 1,6ha với công suất thiết kế 2.000 tấn quế, 1.000 tấn hoa hồi và 80 tấn tinh dầu giữa vùng trồng hồi truyền thống. Trong giai đoạn 3, Vinasamex sẽ xây dựng thêm một nhà máy 10ha tại Lào Cai với công suất có thể lên tới 10.000 tấn quế hàng năm.

Theo lộ trình IPO, sau đợt huy động vốn từ các nhà đầu tư năm 2022, công ty tiếp tục thực hiện các vòng gọi vốn series A – VC, series B – PE và series C – PE trước khi thực hiện chào bán cổ phần ra công chúng vào năm 2026.

Bà Nguyễn Thị Huyền - Tổng Giám đốc công ty Quế hồi Việt Nam trả lời các câu hỏi của nhà đầu tư. Ảnh: PV.

Bà Nguyễn Thị Huyền – Tổng Giám đốc công ty Quế hồi Việt Nam trả lời các câu hỏi của nhà đầu tư. Ảnh: PV.

Chia sẻ về lý do IPO, bà Nguyễn Thị Huyền – Tổng Giám đốc công ty Quế hồi Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn tạo sân chơi cho các nhà đầu tư được tham gia vào mô hình kinh doanh tạo tác động xã hội, bên cạnh yếu tố lợi nhuận.

Đồng thời, trở thành thương hiệu trong lĩnh vực gia vị và hương liệu hữu cơ đầu tiên của Việt Nam lên sàn chứng khoán, truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác thay đổi tư duy cũng như mục tiêu kinh doanh.

Sau khi lên sàn chứng khoán ở Việt Nam, chúng tôi sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế nhằm khẳng định vị thế và thương hiệu của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông sản”.

Bất chấp khó khăn trong năm 2021, doanh thu Vinasamex vẫn tăng khoảng 60%, đạt 275 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 20,8 tỷ đồng, gấp gần 2,8 lần so với năm 2020, đưa quy mô tổng tài sản đến cuối năm 2021 của doanh nghiệp đạt 267 tỷ đồng. Vốn vay đóng góp hơn 40,4% nguồn vốn của doanh nghiệp.

Theo bà Nguyễn Thị Huyền, phần lợi nhuận thu về hàng năm dự kiến sẽ dành 50% để chi trả cổ tức cho cổ đông, 30% để tái đầu tư và 20% cho dự phòng. Mô hình hoạt động của Vinasamex, theo chuỗi giá trị gồm người nông dân, nhà máy sản xuất, khách hàng. Sản phẩm đạt chất lượng có thể truy xuất nguồn gốc, kiểm soát vùng trồng.

Giá các sản phẩm có chứng nhận hữu cơ cao hơn nhiều thông thường. Vinasamex hiện có chứng nhận hữu cơ trên diện tích 4000 ha nên vẫn còn rất lớn khả năng mở rộng.

Vinasamex ký kết và công bố đối tác Americata. Ảnh: PV.

Vinasamex ký kết và công bố đối tác Americata. Ảnh: PV.

Nhân sự kiện này, Vinasamex đã ký kết và công bố đối tác Americata là nhà tài trợ thành lập và vận hành doanh nghiệp tại Hoa Kỳ. Đây cũng là thị trường tiêu thụ gia vị lớn nhất thế giới mà Vinasamex đã thâm nhập với ba nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Hoa Kỳ.  

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fcong-ty-que-hoi-viet-nam-chao-ban-15-co-phan-tri-gia-135-ty-dong-d320109.html

+
Gọi lại
Công ty Quế Hồi Việt Nam chào bán 15% cổ phần trị giá 135 t…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?