Tái khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy tại các siêu thị Mega MarketTin thị trường

Đăng ngày 17/11/2021


Có thể nói đây là mô hình hiệu quả giúp người tiêu dùng Việt thực hiện lối sống xanh, nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường và rác thải…

Mô hình thu gom vỏ hộp giấy giúp người Việt thực hiện lối sống xanh, nâng cao nhận thức về môi trường và đem đến trải nghiệm mua sắm ý nghĩa hơn.

Mô hình thu gom vỏ hộp giấy giúp người Việt thực hiện lối sống xanh, nâng cao nhận thức về môi trường và đem đến trải nghiệm mua sắm ý nghĩa hơn.

Sau nhiều tháng tạm ngừng do dịch Covid-19, Công ty Tetra Pak, MM Mega Market (“MM”) cùng với Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) tái khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tại các siêu thị MM Mega Market trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, từ ngày 15-21/11, khi đến các điểm thu gom trong hệ thống siêu thị MM tại thành phố Hồ Chí Minh, khách hàng sẽ được tham quan gian trưng bày các sản phẩm tái chế từ vỏ hộp giấy đựng đồ uống; tham gia tìm hiểu về môi trường và hoạt động đổi vỏ hộp giấy đựng đồ uống nhận quà – cứ 50 vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng nhận một túi vải đa năng.

Vỏ hộp giấy sau khi thu gom sẽ được chuyển đến nhà máy giấy Đồng Tiến tại tỉnh Bình Dương để tái chế thành các sản phẩm hữu ích như bàn, ghế, giấy công nghiệp, sổ ghi chép, tấm lợp và tấm phẳng sinh thái,… Tất cả các sản phẩm trên đều sẽ có mặt tại khu trưng bày của sự kiện để khách hàng tới tham quan.

Khách đến tham quan gian trưng bày các sản phẩm tái chế từ vỏ hộp giấy đã qua sử dụng.

Khách đến tham quan gian trưng bày các sản phẩm tái chế từ vỏ hộp giấy đã qua sử dụng.

Bà Lý Quỳnh Trang, Giám đốc phụ trách về bền vững, Công ty Tetra Pak Việt Nam chia sẻ: “Việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy nằm trong lộ trình của công ty hướng tới việc xây dựng nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải các bon. Trong đó, mọi sản phẩm hộp giấy của Tetra Pak sẽ được cấu tạo 100% bằng vật liệu tái sinh, có thể tái chế được và được tái chế hoàn toàn sau khi sử dụng.

Chính vì vậy Tetra Pak sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình thu gom và tái chế này đến nhiều hệ thống bán lẻ hơn nữa, từ đó khuyến khích thói quen thu gom vỏ hộp giấy của người dân, và lan rộng hành động ý nghĩa này ra toàn xã hội.’’

Còn đại diện Công ty MM Mega Market Việt Nam, cho biết: “Chương trình thu gom hợp tác giữa Tetra Pak và MM được bắt đầu từ năm 2020 với 08 điểm thu gom đặt tại các chi nhánh của MM ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Sau một năm triển khai, chương trình đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Chúng tôi đánh giá đây là một mô hình hiệu quả giúp người tiêu dùng Việt thực hiện lối sống xanh, nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường và rác thải, đồng thời khiến trải nghiệm mua sắm của khách hàng trở nên có ý nghĩa hơn. Với những tín hiệu tích cực trên, MM hy vọng sẽ mở rộng chương trình này trong hệ thống của MM trên toàn quốc”.

Chương trình được triển khai từ năm 2020 và tái khởi động sau nhiều tháng gián đoạn vì dịch Covid-19.

Chương trình được triển khai từ năm 2020 và tái khởi động sau nhiều tháng gián đoạn vì dịch Covid-19.

Bà Hoàng Thị Liên, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tái chế Bao bì – PRO Việt Nam chia sẻ: “Trách nhiệm tái chế, xử lý sản phẩm, bao bì thải bỏ của tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu đã được quy định tại Luật Bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, thực tế việc phân loại, thu gom bao bì sản phẩm để được tái chế tại Việt Nam còn có nhiều hạn chế.

Chính vì vậy chương trình thu gom vỏ hộp giấy tại các siêu thị của Tetra Pak và MM được đánh giá cao và PRO Việt Nam sẽ hỗ trợ tối đa để Tetra Pak cũng như các thành viên trong Liên minh có thể ứng dụng và mở rộng mô hình này”.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Ftai-khoi-dong-chuong-trinh-thu-gom-vo-hop-giay-tai-cac-sieu-thi-mega-market-d308082.html

+
Gọi lại
Tái khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy tại các si…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?