Hãng phân bón lớn nhất thế giới cắt giảm sản lượngTin thị trường

Đăng ngày 11/03/2022


Nhà sản xuất phân bón khổng lồ Yara của Na Uy cho biết, đã cắt giảm sản lượng amoniac và urê tại Ý và Pháp do giá khí đốt tự nhiên tăng cao.

Giá khí đốt tự nhiên tăng cao khiến cho nhà sản xuất phân bón lớn nhất thế giới buộc phải cắt giảm sản lượng. Ảnh: Bloomberg

Giá khí đốt tự nhiên tăng cao khiến cho nhà sản xuất phân bón lớn nhất thế giới buộc phải cắt giảm sản lượng. Ảnh: Bloomberg

Trong một thông cáo loan đi hôm qua, đại diện hãng phân bón Yara cũng ám chỉ việc cắt giảm sản lượng cũng phản ánh một dấu hiệu khác của chi phí sản xuất lương thực tăng.

Giá khí đốt tự nhiên, được sử dụng trong quá trình sản xuất phân bón đã tăng lên mức cao kỷ lục trong những ngày gần đây, đặc biệt là sau khi Nga mở cuộc tấn công quân sự đối với Ukraine.

Được biết, các nhà máy sản xuất phân bón của Yara ở vùng Ferrara của Ý và Le Havre của Pháp, có tổng công suất hàng năm là 1 triệu tấn amoniac và 0,9 triệu tấn phân urê.

“Động thái mới của chúng tôi bao gồm cả việc tối ưu hóa và bảo trì tại các cơ sở sản xuất amoniac và urê của Yara ở châu Âu, dự kiến ​​sẽ chỉ hoạt động với khoảng 45% công suất bắt đầu từ cuối tuần này”, Yara cho biết trong một tuyên bố, đồng thời sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cân đối việc sản xuất trên quy mô toàn cầu trong phạm vi có thể để đảm bảo nguồn cung cũng như tính liên tục trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

Yara là nhà sản xuất amoniac lớn thứ hai thế giới với công suất ở châu Âu là 4,9 triệu tấn mỗi năm.

Các nhà phân tích cho biết, châu Âu vẫn có thể nhập khẩu phân bón từ các khu vực khác trên thế giới, nơi giá khí đốt thấp hơn. Tuy nhiên giờ đây bất kỳ sự cắt giảm sản lượng nào cũng có thể tác động tiêu cực đến nguồn cung toàn cầu.

Vào tháng 9 năm ngoái, Yara cũng đã ra thông báo về việc cắt giảm amoniac ở châu Âu do giá khí đốt tăng nhưng không lâu sau đó hoạt động sản xuất đã được khôi phục gần hết.

Giá khí đốt trên thị trường bán buôn của châu Âu và Anh đã leo ngưỡng cao lịch sử, chưa từng có vào đầu tuần này do lo ngại căng thẳng leo thang ở Ukraine, khiến hoạt động xuất khẩu năng lượng của Nga có thể đối mặt với các lệnh trừng phạt xa hơn.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fhang-phan-bon-lon-nhat-the-gioi-cat-giam-san-luong-d317677.html

+
Gọi lại
Hãng phân bón lớn nhất thế giới cắt giảm sản lượng
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?