Lộc Trời đồng hành thành lập Liên hiệp hợp tác xã Thoại SơnTin thị trường

Đăng ngày 12/08/2021


Ngày 9/8/2021, Tập đoàn Lộc Trời cùng đại diện 7 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp trên địa bàn huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị thành lập Liên hiệp HTX Thoại Sơn.

Ra mắt Ban Giám đốc HTX Thoại Sơn.

Ra mắt Ban Giám đốc HTX Thoại Sơn.

Đây là Liên hiệp HTX lúa gạo đầu tiên của An Giang.

Tham dự hội nghị có đại diện của 7 HTX thành viên góp vốn hoạt động của Liên hiệp HTX Thoại Sơn bao gồm Hòa Tân, Tân Đông, Vọng Thê, Thắng Lợi, Sơn Hòa, Bình Thành, An Bình cùng đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội Nông dân tỉnh An Giang, UBND huyện Thoại Sơn, Liên minh HTX An Giang và Tập đoàn Lộc Trời.

Trong bối cảnh dịch bệnh, hội nghị được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của các thành viên từ các điểm cầu khác nhau.

Hội nghị đã thông qua nghị quyết thành lập, quy chế, điều lệ, phương án sản xuất – kinh doanh của Liên hiệp Hợp tác xã và bầu Hội đồng Quản trị Liên hiệp HTX Thoại Sơn nhiệm kỳ 2021-2025 với 5 thành viên, trong đó ông Nguyễn Hữu Tho giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Nguyễn Thành Thân giữ chức Giám đốc Liên hiệp HTX Thoại Sơn.

Liên hiệp HTX Thoại Sơn là Liên hiệp HTX chuyên ngành lúa gạo đầu tiên của tỉnh An Giang, được thành lập với sự hỗ trợ của tỉnh An Giang, UBND huyện Thoại Sơn và Tập đoàn Lộc Trời.

Liên hiệp HTX Thoại Sơn đặt trụ sở chính tại ấp Sơn Lập (xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn) và hoạt động sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung gắn với chuỗi giá trị từ sản xuất, chế biến đến bao tiêu sản phẩm nhằm giúp nâng cao chất lượng, giá trị nông sản trên thị trường, mang lại thu nhập cho thành viên và người dân. Đồng thời tạo điều kiện để các thành viên tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình sản xuất, kinh doanh thông qua việc tổ chức tốt quy mô sản xuất.

Trong giai đoạn 2021 – 2025, Liên hiệp HTX Thoại Sơn hướng đến mục tiêu xây dựng hệ thống vùng nguyên liệu của các HTX thành viên nhằm ổn định chất lượng và truy xuất được nguồn gốc sản phẩm; xây dựng bộ qui trình sản xuất lúa, gạo an toàn; xây dựng hệ thống liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Trong những năm qua, An Giang có diện tích gieo sạ hơn 200.000 ha (toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long gieo sạ hơn 1,6 triệu ha). Đáng chú ý, các mô hình có liên kết với doanh nghiệp đều cho năng suất cao và có giá bán tốt hơn so với vụ trước, bà con nông dân thu lợi nhuận trên 30%. Kết quả này cho thấy, liên kết là giải pháp tốt nhất giúp giảm rủi ro, người trồng lúa sản xuất an toàn, hiệu quả và bền vững.

Nhiệm kỳ 2021-2025, Liên hiệp HTX Thoại Sơn phấn đấu trở thành một trong những đơn vị tiêu thụ lúa gạo hàng đầu của tỉnh An Giang, hỗ trợ 100% HTX thành viên được đánh giá từ loại khá trở lên theo tiêu chí đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Floc-troi-dong-hanh-thanh-lap-lien-hiep-hop-tac-xa-thoai-son-d299842.html

+
Gọi lại
Lộc Trời đồng hành thành lập Liên hiệp hợp tác xã Thoại…
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?