Công ty Cao su Krông Búk hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2021Doanh nghiệp

Đăng ngày 16/02/2022


Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thời tiết bất thường nhưng Công ty Cao su Krông Buk đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.

Sáng 16/2, Công ty TNHH MTV Cao su Krông Buk (Công ty Cao su Krông Buk) đã tổ chức đại biểu người lao động năm 2022 và Hội nghị tổng kết năm 2021 với sự tham dự của ông Huỳnh Văn Bảo, Uỷ viên thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; ông Trần Thanh Phụng, Uỷ viên thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và lãnh đạo chính quyền địa phương.

Theo báo cáo của Công ty Cao su Krông Buk, năm 2021, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến công tác sản xuất, chi phí phòng chống dịch tăng cao. Đặc biệt, thời tiết khí hậu diễn biến bất thường, nắng hạn kéo dài vào những tháng đầu năm, mưa bão liên tục vào những tháng cao điểm mùa khai thác, thu hoạch sản phẩm. Ngoài ra, phần lớn diện tích vườn cây công ty quản lý đang trong giai đoạn kiến thiết cơ bản, diện tích kinh doanh còn lại ít, vườn cây mở lại khai thác có năng suất, sản lượng thấp; giá vật tư, phân bón tăng… đã ảnh hưởng đến việc thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh của công ty.

Ông Hoàng Văn Nhơn, Chủ tịch HĐTV Công ty Cao su Krông Buk phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Yên.

Ông Hoàng Văn Nhơn, Chủ tịch HĐTV Công ty Cao su Krông Buk phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Yên.

Tuy nhiên, Công ty Cao su Krông Buk đã phấn đấu, khắc phục những khó khăn và hoàn thành vượt mức các kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.

Hiện tổng diện tích cao su công ty quản lý trên 2.982 ha, trong đó diện tích kinh doanh là 799,16 ha; diện tích kiến thiết cơ bản là 1.863,83 ha; diện tích cao su thanh lý, luân canh là 319,28 ha. Sản lượng khai thác năm 2021 đạt 1.280,02 tấn/1.150 tấn, đạt 111,3% so với kế hoạch đề ra.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng công ty đã hoàn thành kế hoạch sản lượng trước 32 ngày của năm 2021 và được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam vinh doanh Top 20 công ty về trước sản lượng 30 ngày.

Để đạt được những thành tích đó, Công ty Cao su Krông Buk luôn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát tay nghề kỹ thuật công nhân khai thác. Theo đó, kết quả tay nghề kỹ thuật năm 2021 của các công nhân, có 29,85% loại xuất sắc, 64,93% loại giỏi, 5,22% loại khá và không có loại trung bình, kém.

Đối với công tác chế biến, Công ty Cao su Krông Buk đã thực hiện chế biến tại nhà máy 2.746,94 tấn, đạt 112,2% kế hoạch năm. Công tác tiêu thụ sản phẩm mủ cao su là 2.682,96 tấn. đạt 109,5% so với kế hoạch năm. Trong năm 2021, Công ty Cao su Krông Buk đã đạt tổng doanh thu hơn 161 tỷ đồng, đạt 122,4% kế hoạch đề ra.

Ông Huỳnh Văn Bảo, Uỷ viên thường vụ Đảng ủy - Thành viên HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đánh giá cao những thành tích mà Công ty Cao su Krông Buk đạt được. Ảnh: Quang Yên.

Ông Huỳnh Văn Bảo, Uỷ viên thường vụ Đảng ủy – Thành viên HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đánh giá cao những thành tích mà Công ty Cao su Krông Buk đạt được. Ảnh: Quang Yên.

Ngoài cao su, Công ty Cao su Krông Buk còn chú trọng sản xuất cà phê, macca, rừng trồng. Đối với các công ty con, công ty liên kết, tính đến ngày 31/12/2021, Công ty Cao su Krông Búk đã góp vốn hơn 531 tỷ đồng và đã có nhiều lợi nhuận.

Công ty Cao su Krông Buk có tổng số lao động 378 người, trong đó lao động nữ là 165 người, lao động đồng bào dân tộc thiểu số là 38 người; lương bình quân toàn công ty là hơn 6,2 triệu đồng/người.

Công ty luôn chú trọng công tác tăng cường các hoạt động thăm hỏi, động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, hoạt động xã hội từ thiện luôn được Công ty Cao su Krông Búk quan tâm. Theo đó, công ty thường xuyên thực hiện công tác nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ khó khăn cho người lao động, thực hiện các công trình an sinh, quyên góp các phần quà, nhu yếu phẩm tặng người bị ảnh hưởng Covid-19.

Công ty Cao su Krông Búk nhận cờ thi đua của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Ảnh: Quang Yên.

Công ty Cao su Krông Búk nhận cờ thi đua của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Ảnh: Quang Yên.

Với những thành tích đạt được, trong năm 2021, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã tặng bằng khen cho 25 cá nhân, 7 tập thể; Tập đoàn cũng tặng giấy khen cho 31 cá nhân và 6 tập thể. Bằng khen của Tập đoàn cho phong trào chung tay phòng chống dịch Covid-19; bằng khen cho tập thể công ty và 3 nông trường, xí nghiệp; Cờ thi đua của tập đoàn CNCS Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021; Tập đoàn cũng tặng 1 cờ thi đua và 2 bằng khen cho 3 đơn vị dẫn đầu khối thi đua thuộc nông trường, xí nghiệp thuộc công ty năm 2021.

Trong năm 2022, xác định dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp do đó, công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch khai thác đạt 1.200 tấn, phất đấu đạt 1.225 tấn.Doanh thu năm 2022 đạt hơn 139 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 4 tỷ.

Các nông trường, xí nghiệp nhận bằng khen, cờ thi đua của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Ảnh: Quang Yên.

Các nông trường, xí nghiệp nhận bằng khen, cờ thi đua của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Ảnh: Quang Yên.

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Văn Bảo, Uỷ viên thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đánh giá cao những thành tích mà Công ty Cao su Krông Buk đã đạt được.

Theo ông Bảo trong năm 2021, công ty đã vượt các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, giá trị, sản lượng kế hoạch đề ra. Với kết quả này, khẳng định được những nỗ lực của toàn công ty bên cạnh sự chỉ đạo trực tiếp từ Tập đoàn cũng như hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Ông Bảo yêu cầu trong năm 2022 công ty cần tích cực nâng cao doanh thu cũng như thu nhập của người lao động. “Với những kết quả đạt được năm 2021 công ty cần tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh, nội dung nào còn hạn chế thì cần tập trung để khắc phục để kết quả cuối cùng là lợi nhuận trong năm 2022 tăng. Công ty cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý đất đai trên cơ sở pháp luật. Quản lý tham gia, tổ chức vốn đầu tư ra bên ngoài cần tính toán sao cho hiệu quả”, ông Bảo nhấn mạnh.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fcong-ty-cao-su-krong-buk-hoan-thanh-xuat-sac-nhiem-vu-d315743.html

+
Gọi lại
Công ty Cao su Krông Búk hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2021
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?