Công ty Cao su Chư Mom Ray quyết tâm vượt 10% kế hoạchTin thị trường

Đăng ngày 24/02/2022


Mặc dù diễn biến khó lường của thời tiết và dịch Covid-19 nhưng nhiều chỉ tiêu được Công ty Cao su Chư Mom Ray quyết tâm thực hiện vượt 10% so với năm 2021.

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và đề ra nhiệm vụ cho năm 2022, chiều 23/2 Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray (Công ty Cao su Chư Mom Ray – đóng chân trên địa bàn tỉnh Kon Tum) đã tổ chức Hội nghị tổng kết với sự tham dự của ông Trần Thanh Phụng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, lãnh đạo địa phương, các đơn vị cao su trên địa bàn Tây Nguyên cùng hơn 100 đại biểu đại diện cho 1.041 người lao động trong toàn công ty.

Ông Trần Xuân Thịnh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray phát biểu tại hội nghị.

Ông Trần Xuân Thịnh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm qua, ông Phạm Duy Vương, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cao su Chư Mom Ray nhấn mạnh: Công ty triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh trong bối cảnh tình hình kinh tế – xã hội bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, thời tiết khô hạn kéo dài đến tháng 5, tháng 6 làm chậm tiến độ khai thác sản lượng so với các đơn vị trên địa bàn.

Nhưng với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của cấp lãnh đạo từ công ty đến các đơn vị trực thuộc và tập thể người lao động nên công ty đã quyết tâm, vượt khó nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và công ty mẹ giao bằng nhiều giải pháp cụ thể.

Ông Trần Thanh Phụng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ông Trần Thanh Phụng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2021, công ty thực hiện chế độ cạo D3 cho 100% diện tích khai thác. Tính đến ngày 31/12/2021, công ty khai thác được 7.266/6.559 tấn mủ qui khô, đạt 110,7% kế hoạch năm. Về sản lượng nhiều hơn 967 tấn, tăng 15,3% so với cùng kỳ năm 2020, Về trước kế hoạch Tập đoàn giao 23 ngày, năng suất bình quân 1,75 tấn/ha, đạt 110,7%.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng thể hiện sự đóng góp rất lớn của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với việc chủ động lên phương án phòng chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn, phân chia ca trực, lịch trực để điều hành sản xuất kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ngoài ra, Công ty Cao su Chư Mom Ray còn ứng dụng công nghệ thông tin như: Zalo, Gmail, họp trực tuyến… để chỉ đạo điều hành sản xuất kinh doanh tại đơn vị nên năm 2021 công ty chưa có ai bị nhiễm Covid-19.

Lãnh đạo Công ty Cao su Chư Mom Ray nhận cờ thi đua xuất sắc của Uỷ Ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Lãnh đạo Công ty Cao su Chư Mom Ray nhận cờ thi đua xuất sắc của Uỷ Ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Đặc biệt, hưởng ứng thư kêu gọi của các cấp chính quyền địa phương và các đơn vị trong ngành, Công ty Cao su Chư Mom Ray đã hỗ trợ Quỹ vacxin và công tác phòng chống Covid-19 tỉnh Kon Tum 100 triệu đồng, huyện Ia H’Drai 20 triệu đồng; hỗ trợ Công ty Cao su Hoàng Anh Mang Yang K (Campuchia) 2 lần với số tiền 150 triệu đồng; Hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai 50 triệu đồng để mua dụng cụ, vật tư y tế trang bị phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tổng số tiền 320 triệu đồng.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng cờ thi đua cho Công ty Cao su Chư Mom Ray. Ảnh: Ngọc Thăng.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng cờ thi đua cho Công ty Cao su Chư Mom Ray. Ảnh: Ngọc Thăng.

Cùng với đó, công ty còn mua 6 máy đo thân nhiệt, 100 chai nước rửa tay diệt khuẩn và 123 ngàn khẩu trang y tế kháng khuẩn, băng rôn tuyên truyền, panô, áp pích cấp hỗ trợ, trang bị cho công nhân và các đơn vị trên địa bàn huyện với tổng số tiền 150 triệu đồng. Song song đó, công ty thường xuyên đến thăm và tặng quà các chốt biên phòng trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn với 30 phần quà trị giá 60 triệu đồng….

Mặc dù còn nhiều khó khăn trước mắt khi bước vào niệm vụ sản xuất mới, nhưng lãnh đạo Công ty Cao su Chư Mom Ray cũng đã đề ra những mục tiêu cụ thể và lấy ý kiến các đại biểu về dự hội nghị. 100% đại biểu đã đồng lòng, nhất trí cao chia sẻ những khó khăn với công ty và đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu kinh tế quan trọng phải tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, đó là sản lượng khai thác 7.170 tấn; Tiêu thụ 7.600 tấn với giá bán bình quân 36 triệu đồng/tấn, tổng doanh thu trên 273,6 tỷ đồng; tiền lương của người lao động đạt và vượt 8,5 triệu đồng/người/tháng.

Các cá nhân nhận bằng khen vì thành tích xuất sắc trong năm 2021. Ảnh: Ngọc Thăng.

Các cá nhân nhận bằng khen vì thành tích xuất sắc trong năm 2021. Ảnh: Ngọc Thăng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Trần Thanh Phụng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Công ty Cao su Chư Mom Ray đã đạt được trong năm 2021. Đối với nhiệm vụ năm 2022, ông Phụng thống nhất với các chỉ tiêu mà công ty đã đề ra.

Để thực hiện hoàn thành thăng lợi nhiệm vụ, ông Phụng yêu cầu công ty tiếp tục nâng cao các giải pháp kỹ thuật chăm sóc và cạo mủ để nâng cao sản lượng và để vườn cây phát triển ổn định; công ty tập trung xây dựng thương hiệu mủ cao su để nâng cao giá trị đồng thời chăm lo tốt đời sống người lao động để họ găn bó với công ty, đồng hành với chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội…

Cũng trong dịp này, Công ty Cao su Chư Mon Ray đã vinh dự được nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Ủy Ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Công đoàn Cao su Việt Nam; nhiều tập thể cá nhân được nhận bằng khen của Uỷ Ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và của Công đoàn Cao su Việt Nam.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fcong-ty-cao-su-chu-mom-ray-quyet-tam-vuot-10-ke-hoach-trong-nam-2022-d316436.html

+
Gọi lại
Công ty Cao su Chư Mom Ray quyết tâm vượt 10% kế hoạch
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?