Tập đoàn TH tiên phong đồng hành cùng Chương trình Sức khỏe học đườngTin thị trường

Đăng ngày 10/02/2022


Chương trình Sức khỏe học đường kì vọng mang đến những thay đổi tích cực cho trường học, để chăm sóc và nuôi dưỡng một thế hệ Việt Nam khoẻ mạnh, năng động, trưởng thành.

Bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH phát biểu tại lễ công bố Chương trình Sức khỏe học đường chiều 10/2. Ảnh: Tùng Đinh.

Bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH phát biểu tại lễ công bố Chương trình Sức khỏe học đường chiều 10/2. Ảnh: Tùng Đinh.

Tại lễ công bố Chương trình Sức khỏe học đường chiều 10/2, bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH có bài phát biểu đánh giá tầm quan trọng của chương trình và khẳng định sự đồng hành của Tập đoàn TH.

Theo bà Thái Hương, với thông điệp “Trường học an toàn, học sinh khỏe mạnh”, lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình quy mô, thiết thực và ý nghĩa về sức khoẻ học đường với sự chính thống và toàn diện được thực hiện. Chương trình kì vọng mang đến những thay đổi tích cực cho trường học, để chăm sóc và nuôi dưỡng một thế hệ Việt Nam khoẻ mạnh, năng động, trưởng thành.

Chương trình Sức khỏe học đường 2021-2025 là chính sách có tính chất bao trùm, là dấu mốc quan trọng thể hiện quyết tâm hành động, xây dựng nền tảng phát triển bền vững, góp phần mang đến những thay đổi tốt đẹp cho thế hệ tương lai.

Sức khỏe học đường là lĩnh vực rộng, trong đó có những trụ cột quan trọng và mang tính chất quyết định như: Dinh dưỡng học đường; Hoạt động thể chất; Vệ sinh trường học; v.v…

“Những mục tiêu lớn và những trụ cột chính của chương trình Sức khỏe học đường là những giá trị cốt lõi mà Tập đoàn TH đã xây dựng và vun đắp, thể hiện qua sứ mệnh và tầm nhìn: ‘Con người là chủ thể của xã hội, là nguồn lực quyết định sự phát triển đất nước. Sự phát triển thể lực, trí lực và tâm hồn của mỗi cá nhân là rất quan trọng.

Một quốc gia chỉ vững mạnh khi con người được phát triển toàn diện cả thể lực và trí lực, trong đó yếu tố tiên quyết cho sự phát triển này không những là nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa, gạo, thực phẩm mà cần có một chế độ chăm sóc sức khỏe bền vững. Đầu tư vào phát triển thể lực và trí lực là phát triển nòi giống của dân tộc, là đầu tư vào phát triển bền vững mang tính chiến lược quốc gia’.”, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH chia sẻ.

Theo bà Thái Hương, ngày nay, chiều cao bình quân của thế giới là 177 cm với nam và 164 cm với nữ. Trong khi đó, chiều cao bình quân của Việt Nam tuy được cải thiện trong nhiều năm qua nhưng mới chỉ đạt 168 cm với nam và 156 cm với nữ.

Khoa học đã chỉ ra, chiều cao của một con người phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của lứa tuổi vàng là như thế nào, cụ thể: sau khi trẻ em rời vú mẹ từ 2 đến 12 tuổi là thời kỳ vàng: 86% chiều cao phát triển ở độ tuổi này. 14% còn lại là cho đến 25 tuổi. Do vậy, sức khỏe học đường là một chương trình lý tưởng, nhân văn nhất mà chính phủ đã dành cho con trẻ trong những ngày đầu năm mới.

Bữa ăn học đường ở Mầm non Sơn Ca - Tam Kỳ - Quảng Nam. Ảnh: Tùng Đinh.

Bữa ăn học đường ở Mầm non Sơn Ca – Tam Kỳ – Quảng Nam. Ảnh: Tùng Đinh.

“Đứng trước vấn nạn an toàn thực phẩm cũng như các đại dịch, bệnh không lây như tim mạch, tiểu đường, béo phì là những nguy cơ cao và rất cao cho trẻ em ở lứa tuổi học đường thể hiện qua thực tiễn trong 2 đề án lớn mà chúng tôi đã tham gia tiên phong và đồng hành cùng Chính phủ: Chương trình sữa học đường 2016 và Đề án 41 đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em giai đoạn 2018-2025 – thí điểm tại 10 tỉnh thành thuộc 5 vùng sinh thái: miền núi, đồng bằng, miền biển, đô thị, nông thôn.

Để thành công, công tác truyền thông là công tác phải đi đầu để định hướng, lan tỏa để mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là những người có vai trò trực tiếp chăm sóc các em ở độ tuổi này phải thấu hiểu, phải xem đây là một cuộc cách mạng về nguồn nhân lực, về chiều cao của dân tộc”, đại diện Tập đoàn TH nhấn mạnh thêm.

Tại Hội thảo Quốc tế về dinh dưỡng người Việt lần thứ nhất được Tập đoàn TH tổ chức năm 2018, Giáo sư Nakamura Teiji – Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng quốc gia Nhật Bản đã chỉ ra rằng: để thành công chương trình dinh dưỡng cho người Nhật và trẻ em độ tuổi học đường, thì ngoài sự nhận thức của các tầng lớp trong xã hội, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm phải cùng chung sức chung lòng với Chính phủ mới đi đến thành công.

“Và chúng tôi – Tập đoàn TH cũng đã có slogan ‘chúng ta hãy làm cho trẻ em một ly sữa bằng trái tim và tấm lòng của người mẹ’, ‘TH sẽ trở thành một nhà nội trợ tử tế’, đã thành lập Quỹ ‘Vì Tầm vóc Việt’, đồng hành cùng Chính phủ và Đài truyền hình Việt Nam thông qua chương trình ‘Vì Tầm vóc Việt’ vào giờ vàng sau Chương trình thời sự 19h VTV1 từ ngày đầu 2016 đến nay, mục đích là để nâng cao nhận thức về dinh dưỡng học đường cho toàn dân, đặc biệt là phụ huynh và thầy cô giáo trực tiếp chăm sóc trẻ em ở độ tuổi này”, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH khẳng định.

Mô hình điểm bữa ăn học đường năm học 2021-2022. Ảnh: Tùng Đinh.

Mô hình điểm bữa ăn học đường năm học 2021-2022. Ảnh: Tùng Đinh.

Năm 2019, TH và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết thực hiện “Mô hình điểm bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh mẫu giáo, tiểu học”.

Mô hình điểm đã thực hiện trong năm học 2020-2021 với giải pháp đột phá kết hợp dinh dưỡng lành mạnh cùng vận động thể lực tối ưu và có sự tham gia và phối hợp chặt chẽ của giáo viên, cấp dưỡng viên, phụ huynh.

Điều đáng chú ý là trong Mô hình điểm, bữa ăn học đường được tiếp cận theo hướng: sử dụng thực phẩm hoàn toàn từ tự nhiên, dựa trên lợi thế về nông nghiệp của vùng miền. Các trường đã sử dụng các thực đơn để có những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, giá cả hợp lý cho con trẻ, sữa tươi sạch nguyên chất được đưa vào cấu phần bữa ăn một cách khoa học. Mô hình đã có kết quả rõ rệt như trong đề án đã tổng kết, có nhóm đối chứng rõ ràng.

“Đây là căn cứ khoa học và thực tiễn để có cơ sở xây dựng, chuẩn hóa về dinh dưỡng học đường và chính sách quốc gia, là nền tảng để xây dựng Luật Dinh dưỡng học đường trong thời gian tới. Đó là kỳ vọng mà chúng tôi mong muốn và đề xuất với Chính phủ”, bà Thái Hương bày tỏ.

Người đứng đầu Tập đoàn TH cũng khẳng định, để thành công, ngoài sự vào cuộc, nỗ lực của Chính phủ và các Bộ ban ngành, thì việc xã hội hóa và kêu gọi các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm vào cuộc là hết sức quan trọng. Để chương trình được như kỳ vọng thì cần có chính sách bao trùm và cụ thể cho từng lĩnh vực, cả về nhân lực và nguồn lực về chi phí vật chất, .v.v…

Tập đoàn TH đồng hành trong lĩnh vực Sức khỏe học đường

1. Năm 2014 – Chung tay vì tầm vóc Việt

2. Năm 2015 – Lễ triển khai Chương trình Vì tầm vóc Việt

3. Năm 2016 – Tiên phong trong chương trình Sữa học đường Quốc gia

4. Năm 2018 – Tiên phong xây dựng Đề án Dinh dưỡng người Việt

5. Năm 2019 đến 2021 – Đồng hành triển khai Mô hình điểm Bữa ăn học đường với hai trụ cột của Sức khỏe học đường: Dinh dưỡng – Thể lực

6. Năm 2020 – Đồng hành, tài trợ các hoạt động phòng chống dịch và sức khỏe, thể thao

7. Năm 2021 – Đồng hành cùng chương trình Điều ước cho em, xây dựng 1.000 nhà vệ sinh cho học sinh miền núi

8. Năm 2022 – Đồng hành cùng chương trình Sức khỏe học đường

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Ftap-doan-th-tien-phong-dong-hanh-cung-chuong-trinh-suc-khoe-hoc-duong-d315333.html

+
Gọi lại
Tập đoàn TH tiên phong đồng hành cùng Chương trình Sức khỏ…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?