Nhiều doanh nghiệp đăng ký mua vacxin covid-19Tin thị trường

Đăng ngày 04/06/2021


Ngân hàng BIDV, Ecopark Group, Masan Group, Vincommerce… là những doanh nghiệp đầu tiên đề xuất cơ quan chức năng được mua vacxin Covid-19 để hỗ trợ cán bộ, nhân viên tiêm phòng.

Masan đăng ký mua vacxin Covid-19 tiêm miễn phí cho gần 40.000 người

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị cũng như Nghị quyết 21 của Chính phủ, trong thời gian qua, Bộ Y tế khuyến khích tất cả các địa phương, doanh nghiệp, đơn vị tham gia vào tìm kiếm, nhập khẩu vacxin phòng Covid-19 để có nguồn vacxin sử dụng cho người dân Việt Nam nhanh nhất, sớm nhất và rộng nhất.

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đã bùng phát và lây lan nhanh trong công nhân lao động, nhất là một số doanh nghiệp, khu công nghiệp tập trung đông công nhân. Đến nay, cả nước đã có hàng nghìn ca dương tính với Sars-Cov-2, hàng vạn F1, hàng chục vạn F2 là công nhân lao động.

Tập đoàn Masan và Vincommerce đăng ký mua vacxin Covid-19 để hỗ trợ tiêm cho hàng chục cán bộ, nhân viên.

Tập đoàn Masan và Vincommerce đăng ký mua vacxin Covid-19 để hỗ trợ tiêm cho hàng chục cán bộ, nhân viên.

Con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên hàng ngày. Đã có hàng chục DN phải tạm dừng hoạt động, hàng trăm nghìn lao động phải nghỉ việc, mất việc làm do bị cách ly, nằm trong khu vực phong toả hoặc do DN dừng hoạt động.

Ngay sau đó, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh cũng ban hành công văn về việc vận động doanh nghiệp mua vacxin để tiêm phòng dịch Covid-19 cho công nhân lao động tại doanh nghiệp.

Vừa qua, bà Nguyễn Thị Phương – Phó Tổng Giám đốc Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thương Mại Tổng Hợp Vincommerce đã ký công văn gửi đến Bộ Y Tế và Bộ Công Thương, đề xuất được cơ quan chức năng năng tạo điều kiện để nhân viên của chuỗi Vincommerce được ưu tiên tiêm vacxin Covid-19.

“Vì ngành hàng bán lẻ là nơi phục vụ các hàng hoá thiết yếu cho nhân dân và cũng là lực lượng tuyến đầu cùng Chính phủ chống dịch. Ngoài ra, đề xuất này còn góp phần tạo điều kiện mua sắm an toàn cho người tiêu dùng”, bà Nguyễn Thị Phương chia sẻ.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Masan với hơn 40.000 cán bộ, nhân viên cũng đang cung cấp các mặt hàng thiết yếu cần thiết cho giai đoạn này, đặt biệt là mì ăn liền, miến, phở, thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt.

Masan là Tập đoàn tiêu dùng – bán lẻ, hoạt động sản xuất kinh doanh cốt lõi về chế biến thực phẩm và chuỗi siêu thị lớn nhất hiện nay tại Việt Nam.

“Masan rất mong muốn được sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công thương, các ban ngành liên quan để được tạo điều kiện tiêm vacxin cho cán bộ, nhân viên sớm nhằm ổn định sản xuất và tránh phát tán khi là nơi có sự tiếp xúc rất cao với xã hội. Doanh nghiệp sẵn sàng chi trả ngân sách tiêm cho cán bộ, nhân viên của mình”, đại diện Tập đoàn Masan khẳng định.

Tập đoàn Ecopark tài trợ mua 60.000 liều vacxin tiêm phòng cho 100% cư dân

Trước đó, ngày 25/5, đại diện Tập đoàn Ecopark đã trao tặng 1 triệu USD, tương đương 23 tỉ đồng vào quỹ vacxin Covid-19. Đồng thời, Ecopark công bố sẽ tài trợ ngân sách nhập khẩu 60.000 liều vacxin Covid-19 để tiêm phòng cho 100% cư dân của khu đô thị và toàn thể nhân viên tập đoàn. Tính sơ bộ, số tiền để nhập lô vacxin này lên tới hàng chục tỉ đồng.

Đại diện Tập đoàn Ecopark đã trao tặng 1 triệu USD, tương đương 23 tỉ đồng vào quỹ vacxin Covid-19.

Đại diện Tập đoàn Ecopark đã trao tặng 1 triệu USD, tương đương 23 tỉ đồng vào quỹ vacxin Covid-19.

Lãnh đạo Ecopark cho biết, cùng với những đóng góp cho cộng đồng và xã hội, trong mọi quyết định, cộng đồng cư dân Ecopark và cán bộ nhân viên cũng luôn là ưu tiên số một của Tập đoàn.

Trong thông cáo báo chí ngày 24/2/2021, ngân hàng BIDV cho biết sẽ chủ động liên hệ với Bộ Y tế và các cơ quan chức năng để đăng ký mua vacxin Covid-19 hỗ trợ cán bộ nhân viên và người thân phòng dịch Covid-19.

Mỗi nhân viên của BIDV cùng với 4 người thân sẽ được hỗ trợ trong đợt tiêm phòng lần này. Kinh phí được trích từ nguồn Quỹ phúc lợi của Ngân hàng.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, 11 nhóm đối tượng đầu tiên được ưu tiên sắp xếp tiêm vacxin phòng Covid-19 tại Việt Nam bao gồm nhân viên y tế, nhân viên tham gia phòng chống dịch, quân đội, công an, nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu …

Ngành ngân hàng là một trong những ngành cung cấp dịch vụ thiết yếu phải vận hành liên tục hệ thống để đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực hiện các dịch vụ tài chính ngân hàng, thanh toán cho các doanh nghiệp và người dân.

Cán bộ nhân viên ngân hàng thường xuyên tiếp xúc giao dịch với khách hàng, đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao.

Việc hỗ trợ mua vacxin tiêm phòng cho cán bộ và người thân sẽ giúp cán bộ yên tâm công tác, đảm bảo hoạt động thường xuyên liên tục của ngân hàng, đảm bảo an toàn cho khách hàng, thể hiện trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fnhieu-doanh-nghiep-dang-ky-mua-vacxin-covid-19-tiem-mien-phi-cho-can-bo-nhan-vien-d292995.html

+
Gọi lại
Nhiều doanh nghiệp đăng ký mua vacxin covid-19
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?