Phòng xét nghiệm PCR ViệtTin thị trường

Đăng ngày 14/01/2022


Vai trò của phòng xét nghiệm PCR trong việc xét nghiệm bệnh trên tôm cũng như mầm bệnh trong môi trường nuôi tôm vô cùng quan trọng.

* Dấu son đảm bảo chất lượng tôm giống VUS Leader 21

Phòng Xét nghiệm Việt - Úc tại Quảng Ninh đạt chứng nhận ISO 17025.

Phòng Xét nghiệm Việt – Úc tại Quảng Ninh đạt chứng nhận ISO 17025.

Theo các chuyên gia đầu ngành thì chất lượng đầu vào của tôm giống quyết định trên 50% tỉ lệ thành công của một vụ nuôi tôm. Tăng trưởng nhanh hơn là cần thiết nhưng không đủ, tôm giống phải hoàn toàn sạch bệnh, đề kháng mạnh hơn, thích nghi tốt hơn để đầu con đạt cao hơn và sản lượng cuối vụ được ổn định.

Đặc biệt, với thời tiết – khí hậu có nhiều sự thay đổi khắc nghiệt và tình hình dịch bệnh xảy ra liên tục như hiện nay thì không chỉ chất lượng tôm giống mà các giải pháp về kiểm tra môi trường, làm sạch mầm bệnh ngay trong farm nuôi, tại ao nuôi càng được chú trọng đặc biệt.

Do đó, vai trò của phòng xét nghiệm PCR trong việc xét nghiệm bệnh trên tôm cũng như mầm bệnh trong môi trường nuôi tôm vô cùng quan trọng.

Kỹ thuật realtime PCR là phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử cho kết quả chính xác cao nhất trong thời gian ngắn. Do đòi hỏi nguồn vốn lớn, đội ngũ vận hành chất lượng chuyên môn cao nên thường chỉ có các tập đoàn đầu ngành mới đầu tư được.

Ngày 03/01/2022, khu phức hợp sản xuất tôm giống công nghệ cao Việt – Úc Quảng Ninh đã chính thức đạt chứng nhận ISO/IEC, 17025:2017 cho phòng xét nghiệm PCR.

Đây là khu phức hợp thứ 6 của Tập đoàn Việt- Úc đạt được chứng nhận danh giá này, bên cạnh Việt – Úc Bạc Liêu, Việt – Úc Nhà Mát, Việt – Úc Nghệ An, Bình Thuận và Bình Định.

Với quyết tâm và sự đầu tư lớn, trong năm nay, 100% các khu phức hợp trong Tập đoàn Việt – Úc sẽ có phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 17025.

Không chỉ vậy, tất cả phòng Lab trong các trung tâm kiểm soát chất lượng của 9 khu phức hợp sản xuất tôm giống công nghệ cao trực thuộc Tập đoàn Việt – Úc trải dài từ Cà Mau đến Quảng Ninh đều hoạt động theo khuyến cáo của Tổ chức Thú y thế giới (OIE), khẳng định sự cam kết đầu tư của một tập đoàn đầu ngành vào chất lượng tôm giống cho người nuôi tôm tại Việt Nam.

Khách hàng, bà còn nuôi tôm khi có nhu cầu xét nghiệm kiểm tra mầm bệnh để đảm bảo nước trong ao sạch bệnh trước khi thả tôm nuôi hoặc định kỳ xét nghiệm mẫu tôm và mẫu nước cho khách hàng để lên kế hoạch xử lý kịp thời (khi có vấn đề), hãy liên hệ với đội ngũ kinh doanh hoặc đội tư vấn kỹ thuật tại mỗi địa phương của Việt – Úc.

Điều này sẽ giúp đảm bảo vụ nuôi mới đạt hiệu quả tốt nhất khi thả, hạn chế tối đa dịch bệnh từ các yếu tố bên trong lẫn ngoài.

 
Nếu quý bà con, người nuôi cần tư vấn thêm về tôm giống, kiểm tra tôm giống, môi trường, hay hỗ trợ về kỹ thuật nuôi. Bà con hãy liên hệ đến Hotline: 0903 89 2468 hoặc truy cập Thư viện Online: www.ChuyenGiaTom.com.

Các chuyên gia sẽ sẵn sàng hỗ trợ sớm nhất để giúp nâng cao hiệu quả, lợi nhuận mỗi vụ nuôi cùng quý bà con.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fphong-xet-nghiem-pcr-viet–uc-quang-ninh-dat-chung-nhan-iso-iec-170252017-d313508.html

+
Gọi lại
Phòng xét nghiệm PCR Việt
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?