Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng Hà Nội/TP Hồ Chí MinhDoanh nghiệp

Đăng ngày 06/11/2021


Dự kiến ngay khi các điều kiện cho phép, Hãng cũng sẽ khai thác đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh – Điện Biên kết nối các tỉnh phía Nam với mảnh đất Tây Bắc.

Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, sân bay Điện Biên đón chuyến bay thương mại được khai thác bằng dòng máy bay thuộc nhóm phản lực như Embraer, tải trọng vận chuyển lớn, có tốc độ tiếp cận cao, ứng dụng phương thức bay hiện đại. 

Mở ra trang sử mới

Ngày 14/10, chuyến bay mang số hiệu QH1692 chặng Hà Nội – Điện Biên đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không Điện Biên Phủ lúc 10:10, đánh dấu hoạt động Bamboo Airways chính thức khai trương và công bố đường bay thẳng kết nối Hà Nội/TP Hồ Chí Minh với Điện Biên.

Tổng thời gian bay thẳng Hà Nội – Điện Biên chỉ hơn 1 giờ đồng hồ, trong khi đi bằng đường bộ thường tốn từ 9 – 12 giờ, tạo thuận tiện hơn rất nhiều cho hành trình của hành khách.

Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Điện Biên.

Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng Hà Nội/TP Hồ Chí Minh – Điện Biên.

Dự kiến ngay khi các điều kiện cho phép, Hãng cũng sẽ đưa vào khai thác đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh – Điện Biên kết nối các tỉnh phía Nam với mảnh đất Tây Bắc. Đây sẽ là đường bay thẳng Điện Biên – TP. Hồ Chí Minh đầu tiên, tạo lập dấu ấn mới trong lịch sử ngành hàng không nói chung và Điện Biên nói riêng.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện.

“Sự kiện ngày hôm nay chính thức mở ra một trang sử mới cho ngành hàng không Điện Biên, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Điện Biên nói riêng và cả vùng Tây Bắc nói chung, góp phần thúc đẩy để Điện Biên sớm trở thành trung tâm kinh tế tổng hợp, có tốc độ tăng trưởng và trình độ phát triển cao, đóng vai trò trọng điểm trong hệ thống du lịch quốc gia”, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, phát biểu tại sự kiện.

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh, Điện Biên là tỉnh biên giới thuộc vùng Tây Bắc, là cửa ngõ hàng không dân dụng phía Bắc của Tổ quốc, có vai trò quan trọng về an ninh, chính trị và phát triển kinh tế xã hội của các vùng.

Tuy nhiên, xuất phát từ thời gian xây dựng đã lâu, cùng với các hạn chế tự nhiên về địa hình, nhiều năm qua, cảng hàng không Điện Biên vẫn chỉ tiếp nhận được dòng máy bay cánh quạt và kết nối với các địa phương gần như Hà Nội, Hải Phòng, dù đã được sửa chữa, nâng cấp nhiều lần.

Những chuyến bay đầu tiên đến xứ sở Mường Trời của Bamboo Airways sẽ khởi đầu cho mạng bay kết nối hai chiều từ Điện Biên với các địa phương trên toàn quốc.

Những chuyến bay đầu tiên đến xứ sở Mường Trời của Bamboo Airways sẽ khởi đầu cho mạng bay kết nối hai chiều từ Điện Biên với các địa phương trên toàn quốc.

Do đó, các chuyến bay có thời gian bay dài, đặc biệt thường bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, gây gián đoạn hoạt động khai thác. Yếu tố này gây ảnh hưởng lớn đến đảm bảo an ninh, quốc phòng vùng Tây Bắc của Tổ Quốc, hạn chế vai trò của hạ tầng hàng không trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, ông Đinh Việt Thắng chỉ ra.

“Đây là vấn đề mà không chỉ lãnh đạo ngành hàng không mà lãnh đạo Đảng, nhà nước và ngành giao thông đã trăn trở trong nhiều năm qua. Ngày hôm nay, với việc Bamboo Airways khai trương tuyến bay Điện Biên nối Hà Nội và TP HCM bằng máy bay phản lực Embraer 190, hoạt động hàng không đi đến Điện Biên đã thật sự hòa vào mạng đường bay nội địa trên cả nước”, người đứng đầu Cục Hàng không nhận định.

Ông Lê Thành Đô, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Điện Biên phát biểu trong sự kiện.

Ông Lê Thành Đô, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Điện Biên phát biểu trong sự kiện.

Ông Lê Thành Đô, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Điện Biên cũng bày tỏ sự hoan nghênh đối với hoạt động mở đường bay thẳng Hà Nội/TP. HCM – Điện Biên bằng máy bay phản lực Embraer 190 của Bamboo Airways.

“Đây sẽ là động lực lớn để tỉnh nhà tiếp tục tiến trình đổi mới và đa dạng hóa sản phẩm du lịch, dịch vụ lưu trú, từ đó thu hút thêm nhiều hành khách ghé thăm và khám phá địa phương. Chúng tôi kỳ vọng đường bay mới này sẽ mở ra cơ hội thu hút đầu tư kéo theo sự phát triển của ngành dịch vụ, du lịch của tỉnh nhà nói riêng và cả khu vực Tây Bắc nói chung”, ông nói.

Các lãnh đạo tham gia cắt băng trong khuôn khổ sự kiện.

Các lãnh đạo tham gia cắt băng trong khuôn khổ sự kiện.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết những chuyến bay đầu tiên đến xứ sở Mường Trời của Bamboo Airways sẽ khởi đầu cho mạng bay kết nối hai chiều từ Điện Biên với các địa phương trên toàn quốc như TP Hồ Chí Minh, Phú Quốc… trong tương lai.

Trải nghiệm thương gia

Dự kiến, Bamboo Airways tiến tới khai thác đường bay Hà Nội – Điện Biên với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần. Giai đoạn đầu, hãng tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định mới nhất về tổ chức vận tải hành khách đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 của cơ quan chức năng. Tần suất chung sẽ tăng dần theo nhu cầu thực tế của hành khách.

Vé bay đã được mở bán trên website, hotline và tất cả đại lý của Bamboo Airways trên toàn quốc, với giá ưu đãi từ 299.000 VNĐ/chặng. Nhiều chương trình hấp dẫn được triển khai nhân dịch khai trương như: Ưu đãi 50% giá vé bay cơ bản cho đối tượng khách là cựu chiến binh, thanh niên xung phong và người có công với cách mạng; ưu đãi giá vé đến 40% cho các nhóm khách nhỏ; ưu đãi chỉ 650.000 VNĐ/chặng dành cho khách đoàn từ 10 – 25 người.

QH1692 là chuyến bay đánh dấu lần đầu tiên hành khách được thụ hưởng dịch vụ Hạng Thương gia khi tới Điện Biên.

QH1692 là chuyến bay đánh dấu lần đầu tiên hành khách được thụ hưởng dịch vụ Hạng Thương gia khi tới Điện Biên.

QH1692 cũng là chuyến bay đánh dấu lần đầu tiên hành khách được thụ hưởng dịch vụ Hạng Thương gia khi tới Điện Biên. Các đặc quyền bao gồm được sử dụng Phòng chờ Thương gia; không gian khoang khách trên máy bay tiện nghi, riêng tư; suất ăn và đồ uống cao cấp; tiếp viên phục vụ chuyên biệt; các quyền ưu tiên về check-in, làm thủ tục an ninh, lối đi riêng lên tàu bay…

Embraer 190 là dòng máy bay phản lực tân tiến có chiều dài, chiều cao và sải cánh vượt trội so với các mẫu máy bay cùng dòng, với sức chuyên chở lên tới gần 100 hành khách. Việc sử dụng tàu bay này để khai thác thương mại tới Điện Biên là một phần nỗ lực hướng tới mục tiêu mang đến những sản phẩm, dịch vụ đa dạng, chất lượng trên toàn mạng bay, bao gồm cả các đường bay trục chính và đường bay ngách.

Dòng tàu bay này cũng được Bamboo Airways tiên phong sử dụng trên nhiều đường bay ngách, như Côn Đảo, Rạch Giá…, tối ưu hóa công suất các cảng hàng không vừa và nhỏ, mở rộng thị trường ngách, đồng thời góp phần giảm tải cho các cảng hàng không lớn.

Ông Raul Villaron, Phó Chủ tịch Khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Hãng Embraer cho biết: “Chúng tôi chúc mừng Bamboo Airways khi hãng tiếp tục khai trương các đường bay nội địa với nền tảng tiện nghi của dòng máy bay phản lực. Bamboo Airways đang tận dụng tối đa hiệu suất, tính kinh tế và tiết kiệm nhiên liệu của tàu bay Embraer để làm lợi thế của hãng bay và chúng tôi đồng hành cùng họ trong hành trình này.”

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Bamboo Airways tổ chức Lễ khởi công Phòng chờ Thương gia First Lounge by Bamboo Airways tại Tầng 2, Khu vực Ga đến, Sân bay Điện Biên Phủ. Hoạt động đồng nhất với chủ trương khai thác kinh doanh đi liền với đầu tư đồng bộ vào hạ tầng và thực hiện trách nhiệm xã hội của Hãng tại các địa phương.

Sau khi chính thức khai trương và đi vào hoạt động ngay trong quý IV, Phòng chờ hứa hẹn tiếp tục hoàn thiện trải nghiệm dịch vụ định hướng 5 sao của hành khách cả trước, trong và sau chuyến bay khi đi/đến Điện Biên.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fbamboo-airways-khai-truong-duong-bay-thang-ha-noi-tp-ho-chi-minh–dien-bien-d305151.html

+
Gọi lại
Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng Hà Nội/TP Hồ Chí M…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?