Doanh nghiệp thành công là niềm tự hào địa phương Đất Sen hồngDoanh nghiệp

Đăng ngày 14/02/2022


ĐỒNG THÁP Gần 100 doanh nghiệp tiêu biểu, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 năm 2021 đã được UBND tỉnh Đồng Tháp trao danh hiệu tuyên dương.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trao danh hiệu'Doanh nhân năng động sáng tạo' cho các doanh nhân. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trao danh hiệu “Doanh nhân năng động sáng tạo” cho các doanh nhân. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức họp mặt doanh nghiệp mừng Xuân Nhâm Dần 2022 và tuyên dương “Doanh nghiệp tiêu biểu”, “Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu”, “Doanh nhân năng động sáng tạo” tỉnh Đồng Tháp năm 2021.

Vượt qua thách thức chưa từng có trong tiền lệ, dịch bệnh Covid-19 đã quét qua Đồng Tháp và các tỉnh vùng ĐBSCL, làm cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh, kế hoạch phát triển của doanh nghiệp chậm lại vì giãn cách xã hội, với mục tiêu sức khoẻ và tính mạng người dân là trên hết. Nhưng “trong nguy có cơ”, nhiều mô hình, cách làm hay được triển khai, mô hình “3 tại chỗ”, “4 tại chỗ” và “1 cung đường 2 điểm đến” kết hợp “5K” được triển khai thực hiện nghiêm, phù hợp.

Nhằm duy trì hoạt động của các doanh nghiệp, kết hợp với mô hình kết nối tiêu thụ hàng hóa nông sản địa phương, mô hình hỗ trợ thăm đồng, đi chợ thuê… phát huy hiệu quả, qua đó thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội có hiệu quả.

Năm 2021, tốc độ độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) khu vực nông – lâm – thủy sản của Đồng Tháp đạt 3,14%, chỉ số cải cách hành chính tỉnh PAR Index xếp hạng 5/63 tỉnh, thành phố (hạng 3 năm 2019) với tồng điểm đạt được là 86,77 điểm (tăng 2,34 điểm so 2019), đứng đầu các tỉnh ĐBSCL.  

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa trao danh hiệu'Doanh nghiệp tiêu biểu' cho 27 doanh nghiệp. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa trao danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu” cho 27 doanh nghiệp. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Đặc biệt trong năm 2021, Đồng Tháp có được nhiều tín hiệu đáng phấn khởi như: Phát triển thêm 490 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn hơn 4.248 tỷ đồng. Tỉnh đã chấp thuận chủ trương/cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 26 dự án với tổng vốn đăng ký 3.370 tỷ đồng, trong đó có 2 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 765 tỷ đồng.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của doanh nghiệp, doanh nhân Đất Sen hồng, UBND tỉnh Đồng Tháp đã trao 26 cá nhân nhận danh hiệu “Doanh nhân năng động sáng tạo”, 27 đơn vị nhận danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu”, 30 đơn vị nhận danh hiệu “Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu” tỉnh Đồng Tháp năm 2021.

Đây là hành động của lãnh đạo tỉnh để thay lời tri ân và sự đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân với tỉnh nhà qua nhiều thăng trầm thử thách năm vừa qua và kỳ vọng vào sự phục hồi phát triển mạnh mẽ năm 2022.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Với quyết tâm phục hồi nhanh nền kinh tế, thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soạt hiệu quả an toàn dịch bệnh Covid-19, Đồng Tháp quyết tâm đặt ra yêu cầu cao trong phục hồi kinh tế với tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7% trở lên, với nhiều giải pháp như: Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công, xây dựng chính quyền điện tử nhằm rút ngắn thời gian và chi phí cho người dân doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở, duy trì ở mức rất tốt trên bảng xếp hạng cả nước về Chỉ số PCI, PAR INDEX và PAPI…

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm, ông Phạm Thiện Nghĩa (phải) động viên và biểu dương tinh thần vượt khó của các doanh nhân trong đợt dịch Covid-19 năm 2021. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm, ông Phạm Thiện Nghĩa (phải) động viên và biểu dương tinh thần vượt khó của các doanh nhân trong đợt dịch Covid-19 năm 2021. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Đồng Tháp sẽ tiếp tục khuyến khích phát triển mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác phát triển kinh tế, thu hút đầu tư của doanh nghiệp, nhất là công tác phát triển doanh nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, Đồng Tháp cũng sẽ tập trung ưu tiên huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp. Phấn đấu năm 2022, tỉnh sẽ có ít nhất 600 doanh nghiệp thành lập mới, nâng tổng số lên gần 4.700 doanh nghiệp.

UBND tỉnh Đồng Tháp cam kết luôn đồng hành và sẵn sàng chào đón doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng chung mục tiêu phát triển thịnh vượng tỉnh nhà, với quyết tâm “Thích ứng nhanh, nâng tầm vị thế – Đất Sen Hồng vượt sóng vươn xa”.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fton-vinh-doanh-nghiep-dat-sen-hong-d315523.html

+
Gọi lại
Doanh nghiệp thành công là niềm tự hào địa phương Đất Sen…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?