Bé Bụ 30WP trừ cỏ cho ruộng lúa vụ Đông Xuân 2021-2022Tin thị trường

Đăng ngày 24/12/2021


Nhằm tăng hiệu quả trừ cỏ, nông dân thường tự pha 02 loại thuốc diệt cỏ với nhau gây tốn kém, còn gây độc cho cây lúa. Nay đã có thuốc Bé Bụ của SPC.

Cỏ dại luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà nông, đặc biệt là người trồng lúa, bởi lẽ cỏ dại nếu không được diệt trừ triệt để sẽ cạnh tranh dinh dưỡng, nước, ánh sáng làm giảm năng suất cây trồng và gây tác động xấu đến chất lượng nông sản.

Cỏ dại có bộ rễ phát triển mạnh, lại nằm ở tầng đất mặt nên dễ dàng hấp thu dinh dưỡng, phát triển chèn ép các cây lúa xung quanh, làm cho lúa sinh trưởng cằn cỗi, kém phát triển. Cỏ ở ruộng lúa gồm có nhiều loại và được chia làm 3 nhóm:

1- Nhóm cỏ hòa bản: Cỏ lồng vực nước, lồng vực cạn, cỏ đuôi phụng, cỏ túc…

2- Nhóm cỏ năn lác: Cỏ cháo, cỏ chác, cỏ năn, cỏ lác…

3- Nhóm cỏ lá rộng: Cỏ bợ, cỏ mác, cỏ mựơng, cỏ vẩy ốc….

Thuốc trừ cỏ Bé Bụ có 02 hoạt chất trừ cỏ trong 01 sản phẩm giúp trừ cỏ hiệu quả của Công ty SPC. Ảnh: Ký Ngọt.

Thuốc trừ cỏ Bé Bụ có 02 hoạt chất trừ cỏ trong 01 sản phẩm giúp trừ cỏ hiệu quả của Công ty SPC. Ảnh: Ký Ngọt.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thuốc trừ cỏ và được bán dưới nhiều tên thương mại với những hoạt chất khác nhau, nhưng đều có đặc điểm chung là mỗi loại thuốc chỉ chứa 01 hoạt chất nên hiệu quả trừ cỏ chỉ đạt được ở một hay hai nhóm cỏ, không thể diệt được hoàn toàn các nhóm cỏ trên ruộng lúa.

Do vậy, với mong muốn diệt trừ được tất cả các loại cỏ trong ruộng lúa, bà con nông dân thường tự pha trộn 02 loại thuốc diệt cỏ với nhau, hoặc phải phun lau lại, điều này gây tốn kém chi phí, đôi khi còn gây độc cho cây lúa do tỷ lệ hỗn hợp giữa 02 loại thuốc không phù hợp.

Để giúp bà con giải quyết bài toán này, Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài Gòn (SPC) đã nghiên cứu, sản xuất và đưa ra thị trường thuốc trừ cỏ Bé Bụ 30WP. Đây là sản phẩm trừ cỏ tiền nảy mầm, phù hợp với thời tiết vụ đông xuân, gồm 02 hoạt chất Butachlor và Bensulfuron Methyl được phối chế theo tỷ lệ thích hợp, trừ được cả 03 nhóm cỏ gồm hòa bản, chác lác và lá rộng. Đặc biệt, trong sản phẩm có chứa chất an toàn nên bảo vệ được mầm lúa khi mọc, giúp cây con tăng trưởng, phát triển tốt.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm Bé Bụ 30WP:

Có 02 hoạt chất trừ cỏ trong 01 sản phẩm. Diệt trừ hữu hiệu cả 3 nhóm cỏ trong ruộng lúa. Thuốc xâm nhập vào cây cỏ qua lá, rễ và thân mầm nên hiệu quả diệt cỏ rất cao, rất an toàn cho cây lúa khi sử dụng.

Thuốc có tác động diệt cỏ ở cả 03 giai đoạn: Giai đoạn cỏ chưa mọc, hạt cỏ mới nhú mầm và cỏ đã mọc được 01 lá. Thuốc dễ sử dụng, có thể hòa vào nước phun, hoặc trộn với đất/cát để rải.

Một số chi tiết kỹ thuật cần lưu ý khi sử dụng thuốc:

Phun thuốc ngay sau sạ đến 03 ngày sau sạ. Khi phun, đất ruộng phải đủ ẩm. Không phun thuốc khi ruộng khô, nứt nẻ.

Lượng thuốc sử dụng: 1,2 kg/ha (pha 60gr thuốc trong bình 16 lít nước, phun 02 bình 16 lít cho 01 công = 1.000 m2 ruộng hoặc pha 90gr thuốc trong bình 25 lít nước, phun 13 bình 25 lít cho 01 ha). Khuấy đều khi pha thuốc cỏ vào nước. Sau khi phun thuốc 1 – 3 ngày, cho nước vào ruộng, điều chỉnh mực nước phù hợp với giai đoạn lúa đang phát triển, không để nước ngập ngọn lúa. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì trước khi sử dụng sản phẩm.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fbe-bu-30wp-tru-co-cho-ruong-lua-vu-dong-xuan-2021–2022-d311566.html

+
Gọi lại
Bé Bụ 30WP trừ cỏ cho ruộng lúa vụ Đông Xuân 2021-2022
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?