Chất lượng nước trên hệ thống thuỷ lợi Tả Trạch đảm bảo sản xuất nông nghiệpỨng dụng

Đăng ngày 25/03/2022


Các chỉ số chất lượng nước tại hệ thống thuỷ lợi Tả Trạch đều đảm bảo, tuy nhiên tại một số vị trí cần kiểm tra trước khi vận hành, tránh tình trạng ô nhiễm.

Lấy mẫu phân tích chất lượng nước tại hệ thống thủy lợi Tả Trạch. Ảnh: PV.

Lấy mẫu phân tích chất lượng nước tại hệ thống thủy lợi Tả Trạch. Ảnh: PV.

Đây là khuyến cáo của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tại bản tin ngày 24/3 về giám sát chất lượng nước trên hồ Tả Trạch và khu vực hạ du, phục vụ lấy nước sản xuất nông nghiệp cho khu vực tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2022.

Theo đó, các mẫu quan trắc chất lượng nước tại hệ thống Tả Trạch gồm 19 điểm quan trắc và 13 chỉ tiêu phân tích nước cho thấy, chất lượng nước tại tất cả các vị trí quan trắc đều đảm bảo yêu cầu cấp nước cho sản xuất nông nghiệp, chỉ riêng các vị trí Cống Phú Cam (VT5), Khu công nghiệp Phú Bài (VT19) có chỉ tiêu PO43- vượt giới hạn cho phép lần lượt 2,2 lần và 1,36 lần. Do vậy các trạm bơm ở gần Khu công nghiệp Phú Bài, cống Phú Cam và một số vị trí gần các nhà máy cần lưu ý quan sát kỹ trước lúc vận hành để tránh tình trạng ô nhiễm.

Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên cho biết, lúa trong khu vực hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị trổ đòng, hệ thống thuỷ lợi Tả Trạch được vận hành theo đúng quy trình đã được phê duyệt.

 “Hiện nay đã bước vào mùa nắng nóng, mặn ở 2 cửa Tư Hiền và Thuận An bắt đầu xâm nhập về phía thượng lưu. Vì vậy, đơn vị khai thác các đơn vị chức năng cần kiểm tra độ mặn đối với các cống và trạm bơm ở gần 2 cửa này trước khi vận hành”, Viện Khoa học Thuỷ lợi miền Trung và Tây Nguyên lưu ý.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fchat-luong-nuoc-tren-he-thong-thuy-loi-ta-trach-dam-bao-san-xuat-nong-nghiep-d318929.html

+
Gọi lại
Chất lượng nước trên hệ thống thuỷ lợi Tả Trạch đảm…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?