An Nông cam kết giữ giá phân bón hữu cơ trong suốt vụ đông xuânTin thị trường

Đăng ngày 17/12/2021


Dù giá tăng cao từng ngày nhưng Tập đoàn An Nông vẫn cam kết giữ giá phân bón hữu cơ như GENKI, HAKASE, NOZOMI GREEN đến hết tháng 2/2022.

Vụ lúa đông xuân 2021-2022, giá vật tư nông nghiệp, đặc biệt là phân bón tăng cao gây áp lực lớn đối với sản xuất nông nghiệp. Trước tình hình này, để giảm áp lực chi phí phân bón trong giá thành sản xuất lớn các cơ quan chuyên môn của Bộ NN-PTNT, ngành chức năng địa phương đang tích cực tuyên truyền các giải pháp để sử dụng phân bón tiết kiệm, hiệu quả.

Trong đó, Bộ NN-PTNT đang khuyến cáo nông dân quan tâm áp dụng các biện pháp kỹ thuật chăm sóc quản lý cây lúa như IPM, 1 phải 5 giảm, 3 giảm 3 tăng; lấy giảm giống là yếu tố then chốt để giảm được lượng phân bón sử dụng.

An Nông cam kết giữ giá các sản phẩm phân bón do Tập đoàn phân phối. Ảnh: TL.

An Nông cam kết giữ giá các sản phẩm phân bón do Tập đoàn phân phối. Ảnh: TL.

Bên cạnh đó, hầu hết các nhà khoa học đều đồng ý rằng để giảm được chi phí phân bón trong vụ sản xuất này, nông dân cần tăng cường sử dụng hữu cơ. Hiện nay, các loại phân bón hữu cơ có nguồn gốc nhập khẩu, nhất là nguồn gốc Nhật Bản được nhà nông ưu tiên chọn lựa, bởi chất lượng là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Theo chia sẻ từ bà Bích Thuỷ – Tổng Giám đốc Tập đoàn An Nông, hiện công ty đang phân phối các dòng sản phẩm phân hữu cơ có nguồn gốc từ Nhật Bản như: GENKI, HAKASE và NOZOMI GREEN. Sản phẩm đạt chuẩn JAS – sản xuất nông nghiệp hữu cơ nội địa của Nhật Bản và đã được kiểm chứng giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản sạch và giảm chi phí phân vô cơ.

Đặc biệt, trên cây lúa, nếu bà con nông dân chỉ sử dụng để bón lót trong quá trình làm đất khoảng từ 7-10 trước khi gieo sạ sẽ giúp giảm được 20% lượng phân bón vô cơ. Bởi vì sản phẩm giúp cải tạo đất, làm đất khỏe hơn, tăng độ mùn, thông khí, tăng nhanh số lượng vi sinh có lợi. Qua đó giúp thúc đẩy sự phát triển của rễ cây trồng thông qua việc tăng hàm lượng oxy trong đất và cân bằng nước của đất.

Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm còn tốt hơn bởi bên cạnh các dưỡng chất thông thường trong GENKI, HAKASE cũng như NOZOMI GREEN còn có các chất vi lượng trong phân gà. Đặc biệt, bón sản phẩm trên đất chai do sử dụng phân bón vô cơ lâu ngày sẽ làm cho đất xốp lên. Nhờ đó, cây giúp cây hấp thụ nhanh được dinh dưỡng, không thất thoát dinh dưỡng.

Quá trình theo dõi độ phân rã trong nước của phân bón trong GENKI, sau 30 phút rã 40%, sau 60 phút rã 50%, sau 90 phút rã 70%, sau 2 giờ rã đến 90% và sau 2,5 giờ phân rã hoàn toàn. Do đó, sản phẩm ít bị rửa trôi đặc biệt nếu bón cho cây trồng cạn.

Dù giá phân bón tăng cao từng ngày, sản phẩm đang hút hàng nhưng Tập đoàn An Nông vẫn cam kết giữ giá cho đại lý đã ký hợp đồng bao tiêu phân hữu cơ trong 6 tháng từ 8-9-10-11-12/2021 và tháng 1-2 năm 2022. Theo hợp đồng vừa ký mới với đối tác Nhật Bản dự kiến giá tăng 15% – 20 % so với hợp đồng cũ.

Để sử dụng hiệu quả

GENKI, HAKASE và NOZOMI GREEN có nguồn gốc 100% chất hữu cơ, chất hữu cơ chiếm 50%, còn lại là Nts chiếm 2.5%, P2O5hh chiếm1.5%, K2Ohh chiếm 2.0%… Các khoáng chất dinh dưỡng được ủ lên men vi sinh hiếu khí trong vòng 60 ngày ở nhiệt độ 70 – 80 độ C nên hoàn toàn không mầm bệnh, giàu vi sinh có lợi.

GENKI, HAKASE và NOZOMI GREEN phù hợp với tất cả các loại cây trồng như lúa, cây ăn quả, cây công nghiệp lâu năm. Để sử dụng Genki và Hakase hiệu quả ngay từ đầu vụ, bà con bón lót bằng cách trộn đều trong đất trước khi gieo sạ (như lúa, rau màu…) hay trước khi trồng từ 7- 10 ngày.

Khi đã gieo trồng rồi, do phân gà lên men chứa rất nhiều Nitơ Ammoniac bà con không nên bón sát gốc sẽ dễ gây tồn thương rễ non. Bà con nên bón xa gốc với khoảng cách gốc là 20 – 30cm hoặc giữa 2 cây trồng trên luống, tùy vào sức khỏe cây và tình hình dinh dưỡng của đất.

Đối với cây lúa, bà con chỉ cần sử dụng từ 105 – 150 kg/ha/vụ. Bón lót khi chuẩn bị đất và trộn đều vào đất trước khi sạ 7 – 10 ngày.

Trên rau ăn lá như bắp cải, xà lách, cải bó xôi, cải thìa, rau muống,.. và rau ăn trái như cà chua, cà tím, dưa chuột, bầu, bí, khổ qua, dưa gang bà con sử dụng với khối lượng 225-300 kg/ha/vụ. Trên rau ăn củ như khoai tây, khoai lang, cà rốt bà con cần dùng 150 – 225 kg/ha/vụ.

Đối với cây ăn quả thanh long, sầu riêng, cam, bưởi, chuối,..do phân gà có thành phần dinh dưỡng N-P-K và trung vi lượng khác khá cao nên được dùng làm phân bón lót và bón thúc trước khi ra hoa, kết trái và hạn chế làm tổn thương cây trồng. Bà con cần dùng 225 – 300kg/ha/năm, chia ra hai lần bón. Lần 1 sau khi thu hoạch, lần 2 trước khi ra hoa.

Trên cây công nghiệp dài ngày như cà phê, tiêu cần sử dụng 225 – 300 kg/ha/năm. Bón 2 lần, lần 1 sau khi thu hoạch và lần 2 trước khi ra hoa.

Tùy theo chất lượng đất và số vụ canh tác trong năm mà liều dùng có thể tăng 2kg phân hữu cơ/1m2 và nên bón lót 7-10 ngày trước khi trồng.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fan-nong-cam-ket-giu-gia-phan-bon-huu-co-trong-suot-vu-dong-xuan-2021-2022-d310905.html

+
Gọi lại
An Nông cam kết giữ giá phân bón hữu cơ trong suốt vụ đông…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?