‘Thanh niên Công ty KĐN sáng tạo trong sản xuất, xung kích vì cộng đồng’Doanh nghiệp

Đăng ngày 16/03/2022


Đó là chủ đề của Đại hội Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027 do Đoàn thanh niên Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) tổ chức chiều 14/3, tại TP. Vũng Tàu.

Đại hội tổng kết hoạt động Đoàn Thanh niên KĐN nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng 2022-2027.

Đại hội tổng kết hoạt động Đoàn Thanh niên KĐN nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng 2022-2027.

Tham dự Đại hội có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Phương Cảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Kim Ngọc – Đảng ủy viên, Phó giám đốc Công ty; đồng chí Phan Thanh Lộc – Chủ tịch Công đoàn Công ty; đồng chí Nguyễn Đình Phong – Bí thư Đoàn cơ sở KĐN; các đồng chí đại diện cho Đoàn cơ sở các đơn vị bạn, cùng 47 đại biểu là đoàn viên thanh niên thuộc 2 Chi đoàn Văn phòng và Vận hành tham gia trực tiếp và trực tuyến.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở KĐN nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đoàn Thanh niên Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) trực thuộc Đoàn thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS, gồm 2 Chi đoàn trực thuộc: Chi đoàn Vận hành (21 đoàn viên) và Chi đoàn Văn phòng (26 đoàn viên) với tổng số lượng Đoàn viên thanh niên chiếm tỷ lệ 25% trên tổng số CBCNV KĐN. 

Đây chính là lực lượng lao động trẻ, có trình độ chuyên môn tay nghề cao, có ý thức trách nhiệm, thái độ nhiệt tình, tư duy sáng tạo trong công việc; tinh thần hăng hái trong các hoạt động phong trào văn hóa – thể thao của Công ty.

Theo báo cáo trình Đại hội, trong Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn cơ sở KĐN luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Đoàn PV GAS và Đảng ủy Công ty; sự ủng hộ về thời gian cũng như kinh phí hoạt động của chính quyền và Công đoàn Công ty. Ban Chấp hành Đoàn cơ sở đã không ngừng đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm ưu tiên cần tập trung chỉ đạo giải quyết.

Trong đó, công tác tuyên truyền giáo dục luôn được chú trọng, có sự đổi đổi mới về nội dung và hình thức, đảm bảo ĐVTN luôn nắm bắt, bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật và Nhà nước. Đặc biệt công tác giáo dục truyền thống luôn được tăng cường, tập trung với nhiều hoạt động quy mô nhân các ngày lễ lớn, lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước và đơn vị, thông qua các đợt về nguồn tại Đak Lak, Cà Mau, các chương trình thắp hương tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thăm và tặng quà nhân ngày 27/07,…

Đoàn Thanh niên KĐN đặc biệt chú trọng thực hiện văn hóa Petrovietnam, văn hóa doanh nghiệp PV GAS; tổ chức các buổi tọa đàm của thanh niên, diễn đàn văn hóa doanh nghiệp, qua đó truyền tải thông điệp về giá trị cốt lõi văn hóa doanh nghiệp của PV GAS, khơi dậy tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Đối với các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, Đoàn cơ sở KĐN có hai điểm sáng trong Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo và Phong trào Thanh niên tình nguyện. Trong Nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn thanh niên KĐN đã thực hiện đã thực hiện hơn 78 sáng kiến, giải pháp kỹ thuật được Công đoàn công nhận.

Trong đó có 47 sáng kiến cấp Công ty, 25 sáng kiến được công nhận cấp Tổng Công ty, 6 sáng kiến cấp Tập đoàn; với tổng giá trị làm lợi trên 300 tỷ đồng. Cũng trong Nhiệm kỳ, Đoàn thanh niên KĐN đã đăng ký, tổ chức triển khai, thực hiện 127 công trình, phần việc thanh niên (trong đó thành tích cấp đoàn Khối là 7 CTTN; thành tích cấp Tập đoàn là 18 CTTN, cấp Tổng công ty là 32 CTTN).

Nghiêm túc, trách nhiệm bầu chọn BCH Đoàn – đại diện cho tiếng nói của Đoàn viên thanh niên KĐN.

Nghiêm túc, trách nhiệm bầu chọn BCH Đoàn – đại diện cho tiếng nói của Đoàn viên thanh niên KĐN.

Số liệu về CTTN của KĐN đã góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tạo môi trường rèn luyện tốt, hỗ trợ nâng cao tay nghề, phát huy tính sáng tạo, vai trò xung kích của Tuổi trẻ thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị.

Bên cạnh các hoạt động xung kích, dấu ấn của Đoàn Thanh niên KĐN luôn gắn liền với các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, chú trọng các đợt tình nguyện cao điểm như Tết Nguyên đán, Tháng Thanh niên… Các hoạt động an sinh xã hội được tổ chức với nhiều công trình, phần việc chung sức vì cộng đồng, hướng về địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, góp phần xóa đói, giảm nghèo thông qua các chương trình “Xuân yêu thương”, “Hộp sữa yêu thương”, “Tiếp sức đến trường”, “Siêu thị 0 đồng”,…

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Phương Cảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty đã phát biểu chỉ đạo và định hướng hoạt động của Đoàn cơ sở trong giai đoạn 2022 – 2027. Đồng chí đánh giá cao báo cáo tình hình thực hiện công tác đoàn của BCH trong giai đoạn đã qua, ghi nhận sự nỗ lực của tập thể Ban chấp hành cũng như ĐVTN Công ty trong việc hoàn thành các nhiệm vụ đoàn thể cũng như chuyên môn mà Đảng ủy, Ban giám đốc KĐN giao phó, đặc biệt trong giai đoạn 2020 – 2022, khi tình hình dịch bệnh Covid diễn ra rất phức tạp.

Với lực lượng trẻ, năng động, nhiệt huyết và giàu tính sáng tạo, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy mong muốn các đồng chí BCH Nhiệm kỳ mới sẽ phát triển hơn nữa phong trào thanh niên gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến công tác sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, công tác an sinh xã hội vì cộng đồng, phấn đấu trở thành lực lượng nòng cốt trong tương lai của Công ty.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Phong – Bí thư Đoàn cơ sở KĐN đã gửi lời trân trọng, cám ơn Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty luôn tạo mọi điều kiện cho Đoàn Thanh niên, góp phần giúp Công ty hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đại hội sẽ nghiêm túc tiếp thu và lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty để bổ sung, xây dựng Chương trình hành động trong Nhiệm kỳ tới đạt kết quả tốt hơn.

Sau hơn 3 giờ làm việc sôi nổi, tích cực, Đại hội đã tín nhiệm, bầu chọn đồng chí Nguyễn Văn Quang Nam giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng 6 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn cơ sở KĐN nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội cũng đã tiến hành bầu chọn đoàn đại biểu tham dự đại hội Đoàn PV GAS, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 9 đồng chí chính thức, 2 đồng chí dự khuyết.

Ra mắt BCH Đoàn Thanh niên KĐN Nhiệm kỳ 2022-2027.

Ra mắt BCH Đoàn Thanh niên KĐN Nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhiệm kỳ 2017-2022 đã đánh dấu nhiều sự kiện và hoạt động nổi bật của phong trào Đoàn thanh niên tại Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ. Để góp phần tạo nên những thành quả đó, đã có sự đóng góp rất nhiều của các cá nhân ĐVTN trong Công ty.

Đại hội đã khen thưởng 12 cá nhân có nhiều đóng góp và thành tích hoạt động xuất sắc trong Nhiệm kì vừa qua, nhằm động viên và khích lệ sự nhiệt huyết, cống hiến hết mình của Tuổi trẻ. Đồng thời, Đại hội đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 10 đoàn viên, như món quà tri ân ý nghĩa và lưu giữ những dấu ấn đẹp đẽ của một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và năng nổ trong suốt khoảng thời gian hoạt động Đoàn.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fthanh-nien-cong-ty-kdn-sang-tao-trong-san-xuat-xung-kich-vi-cong-dong-d318101.html

+
Gọi lại
‘Thanh niên Công ty KĐN sáng tạo trong sản xuất, xung kích…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?