Huyện Mê Linh được Winmart thu mua sản phẩm nông sản và hoaTin thị trường

Đăng ngày 18/01/2022


Huyện Mê Linh có một số loại cây trồng có thế mạnh và đủ khả năng tiêu thụ trong hệ thống chuỗi cung ứng của hệ thống siêu thị WinMart và cửa hàng WinMart+.

Các đại biểu đi thực địa tại khu trồng hoa hồng thế của xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội.

Các đại biểu đi thực địa tại khu trồng hoa hồng thế của xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội.

Ngày 17/1 vừa qua, lãnh đạo huyện Mê Linh, TP. Hà Nội đã có buổi làm việc với hệ thống siêu thị WinMart về việc hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông sản và hoa cho người dân trên địa bàn địa phương.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Lê Văn Khương, huyện Mê Linh có một số loại cây trồng có thế mạnh và đủ khả năng tiêu thụ trong hệ thống chuỗi cung ứng của hệ thống siêu thị WinMart và cửa hàng WinMart+ như:  rau ăn lá, củ cải trắng, hoa các loại ( gồm hoa hồng cắt cành, hoa hồng chậu, hoa cúc, hoa ly, hoa đào… ); các loại quả như ổi, bưởi đỏ, chuối, đu đủ, hồng xiêm…

Hiện nay, tổng diện tích trồng rau, đậu của huyện là hơn 3.600 ha, sản lượng bình quân đạt 91.000 tấn; diện tích hoa đạt xấp xỉ 2.000 ha, sản lượng đạt 340 triệu bông; diện tích cây ăn quả đạt 860 ha, sản lượng gần 10.000 tấn.

Trên địa bàn huyện đã có 55 sản phẩm được công nhận 3 – 4 sao trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Ngoài ra, huyện có hơn 50 ha chuyên sản xuất rau an toàn và 10 ha sản xuất quả đạt tiêu chuẩn VietGap. Một số sản phẩm như củ cải trắng, hành tây, cà chua… đã tiếp cận được với một số siêu thị và cửa hàng thực phẩm sạch trong và ngoài TP Hà Nội.

Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện đã hình thành các vùng chuyên canh quy mô lớn như vùng trồng lúa chất lượng cao, vùng trồng rau an toàn, vùng trồng hoa, vùng chăn nuôi tập trung,…; với hệ thống đường giao thông được đầu tư tương đối đồng bộ, đảm bảo kết nối, giao thương thuận lợi, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất và kinh doanh, dịch vụ.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm trực tiếp giới thiệu sản phẩm bưởi đỏ, đặc sản của xã Tráng Việt, huyện Mê Linh.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm trực tiếp giới thiệu sản phẩm bưởi đỏ, đặc sản của xã Tráng Việt, huyện Mê Linh.

Đại diện hệ thống siêu thị WinMart, bà Phạm Huyền Trang, Giám đốc mua hàng thực phẩm tươi sống của chuỗi WinMart và WinMart+ cho biết, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce vừa đổi tên chuỗi siêu thị VinMart thành WinMart, chuỗi cửa hàng VinMart+ thành WinMart+. Hiện tại trên toàn quốc có 123 siêu thị WinMart và hơn 2.700 cửa hàng WinMart+.

Với vai trò là nhà bán lẻ của người Việt, doanh nghiệp luôn duy trì tỷ lệ hơn 90% hàng hóa nội địa. Thông qua WinMart/WinMart+, những sản phẩm chất lượng của nhà sản xuất cũng như người nông dân đã được phân phối rộng khắp và nhanh chóng đến tay người tiêu dùng, đồng thời cũng cắt giảm chi phí trung gian.

Với mục tiêu mở rộng ở 63 tỉnh, thành trong cả nước, phục vụ hơn 10 triệu lượt khách mỗi tháng, bà Phạm Huyền Trang bày tỏ mong muốn được tìm hiểu, tiếp cận, nắm bắt và hợp tác với huyện Mê Linh để đưa các sản phẩm nông sản thế mạnh của huyện vào chuỗi hệ thống siêu thị WinMart và cửa hàng WinMart+ trên toàn quốc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Liêm, Bí thư Huyện ủy Mê Linh khẳng định, huyện mong muốn được hợp tác lâu dài với hệ thống siêu thị WinMart nhằm tạo đầu ra ổn định, nâng cao thu nhập cho bà con.

“Tới đây, huyện sẽ quy hoạch vùng, định hướng cho bà con trong việc sản xuất chuyên canh, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng, sản xuất ra những sản phẩm thị trường trường cần; đồng thời quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ, giám sát bà con nông dân trong quá trình sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu của siêu thị”, ông Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ.

Theo đó, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm đã giao UBND huyện thực hiện kết nối hệ thống siêu thị với UBND các xã, các Hợp tác xã để việc hợp tác thu mua nông sản của bà con diễn ra thuận lợi và thành công.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fwinmart-san-sang-thu-mua-san-pham-nong-san-va-hoa-cua-huyen-me-linh-d313775.html

+
Gọi lại
Huyện Mê Linh được Winmart thu mua sản phẩm nông sản và hoa…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?