Ngỡ ngàng trước những đồi chè ở Võ MiếuDoanh nghiệp

Đăng ngày 08/08/2021


Theo chân bà Nguyễn Thị Dung lên con dốc cao hun hút chúng tôi thấy vườn chè xanh tươi tốt với những búp to mập, trải dài khắp một sườn đồi

Bà Nguyễn Thị Dung (ở xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) vụ chè vừa qua đã thu lãi trên 20 triệu đồng/ha, hiệu quả hơn cả mong đợi nhờ vào việc sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao.

Cũng theo bà, trước đây phân bón Lâm Thao đã tốt rồi, bây giờ công ty có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng nên hiệu quả bón lại càng tốt hơn, được sử dụng cho tất cả các loại cây trồng như lúa, chè, ngô…

Hiện gia đình bà có 1ha chè với giống LDP2. Công thức bón phân NPK-S Lâm Thao cho cây chè dường như đã in sâu trong tâm trí từ rất lâu nên bà kể rất rành mạch như một chuyên gia rằng: “Một năm bón phân làm 3 đợt, vào tháng 3, tháng 6 và tháng 8. Mỗi lần bón 25 kg phân NPK-S 12.5.10-14/sào (700kg/ha)”.

Ngay sau đợt bón phân NPK-S Lâm Thao đầu tiên, cây chè được cung cấp đầy đủ, cân đối các chất dinh dưỡng và bổ sung thêm một số nguyên tố trung, vi lượng nên phát triển khỏe, búp lên đều, chất lượng búp to mập, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh.

Từ đầu năm đến nay, trải qua hai đợt bón phân với hai đợt thu hái, năng suất chè đạt gần 9.000kg/ha, thu lãi trên 20 triệu đồng/ha.

Thu hoạch chè ở huyện Thanh Sơn. Ảnh: TL.

Thu hoạch chè ở huyện Thanh Sơn. Ảnh: TL.

Với vai trò là Tổ trưởng Tổ Khuyến nông xã, bà Nguyễn Thị Dung luôn gương mẫu đi đầu trong lao động sản xuất, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động bà con nông dân sử dụng sản phẩm phân bón của doanh nghiệp có uy tín để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, tăng thu nhập.

Do đó, đông đảo bà con nông dân trong xã tích cực học tập và làm theo mô hình trồng trọt của gia đình bà. Đời sống của người dân nơi đây ngày càng được cải thiện.

Trở về thăm ngôi nhà bà sinh sống, chúng tôi càng ngỡ ngàng hơn khi bà không chỉ là người nông dân sản xuất giỏi mà còn là người kinh doanh giỏi của xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn.

Ngôi nhà đang ở là một dãy cửa hàng vật tư nông nghiệp do vợ chồng bà quản lý với các gian hàng bán lẻ sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, đồ dùng phục vụ sản xuất nông nghiệp…

Hàng có lúc không đủ cung cấp. Ảnh: TL.

Hàng có lúc không đủ cung cấp. Ảnh: TL.

Bà Nguyễn Thị Dung chia sẻ: “Hơn 30 năm sử dụng phân bón Lâm Thao cũng là ngần ấy năm gia đình bán sản phẩm phân bón Lâm Thao trên địa bàn xã.

Mỗi năm, gia đình tiêu thụ khoảng gần 500 tấn. Vì là cửa hàng vật tư nông nghiệp nên gian hàng có bày một số sản phẩm phân bón của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân, sản phẩm phân bón Lâm Thao luôn được bày bán ở ngoài cùng, ngay trước cửa ra vào của gian hàng”.

“Qua nhiều năm bán phân bón tôi thấy chưa hãng nào vượt qua chất lượng được hàng của Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao.

Do đó, sản phẩm phân bón của công ty vẫn là tiêu thụ nhanh nhất trong số các sản phẩm phân bón được bán tại cửa hàng. Có những lúc, cửa hàng không đủ sản phẩm phân bón Lâm Thao để bán cho bà con nông dân”, ông Nguyễn Quang Vinh – chồng bà Nguyễn Thị Dung cho biết thêm.

Chăm sóc cân đối, chè lên rất nhiều búp. Ảnh: Tư liệu.

Chăm sóc cân đối, chè lên rất nhiều búp. Ảnh: Tư liệu.

Ông Đinh Văn Lượng, Chủ tịch UBND xã chia sẻ: “Cây chè là một trong những cây trồng chủ lực góp phần phát triển kinh tế cho người dân trong xã.

Nhiều năm qua, việc quy hoạch, nâng cao chất lượng, năng suất chè có sự hỗ trợ đắc lực của Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao.

Trong đó, công ty hỗ trợ tổ chức các tập huấn chuyển giao kỹ thuật và triển khai các mô hình trình diễn sử dụng phân bón Lâm Thao trên các loại cây trồng nhằm giúp người dân hiểu rõ và có phương pháp sử dụng phân bón Lâm Thao hợp lý; qua đó đã khắc phục được tình trạng bón phân đơn riêng rẽ không hiệu quả của bà con nông dân trước đây.

Xã Võ Miếu may mắn được công ty hỗ trợ chương trình bán phân bón chậm trả nên người dân trong xã bớt đi nỗi lo chi phí sản xuất đầu vụ, yên tâm về nguồn gốc sản phẩm, giá cả hợp lý, không lo mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng…

Hy vọng trong thời gian tới, toàn xã sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của công ty để bà con nông dân yên tâm sản xuất và làm giàu trên chính mảnh đất của mình”.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fngo-ngang-truoc-nhung-doi-che-o-vo-mieu-d299387.html

+
Gọi lại
Ngỡ ngàng trước những đồi chè ở Võ Miếu
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?