SBT ký biên bản ghi nhớ hợp tác cùng IAEDoanh nghiệp

Đăng ngày 17/11/2021


Với dự án:’Trình diễn và phát triển mô hình kinh doanh ở nước ngoài của nhà máy phát điện 03 cấp công suất 6MW,sử dụng nhiên liệu tái tạo dựa trên cơ sở mô-đun hóa’.

Dự án phát triển nhà máy phát điện sử dụng nhiên liệu tái tạo

Ngày 16/11/2021, với sự tham dự và chứng kiến của Cục Quản lý hạ tầng Kỹ thuật – Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT), Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (HOSE: SBT) và Viện Kỹ thuật tiên tiến (IAE) của Hàn Quốc đã ký kết Biên bản ghi nhớ cho dự án “Trình diễn và phát triển mô hình kinh doanh ở nước ngoài của nhà máy phát điện 03 cấp công suất 6MW, sử dụng nhiên liệu tái tạo dựa trên cơ sở mô-đun hóa”. Dự án này nằm trong chương trình nghiên cứu của IAE với sự tài trợ của MOLIT có tổng số vốn là 28 tỉ won tương đương gần 24 triệu USD.

Trong dự án này SBT và IAE hợp tác nhằm hướng đến ba mục tiêu chính. Thứ nhất, tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu sinh khối và bã mía để phát điện trong công nghệ sản xuất mía đường. Thứ hai, nâng cao hiệu quả tái chế năng lượng và giảm tác động đến môi trường bằng phương pháp khí hóa nguyên liệu để đốt cháy, đồng thời có thể sản xuất carbon sinh học để lưu trữ và kinh doanh. Và cuối cùng là cải tiến công nghệ để giảm phát thải carbon nhằm chống biến đổi khí hậu.

Dự án sẽ chia thành 4 giai đoạn, với tổng thời gian hoàn thành dự kiến là 4 năm 9 tháng. Trong giai đoạn đầu tiên, SBT sẽ phối hợp cùng với IAE và phòng thí nghiệm trọng điểm Quốc gia Điều khiển số & kỹ thuật hệ thống (DCSELAB) trực thuộc trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tiến hành các nghiên cứu, phân tích nhằm lập Báo cáo nghiên cứu khả thi. Trong các giai đoạn sau, SBT sẽ cung cấp hạ tầng để IAE triển khai xây dựng cơ bản cũng như vận chuyển, lắp đặt các mô-đun của hệ thống phát điện 03 cấp công suất 6MW, sử dụng nhiên liệu tái tạo.

Dự án giữa SBT và IAE hướng đến cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng sinh khối và bã mía để phát điện, giảm phát thải carbonic, chống biến đổi khí hậu.

Dự án giữa SBT và IAE hướng đến cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng sinh khối và bã mía để phát điện, giảm phát thải carbonic, chống biến đổi khí hậu.

Tiềm năng từ năng lượng tái tạo trong phát triển bền vững mía đường

Theo ông Hyeon-Ha Bang – Giám đốc Bộ phận chính sách công nghệ của MOLIT thì dự án phát triển công nghệ trình diễn nhà máy sinh khối đang được xúc tiến lần này với SBT tại Tây Ninh là một mô hình thí điểm cho nhà máy năng lượng tái tạo để sản xuất điện và nhiệt bằng cách chế biến và tận dụng các sản phẩm phụ như mía, trấu và cọ, và sẽ mở rộng sang các lĩnh vực rác thải đô thị trong tương lai. Dự kiến, điều này sẽ góp phần rất lớn trong việc giải bài toán cung cầu điện tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á.

Chia sẻ về lý do đồng hành cùng SBT trong dự án này, ông Kim Jin-gyun – Chủ tịch IAE cho rằng với kinh nghiệm hơn 50 năm trong lĩnh vực nông nghiệp và năng lượng tái tạo tại Việt Nam, SBT có tiềm năng lớn nhất trong số các ứng viên. Đồng thời, Công ty cũng dẫn đầu trong ngành công nghệ năng lượng sinh khối, sở hữu vùng nguyên liệu mía đường lớn nhất và có các nhà máy rộng khắp Việt Nam. Do đó, IAE rất mong muốn hợp tác tích cực trong việc phát triển và sử dụng công nghệ nhà máy sinh khối và sử dụng các cơ sở nhà máy trong tương lai để IAE và SBT cùng nhau phát triển bền vững.

MOLIT và IAE tin tưởng năng lực và chiến lược bền vững của SBT là nền tảng phù hợp để hai bên cùng hợp tác lâu dài trong Dự án.

MOLIT và IAE tin tưởng năng lực và chiến lược bền vững của SBT là nền tảng phù hợp để hai bên cùng hợp tác lâu dài trong Dự án.

Ông Nguyễn Thanh Ngữ – Tổng Giám đốc SBT chia sẻ với tầm nhìn “Trở thành nhà cung cấp giải pháp sản phẩm Nông nghiệp có nguồn gốc và bền vững hàng đầu khu vực Đông Dương”, SBT rất hân hạnh được đồng hành cùng IAE cũng như cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất và phối hợp để dự án triển khai thuận lợi và thành công.

Ban lãnh đạo SBT đánh giá Dự án sẽ góp phần tích cực trong chiến lược phát triển bền vững của Công ty.

Ban lãnh đạo SBT đánh giá Dự án sẽ góp phần tích cực trong chiến lược phát triển bền vững của Công ty.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng khốc liệt, thì việc chuyển đổi năng lượng và trung hòa carbon không còn là một lựa chọn, mà là một yếu tố cần thiết cho sự phát triển bền vững. Dự án này sẽ góp phần tích cực trong chiến lược bền vững mà SBT đang theo đuổi, đồng thời bổ sung năng lực sản xuất cho nhà máy TTCS – một trong những nhà máy đường hiện đại nhất Việt Nam.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fsbt-ky-bien-ban-ghi-nho-hop-tac-cung-iae-d308133.html

+
Gọi lại
SBT ký biên bản ghi nhớ hợp tác cùng IAE
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?