Lễ tôn vinh doanh nhân doanh nghiệp Thăng Long 2021Tin thị trường

Đăng ngày 28/12/2021


Với chủ đề ‘Đoàn kết để thành công’, tối 27/12, TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Bảo Thắng.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Bảo Thắng.

Chương trình nhằm tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, có nhiều đóng góp trong quá trình phát triển của Thủ đô đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, năm 2021 là năm hết sức khó khăn với các doanh nghiệp, doanh nhân do những tác động của dịch Covid-19.

Với phương châm thực hiện mục tiêu “kép”, thành phố đã tiếp tục đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp bằng các giải pháp đồng bộ như thành lập các tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tổ chức 2 hội nghị đối thoại doanh nghiệp; triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó dịch bệnh, vay vốn, cắt giảm thủ tục hành chính, miễn giảm thuế, phí…

Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Ngoài ra, cũng theo ông Quyền, Thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp ứng phó với dịch bệnh, phục hồi sản xuất kinh doanh.

Thành phố đã đẩy nhanh xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông; số hóa cơ sở dữ liệu, xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi nhanh sang nền kinh tế số; xây dựng thành phố hướng tới là thành phố thông minh; thúc đẩy khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; thúc đẩy phát triển thương mại điện tử, giảm dùng tiền mặt; thúc đẩy tái cơ cấu lại sản xuất, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ tự động hóa nhằm nâng cao năng suất lao động.

Trước những khó khăn do dịch bệnh hoành hành, năm 2021, thành phố vẫn có 25.192 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 345.717 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn lên 322.803 doanh nghiệp.

Vinaseed là 1 trong 6 đơn vị được nhận huân chương tối 27/12.

Vinaseed là 1 trong 6 đơn vị được nhận huân chương tối 27/12.

Thông qua chương trình, Thành phố Hà Nội tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng có lợi, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số để nâng cao năng suất và chất lượng; nâng tầm doanh nghiêp, tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Song song với đó, tích cực hưởng ứng các chương trình, cuộc vận động do Trung ương và thành phố phát động, đồng hành trong các chương trình an sinh xã hội.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết, trong những năm gần đây, phong trào Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long đã lan tỏa rộng khắp trong các thành phần kinh tế.

Với hơn 10 nghìn hội viên của Hiệp hội cùng các doanh nhân, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, đồng lòng, đoàn kết, thể hiện ý chí, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần và sức mạnh, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; thi đua phòng, chống dịch, duy trì và ổn định sản xuất kinh doanh, chăm lo việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động.

Thay mặt UBND TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền tặng bằng khen cho những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho thành phố trong năm 2021. Ảnh: Bảo Thắng. 

Thay mặt UBND TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền tặng bằng khen cho những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho thành phố trong năm 2021. Ảnh: Bảo Thắng. 

Tại buổi lễ, gần 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 318 nghìn doanh nghiệp Thủ đô đã vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước, bằng khen của thành phố Hà Nội và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Đây là sự ghi nhận, tôn vinh, biểu dương những doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiêu biểu, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô và đất nước trong thời gian qua.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fha-noi-ton-vinh-doanh-nhan-doanh-nghiep-thang-long-2021-d312055.html

+
Gọi lại
Lễ tôn vinh doanh nhân doanh nghiệp Thăng Long 2021
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?