Mẹo vặt gia đình, cách khử mùi tỏi trên tay tại gia.Ứng dụng

Đăng ngày 04/03/2022

 Khử mùi tỏi trên tay bằng thìa/muỗng inox

Cụ thể trong tỏi có lưu huỳnh, khi tiếp xúc với thép sẽ khiến lưu huỳnh bị đánh bật, làm mất mùi. Do đó khi tay bám mùi tỏi, bạn chỉ cần lấy 1 chiếc thìa inox cọ nó vào lòng bàn tay và các kẽ tay dưới vòi nước lạnh, có thể thêm một ít xà phòng nếu muốn sạch hơn. Thực hiện thao tác này trong vòng 1 phút mùi tỏi trên tay bạn sẽ được đánh bay hoàn toàn.

Mẹo vặt gia đình, cách khử mùi tỏi trên tay tại gia.
Mẹo vặt gia đình, cách khử mùi tỏi trên tay tại gia.

 Khử mùi tỏi trên tay bằng muối hoặc đường

Muối có tác dụng loại bỏ mùi tỏi cực hiệu quả, bạn chỉ cần cho tầm 1 thìa muối vào lòng bàn tay, thêm ít nước để hòa tan, sau đó chà trên 2 bàn tay, kẽ tay tầm 1 phút rồi rửa lại với nước.

Tuy nhiên nếu trường hợp tay bạn có vết xước thì có thể dùng đường thay thế bằng đường. Ngoài ra để tăng hiệu quả bạn có thể sử dụng thêm baking soda trộn với muối/đường thành hỗn hợp sệt vừa giúp loại bỏ mùi vừa giúp lấy đi tế bào chết.\

Khử mùi tỏi trên tay bằng nước chanh

Chanh có tác dụng tẩy mùi khá hiệu quả đồng thời hỗ trợ dưỡng trắng. Do đó nếu tay bám mùi tỏi bạn có thể tìm đến chanh, cắt nhỏ chúng sau đó chà lên tay tầm 1 p rồi rửa sạch. Có thể kết hợp thêm ít muối khi chà để tăng hiệu quả. Lưu ý nếu tay có vết thương hở, kích ứng với chanh thì không nên áp dụng.

Mẹo vặt gia đình, cách khử mùi tỏi trên tay tại gia.
Mẹo vặt gia đình, cách khử mùi tỏi trên tay tại gia.

Khử mùi tỏi trên tay bằng cam

Nếu nhà có cam, bạn có thể bổ ngay ½ quả lấy phần thịt cam chà lên tay tầm 1 phút, sau đó rửa sạch. Cách này không chỉ loại bỏ mùi tỏi trên tay mà mùi cam thơm sẽ khiến bạn dễ chịu hơn

Sử dụng băng keo

Một mẹo ít người biết đó là sử dụng băng keo quấn xung quanh bàn tay ngón tay trong 30 phút, tuy hơi khó chịu nhưng sau khi gỡ băng keo mùi hôi của tỏi sẽ được loại bỏ. Với cách này bạn cần chú ý tránh quấn quá chặt hay gỡ quá mạnh sẽ làm tổn thương da tay.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fhoachatdaiviet.com%2Fmeo-vat-gia-dinh-cach-khu-mui-toi-tren-tay-tai-gia%2F

+
Gọi lại
Mẹo vặt gia đình, cách khử mùi tỏi trên tay tại gia.
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?