Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Thuận AnTin thị trường

Đăng ngày 15/01/2022


Ngày 14/1, Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Thuận An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (24/12/2001 – 24/12/2021).

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và VRG trao Bức trướng của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho đơn vị.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và VRG trao Bức trướng của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho đơn vị.

Ngày 24/12/2001, Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Thuận An chính thức được thành lập với nhiệm vụ chính là sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu gỗ cao su và các loại gỗ khác; mua bán, kinh doanh sản phẩm gỗ và các vật tư thiết bị có liên quan. Vốn điều lệ của công ty hơn 40 tỷ đồng do 10 cổ đông sáng lập là các công ty thuộc VRG góp vốn.

Thời gian đầu, công ty gặp rất nhiều khó khăn trên các mặt hoạt động. Tuy nhiên công ty đã nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện và chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo VRG, năng động sáng tạo của ban điều hành lãnh đạo, khẩn trương xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền máy móc, thiết bị, tuyển lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Công ty cũng tích cực nghiên cứu và sáng tạo trong thiết kế các mẫu mã sản phẩm mới, độc đáo để tung ra thị trường; Hoạch định mạng lưới khách hàng trong nước, mở rộng, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm ở nước ngoài…

Lãnh đạo VRG trao Bức trướng và Cờ thi đua xuất sắc của VRG cho đơn vị.

Lãnh đạo VRG trao Bức trướng và Cờ thi đua xuất sắc của VRG cho đơn vị.

Năm 2006, công ty phát hành thêm 4,4 triệu cổ phiếu để có nguồn vốn đầu tư xây dựng thêm nhà máy tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với diện tích mặt bằng 194.000m2; trong đó diện tích nhà xưởng là 27.000m2 . Việc mở chi nhánh tại tỉnh Bình Phước đã nâng tổng diện tích của công ty lên đến 22,4 ha, quy mô đáp ứng các nhu cầu của đơn vị. Sau đó một năm (2007), công ty chính thức niêm yết cổ phiếu lên Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM với mã chứng khoán: GTA, nâng tổng vốn điều lệ lên 104 tỷ đồng. Việc công ty chính thức niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự lớn mạnh, trưởng thành của công ty trong chặng đường xây dựng và phát triển. 

Sau sự kiện này, thương hiệu Gỗ Thuận An được nhiều đối tác, khách hàng trong và ngoài nước biết đến. Đơn đặt hàng vì thế cũng nhiều hơn, từ chỗ trước đây nhiều đối tác còn dè dặt khi đặt hàng thì nay đã tin tưởng lựa chọn Gỗ Thuận An là đơn vị cung cấp các mặt hàng.

Lãnh đạo Công đoàn CSVN trao Bức trướng của Công đoàn CSVN cho Công đoàn Công ty.

Lãnh đạo Công đoàn CSVN trao Bức trướng của Công đoàn CSVN cho Công đoàn Công ty.

Đến nay, công ty đã sở hữu một quy trình sản xuất khép kín với những dây chuyền chế biến gỗ được nhập từ Ý, Nhật và Đài Loan cũng như nguồn nhân lực trên 750 công nhân viên chuyên nghiệp và năng động đã cho ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng hầu hết các thị trường trên thế giới. Hệ thống tiêu chuẩn FSC&CoC và ISO 9001:2015 được chứng nhận, cùng hoạt động của dự án Score với đề tài “Sản xuất tinh gọn”, “Loại bỏ lãng phí trong ngành gỗ” và chương trình 5S của Nhật Bản đã giúp cho bộ máy của công ty luôn được quản lý, vận hành, kiểm soát một cách chặt chẽ, thường xuyên và hiệu quả. Sản phẩm của công ty đã xuất đi nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Úc, Châu Âu.

Trong 3 năm 2019, 2020 và 2021, công ty đạt top 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững về thực hiện Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững ở ba lĩnh vực Kinh tế – Xã hội – Môi trường được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) bình chọn.

Qua quá trình 20 năm hoạt động, công ty đã đạt được tổng doanh thu 7.338 tỷ đồng (tăng trưởng 24%/năm). Tổng lợi nhuận 300 tỷ đồng (tăng 23,6%/năm), nộp ngân sách Nhà nước 80 tỷ đồng…

Bà Lê Thị Xuyến – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Thuận An cho biết: Năm 2021 công ty gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc bảo vệ sức khỏe cho người lao động được đặt lên hàng đầu, công ty đã phối hợp với địa phương tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid – 19, đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động và kiểm soát tốt dịch bệnh, ổn định sản xuất. “Chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, có lúc thăng lúc trầm, nhưng đã cho chúng tôi nhiều bài học quý giá để định hướng sản xuất kinh doanh công ty ngày càng tốt hơn, thực hiện mục tiêu “Nâng cao lợi ích của cổ đông, vì cuộc sống người lao động, vì trách nhiệm cộng đồng”, bà Xuyến nói.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fhanh-trinh-20-nam-cua-cong-ty-co-phan-che-bien-go-thuan-an-d313552.html

+
Gọi lại
Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Thuận An
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?